top of page

Bitcoin giảm tới ngưỡng hỗ trợ

Bitcoin đã giảm 3,4% vào thứ Năm, kết thúc ngày ở gần $39,9K, mặc dù nó đã cố gắng tăng trở lại trên $40,1K vào sáng thứ Sáu, cắt giảm mức giảm trong ngày xuống còn 2,8%. Ethereum đã mất 2,5% trong 24 giờ qua và các altcoin hàng đầu khác từ top 10 chủ yếu đang giảm, từ -1% (BNB) xuống -7,3% (Terra). Ngoại lệ là XRP, đã tăng thêm 5,4% trong thời gian này.

Tổng vốn hóa của thị trường tiền điện tử, theo CoinMarketCap, giảm 2,8% mỗi ngày, xuống còn 1,87 nghìn tỷ USD. Chỉ số thống trị Bitcoin giảm 0,3% xuống 40,7%.


Đến thứ Sáu, chỉ số sợ hãi và tham lam tiền điện tử quay trở lại vùng sợ hãi tột độ, mất 6 điểm xuống còn 22. Chứng khoán Mỹ không xây dựng được cuộc phản công, mất tất cả mức tăng của ngày hôm trước, dẫn đến việc bán tháo bitcoin mạnh hơn so với các loại tiền điện tử thay thế. .


Từ khía cạnh kỹ thuật, Bitcoin đang giao dịch gần mức hỗ trợ, trải qua các mức thấp nhất của tháng Giêng, tháng Hai và tháng Ba. Một tín hiệu chính thức để phá vỡ hỗ trợ sẽ được coi là thất bại dưới mức thấp nhất trước đó trong khu vực $38K. Ngược lại, khả năng phát triển một sự đảo ngược thành cuộc tấn công từ các mức này sẽ củng cố tầm quan trọng của đường xu hướng tăng vừa phải này.


Người đứng đầu Ripple lưu ý rằng tòa án với SEC đang diễn ra "tốt hơn nhiều so với dự kiến", điều này đã kích thích một làn sóng tăng trưởng XRP, cho phép đồng tiền này chống lại lực hấp dẫn.


Giám đốc điều hành BlackRock, Larry Fink nói rằng công ty quản lý tài sản lớn nhất vẫn tiếp tục nghiên cứu lĩnh vực tiền mã hóa.


Giám đốc điều hành Amazon Andy Jassy nói rằng công ty không có kế hoạch giới thiệu thanh toán bằng tiền điện tử trong tương lai gần, mặc dù họ đang khám phá các khả năng của tài sản kỹ thuật số. Đồng thời, anh ấy nhìn vào tương lai của tiền điện tử và NFT với sự quan tâm và lạc quan.


Ngân hàng Canada đang khám phá các kịch bản về sự tồn tại chung của tiền tệ kỹ thuật số và tiền pháp định, cơ quan quản lý đầu tiên quyết định sử dụng điện toán lượng tử cho nghiên cứu này.


Giám đốc điều hành Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Shinichi Uchida cho biết đồng yên kỹ thuật số sắp tới sẽ không được sử dụng để đạt được mức lãi suất âm. Giai đoạn thứ hai của quá trình ra mắt đồng yên kỹ thuật số bắt đầu vào ngày 24 tháng 3 năm nay.


Theo FXStreet.


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi


bottom of page