top of page

Bitcoin đạt 30.600 USD, BTC Dominance lấy lại mức cao nhất trong hơn 2 năm

Bitcoin đã khẳng định lại sự thống trị của mình đối với thị trường tiền điện tử, với thị phần (BTC Dominance) lần đầu tiên tăng trên 49% trong tuần này kể từ tháng 4 năm 2021.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo dữ liệu từ The Block, thị phần của Bitcoin hay BTC Dominance trong tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã tăng đều đặn trong năm nay, bắt đầu từ năm 2023 ở mức khoảng 38% trước khi tăng lên 49,5% vào thời điểm viết bài.


Bitcoin dần lấy lại vị thế


Trong khi toàn thị trường tiền điện tử đang phủ xanh, với hàng loạt các altcoin có mức tăng trưởng hai chữ số thì giá BTC cũng tăng gần 60% trong năm và 12,4% trong 7 ngày qua.


Tại thời điểm viết bài, giá BTC đạt mức 30,623 USD, tăng 2,1% so với 24 giờ qua.


Nhà phân tích Rebecca Stevens của The Block Research cho biết: “Bitcoin đang giữ vững vị thế trong điều kiện thị trường hiện tại và thực sự đã hoạt động tốt trong phần lớn tuần này”.


Theo Stevens, nhiều nhà đầu tư dường như đang giảm thiểu rủi ro bằng cách đầu tư vào Bitcoin khi sự bất ổn toàn cầu ngày càng gia tăng. Lạm phát gia tăng, căng thẳng địa chính trị và xung đột chính trị tiếp tục làm náo loạn các thị trường truyền thống.


Với sức mạnh thương hiệu và câu chuyện được coi là “vàng kỹ thuật số”, Bitcoin được coi là hàng rào chống lại tình trạng hỗn loạn. Nhiều người tin rằng Bitcoin có thể sớm nhận được sự chấp thuận từ SEC cho các hồ sơ đăng ký ETF Bitcoin spot ở Mỹ. Điều này có thể củng cố thêm vị thế của Bitcoin như là “tiêu chuẩn vàng của tiền điện tử”.


Liệu Bitcoin có thể duy trì trạng thái tăng giá như hiện tại ở mức độ dài hạn hay không, chúng ta vẫn còn phải xem xét. Nhưng hiện tại, vua tiền điện tử đã giành lại thị phần đáng kể của mình sau nhiều ngày tháng lẹt đẹt ở mức thấp.


Theo Blog Tiền ảo


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vnComments


bottom of page