top of page

Bitcoin (BTC) tiếp tục giảm xuống dưới $20K

Sau khi tăng mạnh vào đầu tuần này, bitcoin đã tiếp tục đà giảm gần đây hơn dưới 20.000 USD vào thứ Tư trong bối cảnh các nhà đầu tư nhỏ lẻ bán tháo. Tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường gần đây được giao dịch ở mức khoảng 19,900 đô la, giảm hơn 4% trong 24 giờ qua.

Sự sụt giảm diễn ra hai ngày sau khi bitcoin vượt qua mức 21.000 đô la khi các nhà đầu tư mua vào cuối tuần giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm.


Nhà phân tích cấp cao Edward Moya của Oanda đã viết trong một email: “Thị trường tiền điện tử toàn cầu vẫn dễ bị tổn thương bởi áp lực bán hơn nữa, nhưng ông cũng lưu ý rằng“ một sự hợp nhất có thể sắp xảy ra khi môi trường vĩ mô đầy thách thức sắp được định giá đầy đủ ”.


Nhà phân tích thị trường cấp cao của FxPro, Alex Kuptsikevich, nói rằng các nhà đầu tư đã sớm mua vào đợt giảm giá gần đây nhất vì điều kiện kinh tế rộng lớn hơn và chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương Mỹ kém thuận lợi hơn cho tài sản so với những đợt suy thoái trước đó.


“Những người đầu tư lẻ có nguy cơ khi bơi ngược dòng tài chính, đây không phải là một chiến lược thành công,” Kuptsikevich viết.


“Lịch sử cho thấy rằng những người đam mê có nguy cơ cạn kiệt sớm, bị bỏ lại với tài sản mất giá và mất niềm tin trong nhiều năm rằng thị trường chứng khoán hoặc tiền điện tử là một nơi đáng giá tiền của họ.”


Hầu hết các altcoin đều giảm song song với BTC, cho thấy rằng sự chấp nhận rủi ro của các nhà đầu tư vẫn ở mức thấp.


Ether (ETH), mã thông báo của Ethereum, blockchain lớn thứ hai, hoạt động kém hiệu quả, giảm hơn 6% trong 24 giờ qua. Chỉ số S&P 500 và chỉ số Nasdaq 100 nặng về công nghệ gần như đi ngang khi các nhà đầu tư tìm hiểu lời khai trước quốc hội của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell.


Giá cả tăng cao, chủ yếu do chi phí năng lượng tăng, tiếp tục gây ảnh hưởng xấu đến nền kinh tế Mỹ, mặc dù giá dầu thô West Texas Intermediate, một thước đo cho các thị trường năng lượng rộng lớn, đã giảm xuống dưới 102 USD vào thứ Tư.


Trong khi đó, Kho bạc Hoa Kỳ và đô la Mỹ, được các nhà đầu tư coi là tài sản trú ẩn an toàn, đóng cửa ở mức thấp hơn. "Phố Wall vẫn hy vọng rằng Fed sẽ theo dõi tác động của việc tăng lãi suất đối với nền kinh tế", Oanda's Moya nói với CoinDesk và nói thêm rằng "khẩu vị rủi ro vẫn khó nắm bắt khi lo ngại suy thoái toàn cầu gia tăng."


Theo Coindesk

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.mastertraders.vn


Comments


bottom of page