top of page

Bitcoin bật tăng trước ngày Mỹ công bố CPI, Ethereum thực hiện nâng cấp The Merge

Đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới Bitcoin (BTC) trong sáng ngày 12/09 đã nhảy vọt lên mức cao nhất kể từ cú dump ngày 19/08.


Tiếp nối chuỗi ngày phục hồi kể từ khi lập mức giá thấp nhất 2 tháng qua ở 18.649 USD vào hôm 06/09, đồng tiền mã hóa Bitcoin (BTC) vào sáng thứ Hai (12/09) đã lập thêm một mức đỉnh mới ở 22.374 USD. Đây là ngưỡng giá trị cao nhất mà đồng tiền này lập được kể từ tận giữa tháng 8.


Như vậy, Bitcoin đang có chuỗi 6 ngày nền xanh liên tục kể từ thời điểm ngày 06/09. Đây là tín hiệu tốt trước lúc cả thị trường tiền mã hóa đang bước vào một tuần vô cùng quan trọng.


Đồ thị 1h của cặp BTC/USDT trên sàn Binance vào lúc 09:00 AM ngày 11/09/2022


Đầu tiên, vào tối ngày 13/09, Mỹ sẽ công bố Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) cho tháng 08/2022. Đây là tín hiệu đại diện cho tỷ lệ lạm phát của nền kinh tế lớn nhất thế giới, vốn đã ở mức cao nhất 4 thập niên qua trong những tháng trở lại đây. BTC nói riêng và cả thị trường crypto nói chung thường xuyên biến động mạnh vì tin tức lạm phát Mỹ, với nguyên nhân chủ đạo là vì chịu ảnh hưởng từ thị trường chứng khoán Mỹ.


Tiếp đó, vào khoảng giữa tuần, dự kiến là từ 13-15/09, đồng tiền lớn thứ hai thị trường là Ethereum (ETH) sẽ kích hoạt nâng cấp quan trọng nhất lịch sử của mình, mang tên The Merge. Nâng cấp này sẽ hợp nhất hai blockchain Proof-of-Work và Proof-of-Stake của Ethereum, loại bỏ hoạt động đào tiền, giảm lượng coin mới sinh ra và cắt giảm hơn 99% lượng điện năng mà mạng lưới tiêu thụ.


Như vậy, đây sẽ là hai sự kiện chính mà cộng đồng đầu tư tiền mã hóa cần để mắt đến trong tuần này.


Tương tự như Bitcoin, Ethereum cũng đang biến động mạnh ở thời điểm thực hiện bài viết, song chưa thể “dựng cột” rõ nét như đồng tiền anh cả.

Đồ thị 1h của cặp ETH/USDT trên sàn Binance vào lúc 09:00 AM ngày 11/09/2022


Cú tăng mới nhất của BTC đã khiến gần 60 triệu USD lệnh phái sinh bị thanh lý trong 1 giờ qua, trong đó các lệnh short chiếm đến 70%.


Theo Coin68

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vnКомментарии


bottom of page