top of page

Binance đầu tư 1 tỷ USD để phát triển hệ sinh thái Binance Smart Chain

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance thông báo sẽ dành ra thêm 1 tỷ USD cho quỹ thúc đẩy tăng trưởng Binance Smart Chain (BSC).Số tiền 1 tỷ USD sẽ thuộc quyền quản lý của BSC Accelerator Fund, quỹ ươm mầm các dự án trên Binance Smart Chain nhằm mục tiêu thúc đẩy ứng dụng blockchain và tài sản kỹ thuật số. BSC Accelerator Fund được thành lập cách đây tròn 1 năm, vào ngày 13/10/2020, với số vốn ban đầu là 100 triệu USD. Kể từ đó đến nay, quỹ đã đầu tư vào hơn 40 dự án với số tiền lên đến 1 triệu USD/dự án, ươm mầm cho hơn 60 dự án khác thông qua chương trình Most Valuable Builder, cùng tài trợ cho hơn 200 dự án thông qua các hoạt động tài trợ và hackathon. Binance cho biết một nửa trong số tiền 1 tỷ USD mới cấp cho BSC Accelerator Fund sẽ được phân bổ cho các dự án trong mảng gaming, thực tế ảo và ứng dụng tài chính trong blockchain. Số tiền còn lại sẽ được chia cho chương trình hỗ trợ xây dựng dự án, với giá trị khoảng 300 triệu USD, cùng hai chương trình phần thưởng thanh khoản và phát triển nhân tài, trị giá 100 triệu USD mỗi chương trình. Giám đốc Đầu tư Gwendolyn Regina của BSC Accelerator Fund cho biết: “Với khoản đầu tư trị giá 1 tỷ USD này, trọng tâm của chúng tôi sẽ là xây dựng các cơ sở hạ tầng phục vụ cross-chain và multichain với nhiều blockchain khác”. CEO Binance Changpeng Zhao bình luận: “Sự tăng trưởng của BSC đã thu hút được hơn 100 triệu người dùng DeFi mới từ số tiền 100 triệu USD ban đầu. Với 1 tỷ USD tài trợ mới, nó có thể áp đảo lĩnh vực tài chính truyền thống, thúc đẩy sự tiếp nhận tài sản kỹ thuật số và trở thành blockchain đầu tiên có 1 tỷ người dùng”.

Sau khi thông báo về quỹ 1 tỷ USD được đăng tải, giá BNB đã tăng từ 395 USD lên lại mức hơn 460 USD tại thời điểm viết bài. Binance Coin tăng 12,68% trong 24 giờ qua. Xếp hạng trên CoinMarketCap hiện tại là thứ 3, với vốn hóa thị trường trực tiếp là hơn 77 tỷ đô la.

Như vậy, Binance Smart Chain đã trở thành blockchain mới nhất công bố quỹ để phát triển hệ sinh thái, sau Avalanche (180 triệu USD), Celo (100 triệu USD), Fantom (370 triệu FTM), Harmony (300 triệu USD), Algorand (150 triệu ALGO), Hedera Hashgraph (10,7 tỷ HBAR), Kava (185 triệu USD) và Cardano (100 triệu USD).


Theo investing.

Nhấn vào nút bên dưới thảo luận với các chuyên gia của chúng tôi

về khoản đầu tư của bạn


Comments


bottom of page