top of page

Biến thể COVID mới khiến thị trường lo ngại, doanh số ngô phục hồi

Sơ lượt:

  • Đậu nành, lúa mì giảm do biến thể COVID mới có sức nặng trên thị trường bên ngoài

  • Ngô phục hồi sau những khoản thua lỗ trước đó, ngang bằng với doanh số xuất khẩu tăng mạnhGiá đậu tương kỳ hạn của Mỹ giảm hôm thứ sáu khi tin tức về một biến thể COVID mới được phát hiện ở Nam Phi đã khiến thị trường dầu và cổ phiếu giảm giá, với các động thái được phóng đại bởi khối lượng thương mại thấp đối với các mặt hàng ngũ cốc và hạt có dầu.


Hợp đồng giao dịch tháng 1 của Chicago Board of Trade mất 13-3 / 4 cent, ở mức $ 12,52-3 / 4 / bushel, hợp đồng giảm mạnh nhất kể từ ngày 4 tháng 11. Trong tuần, hợp đồng đậu tương tích cực nhất của CBOT mất 0,81%.


Giá lúa mì tháng 3 sôi động nhất của CBOT giảm 10 cent xuống 8,40-1 / 4 USD / giạ, trong khi giá ngô tháng 3 của CBOT tăng 6-1 / 4 cent ở mức 5,91-3 / 4 USD / giạ. Trong tuần, lúa mì tăng 0,72% và ngô tăng 3,63%.


Tin tức về biến thể COVID đã gửi các nhà chức trách ở Liên minh châu Âu, Anh và Ấn Độ thông báo việc kiểm soát biên giới chặt chẽ hơn khi các nhà khoa học tìm cách xác định xem liệu đột biến này có kháng vắc xin hay không. Arlan Suderman, chuyên gia kinh tế hàng hóa chính tại StoneX, cho biết: “Giá dầu thô đang giảm ... do lo ngại về sự trở lại của các đợt đóng cửa trên toàn cầu. "Sự không rõ về biến thể này tạo ra nỗi sợ hãi, điều này đang được diễn ra trên thị trường ngày nay." Giá dầu giảm trong một ngày lớn nhất kể từ tháng 4 năm 2020, giảm cùng với thị trường chứng khoán toàn cầu do lo ngại biến thể COVID-19 mới có thể làm giảm tốc độ tăng trưởng kinh tế và nhu cầu nhiên liệu.


Doanh số xuất khẩu mạnh đã làm dịu đi tác động, với giá ngô chuyển biến tích cực vào cuối phiên giao dịch. Mike Zuzolo, chủ tịch Global Commodity Analytics, cho biết: “Ngô được cách nhiệt vì doanh số xuất khẩu đang ở mức cao trong năm tiếp thị và Trung Quốc là người mua số 4”.


Các nhà xuất khẩu Hoa Kỳ đã bán 1,565 triệu tấn đậu nành trong tuần ngày 18 tháng 11, tăng 13% so với tuần trước và mức trung bình 4 tuần trước đó, theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, chủ yếu do doanh số bán hàng sang Trung Quốc tăng.


Doanh số bán hàng nằm trong dự đoán của các nhà phân tích. Doanh số xuất khẩu ngô và lúa mì vượt kỳ vọng, với 1,429 triệu tấn ngô được bán, chủ yếu cho Mexico và Canada, tăng 58% so với tuần trước.


Các nhà xuất khẩu đã bán 567.500 tấn lúa mì, chủ yếu cho Nhật Bản và Nigeria, tăng 42% so với tuần trước và 70% so với mức trung bình 4 tuần trước đó.


Theo Reuters


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi


Comments


bottom of page