top of page

Biên lợi nhuận lọc dầu cao hơn ảnh hưởng đến giá dầu thô-Bộ trưởng UAE phát biểu

Biên lợi nhuận lọc dầu cao hơn, thay vì chỉ đơn giản là giá dầu thô, đang thúc đẩy chi phí nhiên liệu cho người tiêu dùng, Bộ trưởng Năng lượng Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất Suhail al-Mazrouei cho biết hôm thứ Ba, nói thêm rằng các số liệu cho thấy thị trường dầu mỏ đang cân bằng.

Ông nói: “Sự biến động mạnh không phải do cung và cầu mà là do một số người không muốn mua một số loại dầu thô nhất định và phải mất thời gian để các nhà giao dịch chuyển từ thị trường này sang thị trường khác”, ông nói, ám chỉ nỗ lực bỏ qua dầu thô của Nga.


Giá dầu đã được thúc đẩy vào tuần trước sau khi Ủy ban châu Âu đề xuất một lệnh cấm vận theo từng giai đoạn đối với dầu của Nga. Tuy nhiên, việc phê duyệt đã bị trì hoãn trong bối cảnh các thành viên Đông Âu yêu cầu miễn trừ và nhượng bộ. đọc thêm


Khi được hỏi về dự luật của Mỹ (NOPEC) có thể khiến các thành viên của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đối tác của tổ chức này vướng vào các vụ kiện chống độc quyền do dàn xếp việc cắt giảm nguồn cung làm tăng giá dầu thô toàn cầu, Mazrouei nói rằng không khôn ngoan khi nêu vấn đề này lúc này.


Ông nói: “Tôi không lo ngại về điều đó vì một lý do cơ bản là có một cuộc tranh luận về NOPEC ở chúng ta mà chúng ta cần phải chờ xem.


Nếu được ký thành luật, Bộ trưởng Tư pháp Hoa Kỳ sẽ có khả năng kiện tập đoàn dầu mỏ hoặc các thành viên, chẳng hạn như Ả Rập Xê-út, ra tòa án liên bang.


Các nhà sản xuất khác như Nga, hợp tác với OPEC trong nhóm rộng hơn được gọi là OPEC + để giữ lại sản lượng, cũng có thể bị kiện.


Theo Reuters


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi
bottom of page