top of page

Biden cho biết các lô hàng sữa bột trẻ em đầu tiên bay từ châu Âu vào cuối tuần này


Những người lính chất lên những hộp sữa bột trẻ em đã sẵn sàng cho những chuyến hàng đầu tiên từ châu Âu đến Mỹ tại căn cứ quân đội Hoa Kỳ Ramstein, Đức để cố gắng chống lại sự thiếu hụt nghiêm trọng ở Hoa Kỳ
Những người lính chất lên những hộp sữa bột trẻ em đã sẵn sàng cho những chuyến hàng đầu tiên từ châu Âu đến Mỹ tại căn cứ quân đội Hoa Kỳ Ramstein, Đức để cố gắng chống lại sự thiếu hụt nghiêm trọng ở Hoa Kỳ

Những chuyến hàng sữa bột trẻ em đầu tiên từ châu Âu để giải quyết tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng ở Hoa Kỳ sẽ bắt đầu đến vào cuối tuần này, Tổng thống Joe Biden cho biết hôm thứ Sáu trong bối cảnh chỉ trích cách chính quyền của ông xử lý vấn đề này.


Biden cho biết trên Twitter rằng các chuyến bay đầu tiên của máy bay chở hàng quân sự trong khuôn khổ "Operation Fly Formula" có nghĩa là "sẽ có tới 1,5 triệu chai sữa công thức Nestlé an toàn cho trẻ sơ sinh sẽ lên kệ tại Hoa Kỳ trong thời gian sớm nhất."


Một vụ thu hồi vào ngày 17 tháng 2 của nhà sản xuất sữa bột trẻ em hàng đầu Abbott Laboratories (ABT.N) trong cuộc điều tra của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm đã tạo ra một trong những tình trạng thiếu lương thực khẩn cấp nhất trong lịch sử gần đây đối với các gia đình Hoa Kỳ.


Tuần này, Biden cho biết ông đang viện dẫn Đạo luật Sản xuất Quốc phòng để tăng nguồn cung.


"Bộ trưởng Quốc phòng đã ra lệnh hôm nay các chuyến bay đầu tiên hỗ trợ Chiến dịch Fly Formula. Do tình hình cấp bách, các chuyến bay này sẽ bao gồm các máy bay quân sự của Mỹ và sẽ rời Căn cứ Không quân Ramstein ở Đức vào cuối tuần này", Giám đốc Truyền thông Nhà Trắng Kate Berner cho biết.


"Các chuyến bay sẽ vận chuyển 132 pallet sữa công thức Alfamino Infant và Alfamino Junior của Nestlé Health Science đến Indianapolis, IN. Những công thức này được ưu tiên sử dụng vì chúng phục vụ mục đích y tế quan trọng và đang thiếu hụt ở Mỹ do nhà máy đóng cửa", Berner đã viết.


Nhà sản xuất Aptamil Danone SA (DANO.PA) đã tăng cường vận chuyển sữa bột trẻ em từ châu Âu để giải quyết tình trạng thiếu hụt ở Hoa Kỳ, theo dữ liệu hải quan Hoa Kỳ và phân tích dữ liệu hàng hóa đường biển của công ty tư vấn vận chuyển Ocean Audit cho Reuters.

Theo Reuters


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.mastertraders.vn
コメント


bottom of page