top of page

Berkshire Hathaway đã đặt cược vào 3 công ty xây dựng nhà và đã bán hoặc cắt giảm một loạt cổ phiếu


Warren Buffett
Warren Buffett

Berkshire Hathaway của Warren Buffett đã cắt giảm danh mục đầu tư chứng khoán của mình vào quý trước, hoán đổi ba vị trí và cắt giảm một số vị trí hiện có. Nó cũng đã thêm một bộ ba công ty xây dựng nhà vào cổ phần của mình, một hồ sơ của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch được tiết lộ vào thứ hai.


Hồ sơ cho thấy công ty của nhà đầu tư nổi tiếng đã bán cổ phần của mình tại McKesson, Marsh & McLennan và Vitesse Energy vào quý trước. Nó cũng cắt giảm 7% cổ phần chính của Chevron và giảm 70% số tiền đặt cược vào Activision Blizzard, Celanese 39%, General Motors 45% và Globe Life 60%.


Mặt khác, công ty của Buffett đã thành lập các vị trí mới trong ba công ty xây dựng nhà ở: Lennar, NVR và DR Horton. Những cổ phần đó được định giá lần lượt là 17 triệu đô la, 71 triệu đô la và 726 triệu đô la vào cuối tháng sáu.


Ngoài ra, Berkshire đã tăng tỷ lệ sở hữu tại Capital One thêm 26% lên 12,5 triệu cổ phiếu, trị giá 1,4 tỷ USD vào ngày 30 tháng 6. Nó đã thiết lập vị thế đó trong quý đầu tiên , có thể là sau sự sụp đổ nghiêm trọng của Ngân hàng Thung lũng Silicon khiến những người gửi tiền hoảng sợ và cổ phiếu ngân hàng khu vực tạm thời giảm giá.


Berkshire cũng đã tăng mức cược Occidental Oil lên 7% trong quý trước, báo hiệu rằng Buffett và nhóm của ông quan tâm đến việc tăng quyền sở hữu của họ đối với công ty khai thác và sản xuất dầu vượt quá 25% .

Tổng giá trị danh mục đầu tư chứng khoán Mỹ của Berkshire đã tăng 7% lên 348 tỷ USD trong quý. Điều đó phần lớn phản ánh mức tăng 27 tỷ đô la trong giá trị cổ phần Apple của nó lên khoảng 178 tỷ đô la, khi cổ phiếu của nhà sản xuất iPhone tăng vọt trong giai đoạn này. Berkshire sở hữu gần 6% cổ phần của Apple và coi gã khổng lồ công nghệ này là cổ phiếu có giá trị nhất trong danh mục đầu tư chứng khoán của mình cho đến nay.

Công ty của Buffett đã báo trước đợt bán cổ phiếu trong báo cáo thu nhập quý hai gần đây của mình . Berkshire lưu ý rằng họ đã bán gần 13 tỷ đô la giá trị cổ phiếu và mua ít hơn 5 tỷ đô la, khiến nó trở thành người bán ròng cổ phiếu trong kỳ. Kết hợp với tốc độ mua lại chậm hơn, điều đó đã giúp tăng 13% lượng tiền mặt của Berkshire lên mức gần kỷ lục 147 tỷ USD.

Việc tỷ phú này gần đây không mua cổ phiếu, mua lại cổ phiếu và các thương vụ mua lại lớn cho thấy ông đang phải vật lộn để tìm kiếm các món hời một lần nữa, sau đợt tăng giá lịch sử của cổ phiếu và các tài sản khác trong năm nay.

Theo Reuters


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn


Comentarios


bottom of page