top of page

Berkshire Hathaway của Buffett thêm cổ phần tại HP trị giá 4,2 tỷ đô la

  • Conglomerate nắm giữ khoảng 121 triệu cổ phiếu trong nhà sản xuất máy tính

  • Cổ phiếu HP tăng 10% khi tiết lộ các giao dịch mua của Berkshire

Warren Buffett’s Berkshire Hathaway Inc. đã mua cổ phần của HP Inc. trị giá hơn 4,2 tỷ USD. Cổ phiếu của nhà sản xuất máy tính xách tay này đã tăng tới 10%.


Berkshire đã mua một số cổ phiếu vào đầu tuần này trong nhiều giao dịch và hiện nắm giữ khoản đầu tư khoảng 121 triệu cổ phiếu vào công ty máy tính, theo một hồ sơ quy định hôm thứ Tư.


Người phát ngôn của HP cho biết: “Berkshire Hathaway là một trong những nhà đầu tư được kính trọng nhất trên thế giới và chúng tôi hoan nghênh họ là nhà đầu tư vào HP.


Gã khổng lồ đầu tư ngày càng tìm cách để tiền của mình hoạt động hiệu quả, một phần là do sự biến động đã kéo Chỉ số S&P 500 giảm gần 6% cho đến nay trong năm nay. Vào tháng 3, công ty của Buffett đã dành một khoảng thời gian để mua cổ phần của Tập đoàn Dầu khí Occidental, tạo dựng một cổ phần hiện được xếp hạng trong số 10 vụ đặt cược vào cổ phiếu phổ thông hàng đầu của Berkshire.


Cổ phiếu HP đã phục hồi vào năm ngoái, tăng 53% vào năm 2021, nhưng đã giảm 7,3% kể từ đầu năm đến cuối ngày thứ Tư. Berkshire, trước đây đã tránh xa một số khoản đầu tư công nghệ, đã lấn sâu hơn vào lĩnh vực đó trong những năm gần đây và gầy dựng cổ phần trong Apple Inc. được định giá hơn 161 tỷ USD vào cuối năm 2021.


HP, một nhà sản xuất máy in và máy tính, đã tăng cao tới 38,38 đô la trong giao dịch mở rộng ở New York sau thông tin trên.


Theo Bloomberg.


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi


bottom of page