top of page

Bảng Anh giảm giá sau những thông điệp hỗn hợp từ Ngân hàng Trung ương Anh


Bảng Anh vào sáng thứ Tư đã phục hồi các khoản lỗ sau một báo cáo của Financial Times cho biết Ngân hàng Trung ương Anh đang phát tín hiệu riêng về việc sẵn sàng gia hạn mua trái phiếu khẩn cấp của mình.


Báo cáo, trích dẫn các nguồn ẩn danh, được đưa ra sau bình luận của Thống đốc BOE Andrew Bailey, người cho biết ngân hàng trung ương sẽ kết thúc chương trình giải cứu vào thứ Sáu theo kế hoạch.


Phát biểu tại một sự kiện được tổ chức bởi Viện Tài chính Quốc tế ở Washington, DC, vào cuối ngày thứ Ba, Bailey nói rằng “một phần bản chất của sự can thiệp ổn định tài chính là nó rõ ràng là tạm thời.”


Ngân hàng Trung ương Anh đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của CNBC về báo cáo của FT ngoài giờ hành chính.


Đồng bảng Anh đã giảm xuống mức thấp nhất là 1,0922 đô la trong giao dịch buổi sáng của châu Á trước khi tăng lên 1,106 đô la sau khi báo cáo của FT được công bố. Đồng bảng Anh đã được giao dịch ở mức $ 1,0988 lúc 6 giờ sáng theo giờ Luân Đôn vào Thứ Tư.


Chính phủ Anh đã công bố một kế hoạch kinh tế cấp tiến, cái gọi là ngân sách nhỏ bao gồm việc cắt giảm thuế chưa hoàn lại, vào ngày 23 tháng 9. Động thái này đã khiến thị trường tài chính rơi vào thế khó khi các nhà đầu tư bán tháo đồng bảng Anh và từ bỏ trái phiếu của Vương quốc Anh.


Trong một nỗ lực để ngăn chặn tình trạng bán tháo, BOE vào cuối tháng 9 cho biết họ sẽ trì hoãn kế hoạch bán trái phiếu chính phủ Anh và mua trái phiếu dài hạn trong hai tuần như một phần của các biện pháp khẩn cấp nhằm xoa dịu thị trường.


Hiệp hội hưu trítiết kiệm trọn đời đã kêu gọi gia hạn sự can thiệp của BOE, dự kiến ​​kết thúc vào ngày 14 tháng 10.


“Mối quan tâm chính của các quỹ hưu trí kể từ khi có sự can thiệp của Ngân hàng Trung ương Anh là thời gian mua không nên kết thúc quá sớm, ví dụ, nhiều người cho rằng nên kéo dài sang sự kiện tài chính tiếp theo vào ngày 31 tháng 10 và có thể xa hơn”.


Nếu việc mua trái phiếu bị dừng lại, “các biện pháp bổ sung cần được áp dụng để quản lý sự biến động của thị trường,” nó nói thêm.


Nhưng ông Bailey cho biết vào cuối ngày thứ Ba rằng BOE không có ý định tiếp tục mua trái phiếu để ổn định thị trường.


“Chúng tôi đã thông báo rằng chúng tôi sẽ ra ngoài vào cuối tuần này. Chúng tôi nghĩ rằng việc tái cân bằng phải được thực hiện. Và thông điệp của tôi tới các quỹ liên quan và tất cả các công ty liên quan đến việc quản lý các quỹ đó: Bây giờ bạn còn ba ngày nữa. Bạn phải hoàn thành việc này. ”


Daniele Antonucci, nhà kinh tế trưởng và chiến lược gia vĩ mô tại Ngân hàng tư nhân Quintet, nói với CNBC hôm thứ Tư rằng: "Sự biến động thị trường là chính sách tài khóa chứ không phải Ngân hàng Trung ương Anh. Đó là chính sách tài khóa, đó là sự bất ổn mà nó đã tạo ra trên thị trường - bạn nhìn vào lĩnh vực lương hưu, bạn nhìn vào thị trường thế chấp - và có thể hiểu Ngân hàng đang cố gắng hoàn thành nhiệm vụ ổn định tài chính của mình”


Bộ trưởng Tài chính Anh Kwasi Kwarteng hôm thứ Hai thông báo rằng kế hoạch tài khóa đầy đủ của chính phủ và các dự báo kèm theo từ Văn phòng độc lập về trách nhiệm ngân sách, sẽ được đưa ra sau ba tuần đến ngày 31 tháng 10.


Đây cũng là ngày mà Ngân hàng Trung ương Anh đã chuẩn bị bắt đầu bán lượng vàng nắm giữ của mình, như một phần của chu kỳ thắt chặt định lượng và giải phóng các biện pháp kích thích tiền tệ trong thời đại đại dịch.


Theo CNBC

Theo dõi tếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

Comments


bottom of page