top of page

Bạn đang yêu thích cổ tức, có lẽ bạn cũng sẽ thích 2 cổ phiếu này

Những điểm chính:

  • Realty Income là một công cụ ổn định đã điều hướng đại dịch COVID đặc biệt tốt.

  • Giá cả tăng cao cộng với sự thiếu hụt bất động sản nhà ở khiến Weyerhaeuser đáng để tham khảo.

Quỹ đầu tư bất động sản là một cách tuyệt vời để nhận được thu nhập từ cổ tức và hai REIT này tạo ra rất nhiều.


Việc tìm kiếm thu nhập ổn định và có ý nghĩa trong môi trường hiện tại là điều khó khăn đối với một số nhà đầu tư. Cổ phiếu gần mức cao kỷ lục, lãi suất thấp và lạm phát đang gia tăng. Đó là một sự kết hợp khó khăn để vượt qua.


Một con đường truyền thống là thông qua Quỹ tín thác đầu tư bất động sản (REIT), vốn luôn là ứng cử viên sáng giá cho các nhà đầu tư có thu nhập. Điều này là do REIT được thiết kế để tránh bị đánh thuế ở cấp công ty miễn là họ hạn chế các hoạt động kinh doanh của mình và trả phần lớn thu nhập dưới dạng cổ tức. Các REIT tốt nhất làm điều này rất tốt.


Hãy cùng xem xét hai REIT thú vị mà mọi nhà đầu tư có thu nhập nên thử và dành thời gian để hiểu và cân nhắc thêm vào danh mục đầu tư thu nhập.


1. Realty Income tăng cổ tức 3 lần trong năm 2020


Realty Income (O -1,28%) là quỹ tín thác đầu tư bất động sản (REIT) đầu tư vào bất động sản cho một người thuê. Các hợp đồng thuê này được thực hiện cho những người thuê có chất lượng cao nhất bằng cách sử dụng mô hình cho thuê ròng ba lần, có nghĩa là người thuê trả thuế, bảo hiểm và một số chi phí bảo trì tài sản cùng với tiền thuê thông thường. Các hợp đồng thuê này thường dài hạn hơn và bao gồm tiền thuê leo thang hàng năm. Khoảng một nửa số khách thuê của Realty Income là các tổ chức đầu tư và hầu hết hoạt động trong các ngành có tính ổn định cao. Đối tượng thuê của Realty Income bao gồm các cửa hàng thuốc, cửa hàng đô la và các công ty hậu cần.


Trong đại dịch COVID-19, Realty Income bị ảnh hưởng ít hơn nhiều so với hầu hết các REIT, đặc biệt là những người tập trung vào bán lẻ tùy ý hơn như trung tâm mua sắm. Hầu hết cơ sở người thuê của Realty Income được coi là một ngành kinh doanh thiết yếu và việc đóng cửa chỉ giới hạn ở những người thuê dịch vụ như rạp chiếu phim, phòng tập thể dục và các hoạt động liên quan đến giáo dục. Realty Income trả cổ tức hàng tháng và là một trong những Đại gia Cổ tức điển hình, một nhóm các công ty thuộc S&P 500 ưu tú đã tăng cổ tức hàng năm trong ít nhất 25 năm liên tiếp. Bất chấp đại dịch COVID-19 vào năm 2020, Realty Income đã tăng cổ tức ba lần. Ở mức giá hiện tại, cổ tức của Realty Income là 4,3%.


2. Nếu lạm phát mạnh Weyerhaeuser sẽ hưởng lợi


Weyerhaeuser (WY -2,90%) là một câu chuyện cổ tức thú vị. Họ trả cổ tức hàng quý bình thường và sau đó chia cổ tức thay đổi đặc biệt hàng năm, với cổ tức đầu tiên đến vào đầu năm 2022. Như bất kỳ ai đã xây dựng bất cứ thứ gì trong năm qua đều biết, chi phí gỗ xẻ đã giảm trong mùa hè do các vấn đề về chuỗi cung ứng giới hạn sẵn có. Weyerhaeuser là một REIT về gỗ sở hữu hoặc quản lý 24,8 triệu mẫu đất trồng rừng ở Hoa Kỳ và Canada. Họ cũng sản xuất các sản phẩm gỗ cho xây dựng. Xây dựng nhà dân dụng là một động lực lớn cho hoạt động kinh doanh của Weyerhaeuser, và việc thiếu nhà ở ở Hoa Kỳ sẽ là yếu tố thúc đẩy hoạt động kinh doanh trong tương lai.


Weyerhaeuser có cơ cấu cổ tức khác thường, trong đó họ trả cổ tức cơ bản hàng quý, dự định sẽ ổn định trong toàn bộ chu kỳ kinh doanh. Nói cách khác, ngay cả khi nhu cầu thấp hoặc giá gỗ xẻ giảm, họ vẫn có thể trang trải cổ tức hàng quý. Ngoài ra, Weyerhaeuser trả một khoản cổ tức thay đổi, sẽ dựa trên kết quả của năm trước. Weyerhaeuser sẽ trả cổ tức thay đổi đầu tiên vào đầu năm 2022. Còn quá sớm để nói sẽ là bao nhiêu. Tuy nhiên, giá gỗ xẻ cao đã thúc đẩy kết quả kinh doanh của Weyerhaeuser trong năm nay. Cổ tức cơ bản của công ty là 0,17 đô la cho mỗi cổ phiếu mang lại lãi suất 1,7%, mặc dù Weyerhaeuser cũng đã trả cổ tức đặc biệt là 0,5 đô la cho một cổ phiếu vào tháng 10. Các nhà đầu tư thích câu chuyện nhà ở và cảm thấy thoải mái với lợi suất cơ bản là 1,7% (hơi thấp đối với REIT điển hình) có thể thấy mô hình cổ tức có phần độc đáo của Weyerhaeuser hấp dẫn.


Cộng đồng Master Traders.


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi


Comments


bottom of page