top of page

Bạn có nên mua cổ phiếu của Disney sau "Quý xuất sắc"?


Cổ phiếu của gã khổng lồ giải trí trông hấp dẫn hơn trong hôm nay.


Các giám đốc điều hành của Disney tin rằng cuối cùng họ đã đưa công việc kinh doanh trở lại vị trí tăng trưởng mạnh mẽ. Gã khổng lồ giải trí đã công bố doanh thu tăng 26% cho giai đoạn bán hàng kéo dài đến đầu tháng 7 và ban lãnh đạo khoe khoang về sức mạnh của Disney trong việc tiếp thị tài sản trí tuệ của mình trên các giai đoạn kỹ thuật số và vật lý.

Phố Wall không bị thuyết phục và cổ phiếu tiếp tục theo dõi thị trường rộng lớn hơn vào năm 2022 do lo lắng về sức mạnh thu nhập suy yếu. Nhưng liệu sự sụt giảm có phải là cơ hội tốt để kiếm cổ phiếu với mức chiết khấu?


Kết quả mới nhất của Disney đã giảm bớt một số lo ngại lớn của các nhà đầu tư, trong khi vẫn để lại một số câu hỏi vẫn còn đeo bám đối với cổ phiếu. Nhìn về mặt sáng, phân khúc công viên và khu nghỉ dưỡng đã giành được chiến thắng lớn khi người tiêu dùng nghiêng về chi tiêu cho những trải nghiệm trực tiếp.


Họ đã công bố doanh thu tăng vọt 70% nhờ lượng người tham dự bùng nổ và giá cả tăng. Disney cũng giành được chiến thắng trong lĩnh vực phát sóng và phát trực tuyến, mặc dù doanh số quảng cáo giảm ở một số lĩnh vực. Giám đốc điều hành Bob Chapek cho biết trong một cuộc họp hội nghị với các nhà phân tích Phố Wall : “Chúng tôi đã có một quý xuất sắc nhờ khả năng kể chuyện đẳng cấp thế giới .

Tuy nhiên, đó không phải là tất cả tin tốt trong báo cáo này. Disney đang chuẩn bị một hạng hỗ trợ quảng cáo cho dịch vụ Disney + và đang có kế hoạch tăng giá lớn trong năm tới. Phân phối trực tiếp đến người tiêu dùng vẫn là một lực cản đối với thu nhập tổng thể và những động thái này nhằm mục đích nâng cao lợi nhuận của nó theo thời gian. Lợi nhuận của nhà đầu tư từ đây có thể phụ thuộc vào mức độ đón nhận của những động thái này bởi những người tiêu dùng có nhiều lựa chọn để giải trí trực tuyến.


Trong khi Bồi thẩm đoàn (Jury) vẫn chưa tham gia vào hoạt động kinh doanh phát trực tuyến, Disney dường như đã có vị trí tốt để mở rộng đế chế giải trí của mình trong vài năm tới. Phân khúc công viên và khu nghỉ dưỡng đang đón ít du khách hơn so với những ngày trước đại dịch, trong khi thu nhập đang đạt kỷ lục nhờ giá cao hơn. Tư thế đó mang lại cho công ty sự linh hoạt để phản ứng với bất kỳ sự thay đổi lớn nào trong thói quen chi tiêu của người mua sắm bằng cách đưa ra các chương trình khuyến mãi.


Và đừng quên những dự án khổng lồ sẽ tận dụng được kho tài sản trí tuệ khổng lồ của Disney. Nền tảng toàn cầu của họ tạo ra hàng chục nhượng quyền thương mại mới mỗi năm, cho dù thương hiệu này có gắn liền với Marvel, Pixar, Disney hay Lucasfilm hay không.


Bạn có nên mua cổ phiếu không?

Chắc chắn, Disney là một cổ phiếu "hàng tiêu dùng không thiết yếu" , có nghĩa là doanh nghiệp rất nhạy cảm với suy thoái kinh tế. Và những vụ đặt cược như dịch vụ video trực tuyến và việc mua lại tài sản của hãng phim Fox sẽ mất thời gian trước khi chúng thực sự tăng thu nhập. Nhưng thật khó để nhìn vào cổ phiếu, vốn đã giảm gần 20% cho đến nay trong năm nay và không thấy một thỏa thuận hấp dẫn nào được đưa ra.


Sức mạnh của doanh nghiệp đã bị giảm sút trong những tháng gần đây khi Disney tập trung nhiều hơn vào việc đầu tư vào các sáng kiến ​​tăng trưởng của mình. Dòng tiền tự do chuyển sang âm trong ba quý vừa qua, so với dòng tiền 466 triệu USD trong giai đoạn trước.


Tuy nhiên, nếu việc quản lý là đúng đắn, thì sự sụt giảm này chỉ là tạm thời và phản ánh chi tiêu có mục tiêu trong các lĩnh vực sẽ hỗ trợ tăng trưởng nhanh hơn vào năm 2023 và sau đó. Các nhà đầu tư không nên bỏ qua tiềm năng tăng giá đó mặc dù tài chính của Disney hiện đang căng thẳng. Do đó, cổ phiếu có thể nhanh chóng bắt đầu đánh bại thị trường một lần nữa, mang lại lợi ích cho các cổ đông dài hạn.


Theo Motley Fool

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.mastertraders.

bottom of page