top of page

Australia quyết định không áp thuế chống bán phá giá đối với amoni nitrat từ Việt Nam

Các nhà sản xuất và xuất khẩu của Việt Nam đã hợp tác đầy đủ và cung cấp các dữ liệu và thông tin cần thiết cho ADC, góp phần đáng kể vào kết quả tích cực của vụ kiện.

Thông tin về vụ việc được công bố trên trang web của ADC.
Thông tin về vụ việc được công bố trên trang web của ADC.

Ủy ban Chống bán phá giá Úc (ADC) đã chính thức kết thúc điều tra và quyết định không áp thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm amoni nitrat có xuất xứ từ Litva và Việt Nam, Cục Phòng vệ Thương mại thuộc Bộ Công Thương Việt Nam (TRAV) đã có văn bản công bố.


Trong trường hợp này, các nhà sản xuất và xuất khẩu của Việt Nam đã hợp tác đầy đủ và cung cấp các dữ liệu và thông tin cần thiết cho ADC, góp phần đáng kể vào kết quả tích cực của vụ việc.


TRAV cho biết hoạt động điều tra phòng vệ thương mại của Australia cũng được đánh giá là khá khách quan, minh bạch, xem xét toàn diện các thông tin, dữ liệu do Việt Nam cung cấp. Đây là cơ hội để hàng Việt Nam xuất khẩu trở lại vào thị trường này.


Trước đó, ADC đã báo cáo rằng các sản phẩm nitrat amoni có thể bị bán phá giá trong giai đoạn điều tra từ ngày 1 tháng 4 năm 2021 đến ngày 31 tháng 3 năm 2022.


Theo Cục Phòng vệ Thương mại Việt Nam, các sản phẩm amoni nitrat nhập khẩu từ Litva và Việt Nam chiếm lần lượt khoảng 0,8% và 0,2% tổng thị phần tại Úc.


Trước đó, vụ việc đã được ADC khởi xướng vào ngày 8/6/2022, liên quan đến Chile, Litva và Việt Nam. Tháng 8/2022, ADC thông báo chấm dứt điều tra đối với Chile do nước này không xuất khẩu amoni nitrat trong thời gian điều tra.


Theo lịch trình, thời hạn gửi nhận xét về Tuyên bố về các dữ kiện thiết yếu (SEF) là trong vòng 20 ngày kể từ ngày xuất bản SEF (dự kiến là ngày 19 tháng 6 năm 2023).


Báo cáo điều tra cuối cùng được ban hành vào ngày 8 tháng 8. Bộ trưởng Bộ Công nghiệp, Khoa học, Năng lượng và Tài nguyên Australia sẽ đưa ra quyết định chính thức (dự kiến) trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận được báo cáo điều tra cuối cùng.


Các tài liệu, thông tin liên quan đến vụ việc được ADC đăng tải tại địa chỉ: https://www.industry.gov.au/regulations-and-standards/anti-destination-and-countervailing-system/anti-destination-commission -trường hợp hiện tại/605


Theo VietNamNews


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

bottom of page