top of page

Aussie nhích lên khi RBA tái khẳng định nhiều đợt tăng lãi suất phía trước, đồng yên gặp khó khăn

Đồng đô la Úc nhích lên một phần sau khi nhận xét từ thống đốc ngân hàng trung ương chỉ ra rằng sẽ có thêm nhiều đợt tăng lãi suất, nhưng lo ngại về việc tăng trưởng toàn cầu chậm lại đã giới hạn mức tăng, trong khi đồng yên Nhật ở mức thấp nhất trong 24 năm.

Các nhà đầu tư trên thị trường tiền tệ vẫn tập trung nhiều vào hoạt động của ngân hàng trung ương trên toàn cầu và viễn cảnh lãi suất tăng mạnh.


Đồng Aussie tăng 0,26% ở mức 0,6954 USD, kéo dài mức tăng nhỏ của ngày hôm trước, sau khi Thống đốc Philip Lowe của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) báo hiệu sẽ thắt chặt chính sách hơn nữa. Biên bản của RBA từ cuộc họp tháng 6, trong đó ngân hàng trung ương tăng lãi suất cao hơn 50 điểm cơ bản dự kiến, nêu rõ những lo ngại của ngân hàng trung ương về lạm phát.


Tuy nhiên, các nhà phân tích cho biết quỹ đạo dài hạn của đồng tiền sẽ được thúc đẩy nhiều hơn bởi triển vọng tăng trưởng toàn cầu, điều này có vẻ không tích cực đối với người Úc.


"Tôi nghĩ rằng động lực lớn hơn đối với người Úc sẽ là các yếu tố toàn cầu hơn là ảnh hưởng địa phương, và chúng tôi hiện đang dự báo đồng đô la Mỹ sẽ tăng trong năm nay dựa trên kỳ vọng của chúng tôi về sự giảm tốc mạnh.


Chúng tôi nghĩ rằng đồng Úc sẽ đẩy lên 65 US cent vào cuối năm nay, "Carol Kong, một chiến lược gia FX tại Commonwealth Bank of Australia (OTC: CMWAY) cho biết.


Ở những nơi khác, đồng yên Nhật vẫn chịu áp lực ở mức 135,1 yên / đô la, không xa mức thấp nhất trong 24 năm là 135,58 yên đạt được vào đầu tuần trước, sau khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản hôm thứ Sáu hủy bỏ bất kỳ kỳ vọng nào về việc thay đổi chính sách tiền tệ.


Đồng euro ít thay đổi ở mức 1,0516 đô la, khi phát biểu hôm thứ Hai từ Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Christine Lagarde về sự cần thiết phải giảm thiểu nguy cơ phân tán tài chính giữa các nước đồng euro trong thời kỳ đầu.


Tâm lý rủi ro cao hơn trên các thị trường, với hợp đồng tương lai vốn cổ phần của Mỹ tăng hơn 1%, cũng hỗ trợ đồng Aussie và đồng euro.


Chỉ số đô la, theo dõi đồng bạc xanh so với sáu đồng tiền chính, thấp hơn một chạm ở mức 104,38. Sự kiện lớn đối với đồng đô la trong tuần này là phiên điều trần của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell trước Quốc hội, sẽ bắt đầu vào thứ Tư.


Hai nhà hoạch định chính sách khác của Fed sẽ đưa ra nhận xét công khai vào cuối ngày thứ Ba, cũng như hai diễn giả từ Ngân hàng Trung ương Anh, với các nhà giao dịch theo dõi chặt chẽ nhận xét của họ để tìm manh mối về quỹ đạo lãi suất.


Đồng bảng Anh ở mức 1,227 đô la, tăng từ mức thấp nhất trong hơn hai năm của tuần trước là 1,1934 đô la.


Bitcoin ở mức 20.500 đô la đã không thể phá vỡ mạnh trên hoặc dưới mức 20.000 đô la quan trọng về mặt tâm lý trong những ngày gần đây.


Theo Investing

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.mastertraders.vn

Comments


bottom of page