top of page

AUD / USD: Sự quay lưng của RBA có thể không đủ để nâng đỡ đồng tiền này

Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) đã tăng lãi suất thêm 25 bp lên 0,35%. Người Úc nhảy dựng lên sau tuyên bố. Tuy nhiên, các nhà kinh tế tại ING kỳ vọng AUD / USD sẽ gặp trở ngại ở vùng 0,72 / 73 trong những tuần tới.


Điều này cũng tăng gấp đôi dự báo lạm phát cho năm nay. Nó diễn ra sau khi Thụy Điển tuần trước tăng tỷ lệ 25 bps và gắn cờ nhiều hơn tại các cuộc họp sắp tới.


RBA tăng 25bp


“RBA đã gửi một tín hiệu diều hâu chắc chắn khi tăng lãi suất lên 25bp (lên 0,35%) và thông báo sẽ ngừng đầu tư lại các tài sản đáo hạn, do đó cho phép bảng cân đối kế toán của nó thu hẹp trong các quý tới.”


Sự phục hồi của AUD đã được chứng minh là tương đối ngắn, điều này không hoàn toàn đáng ngạc nhiên vì: thứ nhất vì thị trường đã định giá bằng tỷ giá tiền mặt là 2,60% vào cuối năm (hiện họ kỳ vọng 2,80% sau khi tăng); thứ hai những lo ngại kéo dài về cuộc khủng hoảng Covid của Trung Quốc đang đè nặng lên Antipodeans. “Mức tăng của AUD / USD có thể vẫn bị giới hạn trong khu vực 0,72 / 0,73 trong những tuần tới.”


Việc Trung Quốc tiếp tục khóa cửa đối với các vấn đề chuỗi cung ứng, một trong những nguyên nhân gây ra bùng nổ giá. Một báo cáo của RBC cho thấy tình trạng tắc nghẽn cảng trên toàn cầu đang ngày càng trầm trọng, với chi phí bảo hiểm hàng hải vẫn tăng và 1/5 đội tàu container toàn cầu bị mắc kẹt tại các cảng khác nhau. Tiếp theo, cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu vào cuối ngày hôm nay và sẽ kết thúc vào thứ Tư, gần như chắc chắn với việc tăng lãi suất 50 điểm cơ bản và thông báo rằng việc giảm bảng cân đối kế toán sẽ bắt đầu vào tháng tới.Theo Reuters & Fxstreet


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôiComentarios


bottom of page