top of page

Apple thắt chặt các quy tắc về tiền điện tử và NFT trong App Store của mìnhApple bắt đầu cho phép các ứng dụng có mặt trên cửa hàng App Store có thể xem và giao dịch NFT bên trong.


Về các sàn giao dịch tiền điện tử, Apple cho biết trong các quy tắc cập nhật của App Store vào thứ Hai rằng các ứng dụng có thể tạo điều kiện cho “giao dịch hoặc trao đổi tiền điện tử trên một sàn giao dịch được chấp thuận”. Nhưng ứng dụng chỉ có thể được cung cấp ở các quốc gia hoặc khu vực mà có giấy phép và quyền điều hành sàn giao dịch tiền điện tử.


Apple đã làm rõ các quy tắc về NFT, có thể là một bản đại diện kỹ thuật số của một tài sản trong đời thực như tác phẩm nghệ thuật và thường được mua bằng tiền điện tử.


Các nguyên tắc cho biết các ứng dụng có thể sử dụng mua hàng trong ứng dụng để bán NFT và bán các dịch vụ liên quan đến chúng, chẳng hạn như đúc, niêm yết và chuyển giao liên quan các tài sản kỹ thuật số này. Các ứng dụng cũng có thể cho phép người dùng duyệt qua các bộ sưu tập NFT do người khác sở hữu miễn là ứng dụng “không bao gồm các nút, liên kết bên ngoài hoặc các lời kêu gọi hành động khác hướng khách hàng đến các cơ chế mua hàng không phải là mua trong ứng dụng”.


Tất cả những điều này có nghĩa là bất kỳ loại dịch vụ giao dịch nào dành cho NFT đều phải sử dụng cơ chế thanh toán trong ứng dụng của Apple. Apple cắt giảm tới 30% các khoản thanh toán trong ứng dụng. Mặc dù điều này không cấm NFT theo bất kỳ cách nào, nhưng đã đặt ra một hạn chế lớn đối với loại dịch vụ có thể được cung cấp liên quan đến NFT, với mức 30% mà Apple lấy.


Người dùng có thể xem các NFT mà họ sở hữu trong một ứng dụng miễn là mã thông báo không “mở khóa các tính năng hoặc chức năng trong ứng dụng”. Người dùng thường mua NFT như một cách để truy cập các phần độc quyền của dịch vụ hoặc thậm chí như một loại thẻ thành viên cho một ứng dụng. Nhưng Apple đang nói rằng một số điều này sẽ không được phép.


Việc cắt giảm 30% của Apple từ lâu đã bị chỉ trích bởi các nhà sản xuất ứng dụng, những người cáo buộc gã khổng lồ công nghệ đang độc quyền mua hàng trong ứng dụng. Apple lập luận rằng quyền kiểm soát đối với App Store cho phép họ đảm bảo tính bảo mật của các ứng dụng và thanh toán. Họ cũng nói rằng App Store đã tạo ra một hệ sinh thái ứng dụng thành công cho phép các nhà phát triển kiếm tiền.


Việc cắt giảm 30% là chủ đề của một vụ kiện cấp cao giữa nhà phát triển Epic Games của Fortnite và Apple.


Tiền điện tử đã có một năm đầy biến động và khó khăn , với toàn bộ thị trường mất khoảng 2 nghìn tỷ đô la kể từ khi đạt đỉnh vào tháng 11.


Theo CNBC

Theo dõi tếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn


bottom of page