top of page

Apple ký thỏa thuận trị giá hàng tỷ đô la với Broadcom cho chip do Mỹ sản xuất


Logo Apple Inc được nhìn thấy ở lối vào cửa hàng Apple ở Brussels, Bỉ ngày 28 tháng 11 năm 2022. REUTERS/Yves Herman/
Logo Apple Inc được nhìn thấy ở lối vào cửa hàng Apple ở Brussels, Bỉ ngày 28 tháng 11 năm 2022. REUTERS/Yves Herman/

Ngày 23 tháng 5 (Reuters) vào hôm thứ ba – Apple Inc (AAPL.O) cho biết họ đã ký một thỏa thuận trị giá hàng tỷ đô la với nhà sản xuất chip Broadcom Inc (AVGO.O) để sử dụng chip sản xuất tại Hoa Kỳ.


Theo thỏa thuận kéo dài nhiều năm, Broadcom sẽ phát triển các thành phần tần số vô tuyến 5G với Apple. Các thành phần này sẽ được thiết kế và chế tạo tại một số cơ sở của Hoa Kỳ, bao gồm Fort Collins, Colorado, nơi Broadcom có ​​một nhà máy lớn, Apple cho biết.


Cổ phiếu của Broadcom đã tăng 4,3% trong giao dịch tiếp thị trước sau thông báo. Nhà sản xuất chip này đã là nhà cung cấp chính các linh kiện không dây cho Apple.


Apple cho biết họ sẽ khai thác Broadcom để sản xuất chip cộng hưởng âm thanh khối phim (FBAR). Chip FBAR là một phần của hệ thống tần số vô tuyến giúp iPhone và các thiết bị khác của Apple kết nối với mạng dữ liệu di động.


“Tất cả các sản phẩm của Apple đều phụ thuộc vào công nghệ được thiết kế và xây dựng tại Hoa Kỳ, và chúng tôi sẽ tiếp tục tăng cường đầu tư vào nền kinh tế Hoa Kỳ bởi vì chúng tôi có niềm tin không thể lay chuyển vào tương lai của nước Mỹ,” CEO Tim Cook của Apple cho biết trong một tuyên bố.


Apple cho biết họ hiện đang hỗ trợ hơn 1.100 việc làm tại cơ sở sản xuất bộ lọc Fort Collins FBAR của Broadcom.


Theo Reuters


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

bottom of page