top of page

Apple công bố MacBook Air mới với chip M3 mới nhấtMacBook Air 15 inch và 13 inch với M3


Apple vào thứ hai đã công bố các phiên bản mới của máy tính xách tay MacBook Air 13 inch và 15 inch với chip M3 mới nhất.


Apple đã ra mắt chip M3 vào tháng 10 với các phiên bản cho máy tính để bàn iMac và các phiên bản mạnh mẽ hơn cho máy tính xách tay MacBook Pro. Apple đã báo cáo doanh thu 7,78 tỷ đô la cho Mac trong báo cáo thu nhập quý đầu tiên, cho thấy mức tăng trưởng dưới 1%. Các máy tính mới nhất có thể giúp thúc đẩy doanh số bán hàng của công ty.


Apple cho biết máy tính xách tay MacBook Air mới của họ cung cấp webcam 1080p sắc nét hơn, hỗ trợ mạng Wi-Fi nhanh hơn và thời lượng pin lên đến 18 giờ. Thiết kế vẫn giống như các mô hình trước đó. Chip M3 mới cho phép người dùng thêm tối đa hai màn hình bên ngoài, một cải tiến từ một màn hình duy nhất được hỗ trợ bởi các chip trước đó.


Thông báo của Apple cho thấy họ đang đẩy mạnh tiếp thị về trí tuệ nhân tạo.

Nó gọi MacBook Air mới là "máy tính xách tay tiêu dùng tốt nhất thế giới cho AI." Đó là một sự thay đổi ngôn ngữ thú vị vì Apple đã không đề cập đến điều đó khi họ giới thiệu iMac với M3 vào tháng 10, nhưng cho thấy họ đang cố gắng cạnh tranh với các máy tính xách tay Windows mới được quảng cáo là "AI PC".

Tuy nhiên, các nền tảng AI phổ biến nhất, chẳng hạn như ChatGPT của OpenAI, Claude của Anthropic và các nền tảng khác, chạy trên đám mây qua kết nối internet, không trực tiếp trên máy tính. Các ứng dụng như Pixelmator Pro có thể sử dụng AI để loại bỏ nhiễu nền trong ảnh, Apple cho biết, mặc dù điều đó phù hợp hơn với cách các ứng dụng đã sử dụng trí tuệ nhân tạo trong nhiều năm.


Giám đốc điều hành Apple Tim Cook đã nhắc lại vào ngày 28 tháng 2 rằng Apple đang "đầu tư đáng kể" vào trí tuệ nhân tạo và đã hé lộ một thông báo lớn vào cuối năm nay. Điều đó có thể xảy ra trong Hội nghị Nhà phát triển Toàn cầu của Apple vào tháng Sáu, khi công ty thường tiết lộ phần mềm mới. Có thể Apple công bố mô hình ngôn ngữ của riêng mình có thể chạy cục bộ trên máy Mac và các thiết bị khác, chẳng hạn như iPhone và iPad.


MacBook Air 13-inch có giá khởi điểm là 1.099 đô la, trong khi MacBook Air 15-inch có giá khởi điểm là 1.299 đô la. Mặt hàng sẽ có mặt tại các cửa hàng bắt đầu từ ngày 8 tháng ba tới đây.

Theo CNBC, Todd Haselton


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

Comments


bottom of page