top of page

Apple, Amazon, Microsoft, Google và Meta công bố kết quả hàng quý tuần này, những điều cần lưu ý


Apple, trong số các công ty công bố báo cáo thu nhập hàng quý, dự kiến ​​sẽ giảm lợi nhuận.
Apple, trong số các công ty công bố báo cáo thu nhập hàng quý, dự kiến ​​sẽ giảm lợi nhuận.

Theo FactSet, hơn một phần ba S&P 500, 175 công ty, dự kiến ​​sẽ báo cáo thu nhập trong tuần này. Danh sách bao gồm 12 thành viên của Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones.


Công ty mẹ của Google là Alphabet Inc. (GOOG) và chủ sở hữu Facebook Meta Platforms Inc. (META) cũng dự kiến ​​sẽ phát hành thu nhập. Và các công ty sản xuất khác như Ford Motor Co. F và General Motors Co., (GM) ông lớn trong ngành thực phẩm và đồ uống Coca-Cola Co. KO và Hershey Co., (HSY)và các tên tuổi lớn khác trong lĩnh vực sản xuất và dược phẩm.


Các nhà đầu tư sẽ xem xét cách các công ty đang điều hướng một thị trường ngày càng biến động, với các vấn đề liên tục trong chuỗi cung ứng , chi tiêu tiêu dùng chậm lại, đồng đô la mạnh hơn và lạm phát gia tăng.


David Solomon , giám đốc điều hành của Goldman Sachs Group Inc., (GS ) đã nói vào đầu tuần này "các dự báo về lạm phát khác nhau, tình trạng dai dẳng trong chuỗi cung ứng, trong khi các nhà kinh tế của ngân hàng nhận thấy những dấu hiệu cho thấy lạm phát sẽ ở mức vừa phải. “Câu trả lời là không chắc chắn, và tất cả chúng tôi sẽ theo dõi nó rất chặt chẽ,” ông nói.


Các công ty công nghệ đang đối mặt với những thách thức của chính họ với những câu hỏi về triển vọng tăng trưởng trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng tăng và bối cảnh chi tiêu quảng cáo đang thay đổi.


Netflix Inc. lần đầu tiên trong lịch sửbáo cáo quý thứ hai liên tiếp về số lượng thuê bao bị mất . Trong khi đó, nền tảng truyền thông xã hội Snap Inc. SNAP và Twitter Inc. đang bị đè nặng với những thách thức về doanh thu do chi tiêu yếu hơn từ các nhà quảng cáo.


Cho đến nay, khoảng 20% ​​công ty thuộc S&P 500 đã báo cáo thu nhập cho quý vừa kết thúc của họ, theo FactSet. Các kết quả hầu hết đều ở mức thấp, với số lượng các công ty báo cáo về thu nhập vượt mong đợi thấp hơn mức trung bình trong 5 năm của họ. Nhìn chung, thu nhập đang trên đà tăng 4,8% trong giai đoạn này, đánh dấu tốc độ chậm nhất kể từ cuối năm 2020 và doanh thu trong giai đoạn này đang trên đà tăng trưởng 10,9%, FactSet cho biết.


Amazon, dự kiến ​​báo cáo thu nhập quý hai vào chiều thứ Năm sau khi ghi nhận khoản lỗ trong quý đầu tiên do mua sắm trực tuyến sụt giảm sau giai đoạn khóa cửa Covid và công ty phải đối mặt với chi phí gia tăng.


Theo FactSet, Apple, dự kiến ​​báo cáo thu nhập quý 3 của mình vào chiều thứ Năm, dự kiến ​​sẽ giảm 13% lợi nhuận xuống 18,81 tỷ USD, theo FactSet.


Microsoft, vào tháng 6, công ty đã cắt giảm dự báo của mình, với lý do tác động của tỷ giá hối đoái khi đồng đô la Mỹ mạnh lên.


Cả Alphabet và Meta đều dự kiến ​​sẽ công bố lợi nhuận quý II ít hơn so với một năm trước đó khi họ báo cáo lần lượt vào thứ Ba và thứ Tư, theo FactSet.

Báo cáo thu nhập của McDonald’s có thể đưa ra một số bài học về cách thức hoạt động của các chuỗi thức ăn nhanh trong thời kỳ kinh tế suy thoái.
Báo cáo thu nhập của McDonald’s có thể đưa ra một số bài học về cách thức hoạt động của các chuỗi thức ăn nhanh trong thời kỳ kinh tế suy thoái.

Ngoài công nghệ, một số công ty sẽ cung cấp cái nhìn sơ lược về sức khỏe của người tiêu dùng. McDonald’s Co., MCD dự kiến ​​công bố thu nhập vào sáng thứ Ba, sẽ cho thấy liệu mảng thức ăn nhanh có thể phục hồi tốt hơn so với dịch vụ ăn uống thông thường trong bối cảnh kinh tế suy thoái hay không.


Chevron Corp. CVX và Exxon Mobil Corp., XOM đều chuẩn bị công bố thu nhập vào sáng thứ Sáu, sẵn sàng báo cáo lợi nhuận cao hơn, do giá dầu, khí đốt và các sản phẩm nhiên liệu tinh chế tăng và nhu cầu lớn hơn cung. Theo FactSet, hai công ty này được kỳ vọng sẽ đóng góp lớn nhất vào thu nhập và tăng trưởng doanh thu cho các công ty thuộc S&P 500.


Theo WSJ

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.mastertraders.vn

bottom of page