top of page

Áp lực tiền tệ hàng hóa giảm bớt khi chứng khoán phục hồi

LONDON, ngày 10 tháng 5 - Vương miện Na Uy và đồng đô la Úc đã phục hồi một số điểm vào thứ Ba sau khi chạm mức thấp nhất trong gần hai năm so với đô la Mỹ, theo dõi sự phục hồi trên thị trường chứng khoán châu Âu sau đợt bán tháo mạnh.Đồng đô la giảm xuống thấp hơn nhưng dòng chảy an toàn vẫn giữ nơi trú ẩn an toàn gần mức cao nhất trong 20 năm, trong khi tâm lý ngại rủi ro giữ cho đồng euro đi ngang.


Tiền tệ hàng hóa đã giảm trong đêm xuống mức thấp nhất trong nhiều năm và giá dầu giảm hơn 1%, bị ảnh hưởng bởi lo ngại suy thoái và suy thoái kinh tế ở Trung Quốc, nhà nhập khẩu dầu hàng đầu, trước khi cắt giảm một số trong số đó.


Đồng đô la Úc và Canada đều tăng cao hơn vào lúc 09:00 GMT, sau khi giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2020. Trong khi đồng đô la Na Uy tăng 0,26% lên 9,6345 vương miện mỗi đô la, sau khi giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 6 năm 2020.


Francesco Pesole, chiến lược gia FX tại ING cho biết: “Các loại tiền tệ hàng hóa có mối tương quan cao với sự dao động trong tâm lý rủi ro thị trường và theo sau cả đợt bán tháo cổ phiếu ngày hôm qua thấp hơn và sự phục hồi ngày hôm nay của chứng khoán châu Âu cao hơn”, Francesco Pesole, chiến lược gia FX tại ING cho biết.


Chứng khoán châu Âu phục hồi trở lại sau đợt bán tháo mạnh hôm thứ Hai, và chứng khoán Trung Quốc cũng phục hồi do Bắc Kinh cam kết hỗ trợ nền kinh tế đang gặp khó khăn của nước này, với dấu hiệu săn lùng giá hời trên cả hai thị trường.


Đồng euro đi ngang so với đồng đô la ở mức 1,0563 đô la và đồng bảng Anh tăng 0,1% lên 1,2340 đô la.


Jane Foley, trưởng bộ phận chiến lược FX tại Rabobank ở London, cho biết: “Tôi vẫn sẽ mô tả tâm lý là mong manh khi cuộc chiến ở Ukraine kéo dài, Fed thắt chặt và COVID hạn chế ở Trung Quốc”.


"Trong trung hạn, chúng tôi kỳ vọng USD sẽ được củng cố tốt bởi các dòng chảy trú ẩn an toàn", bà nói thêm.


Chỉ số đô la, đo lường đồng bạc xanh so với sáu đồng tiền cùng ngành, giảm 0,13% xuống 103,58, tăng cao tới 104,19 vào thứ Hai, mức cao nhất trong 20 năm.


Cũng một yếu tố khiến đồng đô la yếu hơn một chút là nhận xét qua đêm từ Chủ tịch Fed tại Atlanta, Raphael Bostic, người đã hạ thấp cuộc thảo luận về việc tăng lãi suất 75 điểm cơ bản tại cuộc họp tiếp theo của Fed, khiến lợi tức kho bạc Mỹ tạm dừng tuần hành cao hơn. đọc thêm


Đồng đô la Úc lần cuối tăng 0,2% ở mức 0,6966 đô la, sau khi giảm xuống mức thấp nhất là 0,6911 đô la, xuống mức thấp nhất kể từ tháng 7 năm 2020, giảm 1,7% qua đêm. Trong khi đồng đô la Canada tăng cao hơn 0,2% lên 1,29910 đô la Canada, sau khi giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm 2020.


Cũng có sự phấn khích trong thị trường tiền điện tử, nơi bitcoin giảm xuống dưới 30.000 đô la lần đầu tiên kể từ tháng 7 năm 2021, trước khi tăng trở lại để giao dịch vững chắc hơn 2,9% ở mức khoảng 31.800 đô la.


Theo Reuters


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôibottom of page