top of page

Áp lực giá nhẹ đối với vàng, bạc khi USDX mạnh lên

Đã cập nhật: 2 thg 6, 2023


Giá vàng và bạc thấp hơn một chút trong các giao dịch sớm ở Hoa Kỳ vào thứ Tư. Chỉ số đô la Mỹ phục hồi đạt mức cao nhất trong 6 tuần chỉ sau một đêm và đang có xu hướng cao hơn là yếu tố thị trường bên ngoài giảm giá đáng kể chống lại xu hướng tăng giá của thị trường kim loại vào giữa tuần. Vàng tháng sáu cuối cùng đã giảm 1,80 đô la xuống còn 1.991,20 đô la và bạc tháng 7đã giảm 0,038 đô la xuống còn 23,855 đô la.


Thị trường chứng khoán châu Á và châu Âu biến động trái chiều qua đêm. Các chỉ số chứng khoán của Hoa Kỳ hướng tới mức mở cửa vững chắc hơn khi phiên giao dịch ngày New York bắt đầu. Khẩu vị rủi ro của nhà giao dịch và nhà đầu tư nhạy cảm hơn một chút vào giữa tuần. Các cuộc đàm phán gia hạn nợ của Hoa Kỳ được tổ chức vào chiều thứ Ba rất lạc quan. Tổng thống Joe Biden và Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy đã bổ nhiệm các sứ giả hàng đầu để đàm phán một thỏa thuận nhằm ngăn chặn tình trạng vỡ nợ quốc gia chưa từng có. Biden đã cắt ngắn chuyến công du nước ngoài sắp tới với hy vọng đạt được thỏa thuận trước thời hạn ngày 1 tháng Sáu.


Thị trường tiếp tục theo dõi các bình luận được đưa ra trong tuần này bởi các quan chức Cục Dự trữ Liên bang. Mặc dù ý kiến ​​​​trái chiều của họ về việc tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ hay tạm dừng, nhưng các nhà giao dịch và nhà đầu tư nhìn chung coi nhận xét chung của họ là vẫn có khuynh hướng diều hâu.


Trong tin tức qua đêm, chỉ số giá tiêu dùng tháng 4 của khu vực đồng Euro tăng 7,0% so với cùng kỳ năm ngoái, phù hợp với kỳ vọng của thị trường.


Các thị trường bên ngoài quan trọng hôm nay chứng kiến ​​chỉ số đô la Mỹ cao hơn và những nhà đầu cơ giá lên của đồng bạc xanh có động lực. Giá dầu thô Nymex ổn định hơn và giao dịch quanh mức 71,15 USD/thùng. Trong khi đó, lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn hiện đang ở mức 3,528%.


Dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào thứ Tư bao gồm khảo sát đơn đăng ký thế chấp MBA hàng tuần, xây dựng khu dân cư mới và báo cáo dự trữ năng lượng lỏng DOE hàng tuần.


Về mặt kỹ thuật, những con bò đực tương lai vàng có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn. Mục tiêu tăng giá tiếp theo của phe bò là đóng cửa hợp đồng tương lai tháng 6 trên mức kháng cự vững chắc ở mức cao nhất trong tháng 5 là $2.085,40. Mục tiêu giảm giá ngắn hạn tiếp theo của Bears là đẩy giá hợp đồng tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức $1980,00. Mức kháng cự đầu tiên được nhìn thấy ở mức $2.000,00 và sau đó là $2.007,00. Hỗ trợ đầu tiên được nhìn thấy ở mức thấp qua đêm là $1986,80 và sau đó là $1980,90. Xếp hạng Thị trường của Wyckoff: 7.0


Những người đầu cơ giá lên và giá xuống bạc đang ở trên một sân chơi kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn nhưng những người đầu cơ giá lên đang mờ nhạt dần. Mục tiêu tăng giá tiếp theo của những chú bò bạc là giá hợp đồng tương lai tháng 7 đóng cửa trên mức kháng cự kỹ thuật vững chắc ở mức 25 đô la. Mục tiêu giảm giá tiếp theo đối với phe gấu là giá đóng cửa dưới mức hỗ trợ vững chắc ở mức $23,00. Mức kháng cự đầu tiên được nhìn thấy ở mức $24,00 và sau đó ở mức cao nhất trong tuần này là $24,395. Hỗ trợ tiếp theo được nhìn thấy ở mức thấp nhất hiện nay là 23,76 đô la và sau đó là 23,50 đô la. Xếp hạng Thị trường của Wyckoff: 5.0.Theo Kitco


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

Comments


bottom of page