top of page

Amazon xác nhận sẽ cắt giảm nhân sự


Amazon xác nhận sẽ cắt giảm nhân sự
Amazon xác nhận sẽ cắt giảm nhân sự

Sau nhiều tin đồn cho rằng Amazon có kế hoạch sa thải khoảng 10.000 nhân viên, trong email gửi cho nhân viên được công khai gần đây, Phó Chủ tịch cấp cao của Amazon, Dave Limp, đã xác nhận việc cắt giảm nhân sự trong bộ phận thiết bị và dịch vụ, tuy nhiên không tiết lộ số lượng cụ thể.


Trong thông báo của mình, Limp khẳng định các bộ phận có liên quan, bao gồm các thiết bị Alexa, Echo, Kindle, Ring, Eero và Fire TV, vẫn là lĩnh vực đầu tư quan trọng của công ty. Limp cho biết Amazon sẽ hỗ trợ những nhân viên bị sa thải chuyển giao trong nội bộ nếu có thể, hoặc cung cấp cho họ khoản thanh toán trợ cấp tạm thời và hỗ trợ giới thiệu việc làm.


Mặc dù vẫn chưa có số liệu thống kê về số lượng nhân viên bị sa thải, Phó Chủ tịch Amazon cho biết thông báo cắt giảm nhân sự đã được gửi tới các nhân viên vào ngày 15/11.


Sa thải đang trở thành “xu hướng” ở các công ty công nghệ


Amazon không phải là một ngoại lệ trong “xu hướng” thu hẹp quy mô nhân sự. Theo The Wall Street Journal, quỹ phòng hộ TCI Fund Management cũng gây áp lực lên công ty mẹ của Google là Alphabet Inc. để "tích cực" sa thải nhân sự nhằm cắt giảm chi phí. TCI được cho là sở hữu hơn 6 tỷ USD (khoảng 148 nghìn tỷ đồng) cổ phiếu của Alphabet. Theo Dice Insights, chính Google cũng đã điều chỉnh kế hoạch tuyển dụng của mình khi bước sang quý 4 khi công ty không đạt được lợi nhuận dự kiến trong quý 3.


Bên cạnh đó, Meta đã sa thải 11.000 nhân viên vào đầu tháng 11, Twitter cũng vừa cắt giảm một loạt nhân sự sau khi trải qua quá trình chuyển đổi quyền sở hữu đầy khó khăn. Theo CNBC, nguyên nhân dẫn đến xu hướng sa thải này trong lĩnh vực công nghệ có thể là do sự giảm thiểu nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng do lạm phát, cắt giảm chi phí cho quảng cáo kỹ thuật số và điều kiện kinh tế không ổn định trong những tháng cuối năm.


Theo Cafef

Theo dõi tếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

コメント


bottom of page