@finverseglobalvn CEO Tiktok nói gì về quyền riêng tư #tiktok #CEO #shouzichew #facebook ♬ Là Anh (Nguyễn Hoàng ft. Hải Nam Remix) [Short Version] - Exclusive Music & Phạm Lịch
top of page

Amazon thông báo chia tách cổ phiếu 20 cho 1, mua lại 10 tỷ USD

  • Amazon hôm thứ Tư cho biết ban giám đốc của họ đã thông qua việc chia tách cổ phiếu 20 cho 1.

  • Đây là lần chia tách đầu tiên kể từ năm 1999 và lần thứ tư kể từ khi Amazon IPO vào năm 1997.

  • Công ty cũng cho biết hội đồng quản trị của họ đã ủy quyền cho Amazon mua lại số cổ phiếu trị giá 10 tỷ USD.

Amazon đã công bố đợt chia cổ phiếu đầu tiên kể từ thời kỳ bùng nổ dot-com, họ nói với các nhà đầu tư vào thứ Tư rằng họ sẽ nhận được 20 cổ phiếu cho mỗi cổ phiếu mà họ hiện sở hữu. Cổ phiếu tăng 6% trong giao dịch kéo dài.


Công ty cũng cho biết hội đồng quản trị đã ủy quyền cho họ mua lại số cổ phiếu trị giá 10 tỷ USD.


Việc chia tách cổ phiếu chỉ mang tính thẩm mỹ và về cơ bản không thay đổi bất cứ điều gì về công ty, ngoài việc có thể làm cho cổ phiếu tiếp cận được với một số lượng lớn hơn các nhà đầu tư vì giá rẻ hơn.


Nếu việc chia tách diễn ra vào cuối ngày thứ Tư, giá của mỗi cổ phiếu sẽ từ 2.785,58 đô la đến 139,28 đô la và mỗi người nắm giữ hiện tại sẽ nhận được thêm 19 cổ phiếu cho mỗi cổ phiếu họ sở hữu.


Amazon là công ty công nghệ mới nhất được đánh giá cao trong việc kéo giá của mỗi cổ phiếu xuống thông qua một đợt chia tách. Alphabet, công ty mẹ của Google đã công bố chia tách 20 cho 1 vào tháng Hai. Vào giữa năm 2020, Apple tiết lộ kế hoạch chia tách 4 cho 1 và Tesla nói với các nhà đầu tư rằng họ đang tiến hành chia tách 5 cho 1.


Andy Jassy, ​​Giám đốc điều hành của Amazon, đã phải đối mặt với một khởi đầu khó khăn trong nhiệm kỳ của mình, bắt đầu vào tháng Bảy. Cổ phiếu có hoạt động kém nhất trong số các công ty Big Tech vào năm ngoái và đã giảm 16% cho đến nay vào năm 2022, gia tăng sự sụt giảm trong toàn ngành. Amazon vừa báo cáo tốc độ tăng trưởng chậm nhất trong bất kỳ quý nào kể từ năm 2001 và, theo báo cáo gần đây của Wall Street Journal, tỷ phú nhà đầu tư hoạt động Dan Loeb, người đang thêm vào cổ phiếu Amazon của mình, nói với các nhà đầu tư trong một cuộc gọi riêng rằng ông thấy khoảng 1 nghìn tỷ đô la giá trị chưa được khai thác tại công ty.


Amazon, công ty gần đây đã thực hiện các điều chỉnh đối với chiến lược trả lương của mình, cho biết thay đổi mới nhất là nhằm mục đích giúp đỡ nhân viên của công ty.


Người phát ngôn của Amazon cho biết: “Sự phân chia này sẽ giúp nhân viên của chúng tôi linh hoạt hơn trong cách họ quản lý vốn chủ sở hữu của mình tại Amazon và làm cho giá cổ phiếu dễ tiếp cận hơn cho những người muốn đầu tư vào công ty”.


Tháng trước, Amazon đã tăng mức lương cơ bản tối đa cho công nhân doanh nghiệp lên 350.000 đô la, tăng từ 160.000 đô la, vì nó phải cạnh tranh với thị trường lao động ngày càng cạnh tranh. Trong lịch sử, Amazon đã dựa vào các giải thưởng cổ phiếu hào phóng để thu hút nhân tài, nhưng cổ phiếu hoạt động kém hiệu quả vào năm 2021 và nhân viên đã gây áp lực buộc công ty phải thực hiện các thay đổi.


Các khoản phân phối từ việc tách cổ phiếu sẽ được thực hiện cho các cổ đông của Amazon khi kết thúc hoạt động kinh doanh vào ngày 3 tháng 6 và giao dịch sẽ bắt đầu trên cơ sở điều chỉnh chia tách vào ngày 6 tháng 6.


Đây là lần chia tách cổ phiếu thứ tư của Amazon kể từ khi IPO vào năm 1997 và lần đầu tiên kể từ năm 1999, khi công ty chỉ bằng một phần nhỏ so với quy mô hiện tại. Nó cũng tách ra trên cơ sở 2 cho 1 vào ngày 2 tháng 6 năm 1998; cơ sở 3 cho 1 vào ngày 5 tháng 1 năm 1999; và cơ sở 2 cho 1 vào ngày 2 tháng 9 năm 1999.


Cổ phiếu của Amazon đã tăng hơn 4.300% kể từ khi đợt chia tách cuối cùng được công bố.


Theo CNBC.


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi


bottom of page