top of page

Amazon cắt giảm hơn 180 việc làm ở bộ phận game


Amazon cắt giảm hơn 180 việc làm ở bộ phận game
Amazon cắt giảm hơn 180 việc làm ở bộ phận game

Amazon hôm thứ Hai đã thông báo rằng họ sẽ cắt giảm hơn 180 việc làm trong bộ phận Trò chơi Amazon của mình, đóng cửa các bộ phận kinh doanh tập trung vào phát trực tuyến và hỗ trợ các trò chơi của bên thứ ba, đồng thời tập trung hơn vào việc phát triển các tựa game của riêng mình, theo một bản ghi nhớ nội bộ của công ty được xem bởi CNBC.


Công ty sẽ kết thúc các sáng kiến Tăng trưởng trò chơi và Crown Channel như một phần của quá trình tái cơ cấu. Giờ đây, Amazon sẽ tập trung vào các lần ra mắt sắp tới như “Throne and Liberty” và “Blue Protocol”, cũng như các sáng kiến ​​trong tương lai như trò chơi “Tomb Raider” và “The Lord of the Rings”, Christoph Hartmann, phó chủ tịch Amazon Games, đã viết trong bản ghi nhớ cho nhân viên.


Hartmann viết: “Tôi biết đây là một tin tức khó khăn và tác động sẽ được cảm nhận rộng rãi. “Tôi không bao giờ cảm thấy dễ chịu khi nói lời tạm biệt với đồng nghiệp. Đây không phải là một quyết định mà đội ngũ lãnh đạo đã đưa ra một cách nhanh chóng; đó là kết quả của những cân nhắc sâu rộng và vạch ra con đường cho tương lai của chúng ta.”


Cổ phiếu của Amazon đóng cửa giảm chưa đến 1% vào thứ Hai.


Lần cắt giảm việc làm mới nhất tại Amazon diễn ra khi Giám đốc điều hành Andy Jassy đang ở chế độ cắt giảm chi phí trong năm qua vì công ty đang phải vật lộn với lãi suất cao và lạm phát. Kết quả là Amazon đã thực hiện đợt sa thải lớn nhất trong lịch sử của mình, cắt giảm 27.000 việc làm kể từ mùa thu năm ngoái. Công ty cũng đình chỉ hoạt động tuyển dụng của công ty và Jassy đã tìm cách cắt giảm chi phí tại các đơn vị trong toàn công ty.


Vào tháng 10, Amazon đã báo cáo thu nhập quý 3 cho thấy việc cắt giảm chi phí của họ đã mang lại kết quả. Doanh thu của công ty đã tăng 13% lên 143,1 tỷ USD trong quý 3, trong khi thu nhập ròng tăng hơn gấp ba lần lên 9,9 tỷ USD từ 2,9 tỷ USD một năm trước đó.


Hartmann viết rằng sau khi đánh giá sâu hơn về hoạt động kinh doanh của Amazon Games, công ty đã quyết định cần tập trung nỗ lực và nguồn lực của mình “để cung cấp những trò chơi tuyệt vời cho người chơi hiện tại và trong tương lai”, theo bản ghi nhớ.


Theo CNBCTheo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

Comentários


bottom of page