top of page

Cổ phiếu Adobe đang tăng giá. Báo cáo tài chính đánh bại mọi ước tính

Cổ phiếu Adobe giao dịch ở mức cao hơn vào sáng thứ Sáu, sau khi công ty phần mềm sáng tạo công bố kết quả tốt hơn mong đợi cho quý tài chính thứ hai kết thúc vào 4 tháng 6 hôm thứ Năm.Trong quý này, Adobe (ADBE) đã báo cáo doanh thu 3,84 tỷ USD, tăng 23% so với năm trước và vượt dự báo của công ty là 3,72 tỷ USD. Lợi nhuận không GAAP là 3,03 USD/cổ phiếu, trước dự đoán công ty là 2,81 USD/cổ phiếu. Theo các nguyên tắc kế toán chấp nhận chung (GAAP), Adobe kiếm được 2,32 USD/cổ phiếu.


Cổ phiếu Adobe trước phiên giao dịch chính thức tăng 2,7% lên 566 USD.


Kết quả của Adobe trên cả mong đợi trong mọi phân khúc. Doanh thu từ Truyền thông kỹ thuật số là 2,79 tỷ USD, tăng 25% và tốt hơn 4 điểm so với phía công ty đưa ra. Con số này đã bao gồm doanh thu quảng cáo là 2,32 tỷ USD, tăng 24% và doanh thu tài liệu đám mây là 496 triệu USD tăng 30%.


Doanh thu mảng Trải nghiệm kỹ thuật số là 938 triệu USD, tăng 21% và tốt hơn 3 điểm so với mục tiêu tăng trưởng 18% của công ty.


Công ty cũng cho biết họ đã mua lại khoảng 2,1 triệu cổ phiếu trong quý.


Trong quý tài chính thứ ba, Adobe nhận thấy họ có thể đạt doanh thu 3,88 tỷ USD, cao hơn một chút so với dự báo đồng thuận của Street là 3,83 tỷ USD, với lợi nhuận không GAAP là 3 USD/cổ phiếu, cao hơn ước tính đồng thuận của Street là 2,89 USD/cổ phiếu. Công ty nhận thấy mức tăng trưởng trong quý là 21% trong mảng trải nghiệm kỹ thuật số và 25% trong trải nghiệm kỹ thuật số.


"Adobe đã có một quý thứ hai xuất sắc khi Creative Cloud, Document Cloud và Experience Cloud tiếp tục quá trình chuyển đổi công việc, học tập và giải trí trong một thế giới kỹ thuật số đầu tiên", Giám đốc điều hành Adobe - Shantanu Narayen phát biểu.


Giám đốc Tài chính John Murphy phát biểu thêm "cơ hội và động lực thị trường rộng lớn mà chúng tôi đang thấy ở các doanh nghiệp quản lý trải nghiệm khách hàng, tài liệu và sáng tạo xác định vị thế chúng tôi đang rất tốt để lặp lại một năm kỷ lục."


Cổ phiếu Adobe (ADBE) đang ở mức 565,69 USD/cổ phiếu
Cổ phiếu Adobe (ADBE) đang ở mức 565,69 USD/cổ phiếu

Giá cổ phiếu Adobe đã chạm đường hỗ trợ (màu tím) hôm 16/06 tuần rồi và đã bật tăng trở lại kết hợp với các thông tin cơ bản tích cực.


Adobe đang được đánh giá cao bởi các tổ chức và ngân hàng tài chính lớn trên thế giới với các mục tiêu giá 610 USD (Morgan Stanley), 660 USD (Barclays), 665 USD (Goldman) so với mức giá hiện tại 565,59 USD/cổ phiếu (19/06/2021) tương đương mức tăng từ 8 tới 17% không bao gồm đòn bẩy.
Tham khảo Barron's, FINVIZ.


Nhấn vào nút bên dưới thảo luận với các chuyên gia của chúng tôi

về khoản đầu tư của bạn.


Comments


bottom of page