top of page

ADIDAS tiết lộ quả bóng thi đấu chính thức đầu tiên của FIFA WORLD CUP™ có công nghệ bóng kết nối


  • Nối bóng công nghệ đến với Al Rihla cho sân khấu lớn nhất của thể thao, cung cấp cho nhóm VAR dữ liệu bóng chính xác trong thời gian thực để hỗ trợ các cuộc gọi việt vị nhanh và chính xác

  • Hệ thống treo mới của adidas sẽ cho phép sử dụng cảm biến chuyển động chính xác nhất về thời gian bên trong quả bóng thi đấu chính thức của World Cup, theo dõi mọi lần chạm của trận đấu với tốc độ 500 lần mỗi giây

  • Cảm biến chuyển động của đơn vị đo lường quán tính (IMU) 500Hz bên trong quả bóng sẽ cho phép thu thập dữ liệu chuyển động của quả bóng rất chính xác và truyền đến các trọng tài trận đấu trong vòng vài giây trong suốt giải đấu


Adidas thông báo rằng quả bóng thi đấu chính thức của FIFA World Cup™ 2022 sẽ có bóng kết nối mới công nghệ, sẽ được sử dụng để nâng cao hệ thống VAR bằng cách cung cấp mức dữ liệu và thông tin chưa từng có để phù hợp với các quan chức nhằm đưa ra quyết định nhanh hơn và chính xác hơn trên sân khấu lớn nhất.


Sau khi được tiết lộ vào tháng 3 năm nay, Al Rihla sẽ là quả bóng thi đấu chính thức của World Cup đầu tiên có tính năng đổi mới này, cung cấp dữ liệu bóng chính xác, sẽ được cung cấp cho các quan chức trận đấu qua video trong thời gian thực. Kết hợp với dữ liệu vị trí của người chơi và bằng cách áp dụng trí tuệ nhân tạo, quả bóng được kết nối sáng tạo công nghệ góp phần vào lỗi việt vị bán tự động của FIFA công nghệ và cung cấp thông tin tức thời về trợ lý trọng tài bằng video để giúp tối ưu hóa việc ra quyết định.


Hệ thống treo mới của Adidas ở trung tâm quả bóng chứa và ổn định cảm biến chuyển động của đơn vị đo lường quán tính (IMU) 500Hz, cung cấp thông tin chi tiết chưa từng có về mọi yếu tố chuyển động của quả bóng, đồng thời tạo ra công nghệ không đáng chú ý cho người chơi và không ảnh hưởng đến nómàn biểu diễnbất cứ điều gì. Cảm biến được cấp nguồn bằng pin sạc, có thể được sạc bằng cảm ứng.


Điều này mới công nghệ phát triển gần sự hợp tác với FIFA và KINEXON, công ty hàng đầu về mạng cảm biến hiện đại và điện toán ranh giới, cho phép ban tổ chức trận đấu video xem xét dữ liệu trực tiếp lần đầu tiên bằng cách tự động cung cấp thông tin rất chính xác, 500 lần mỗi giây, khi người chơi chạm vào trái bóng.


Nó sẽ giúp thông báo các tình huống việt vị cũng như hỗ trợ phát hiện các pha chạm bóng không rõ ràng, từ đó nâng cao chất lượng và tốc độ của quá trình ra quyết định VAR.


Quả bóng được kết nối công nghệ đã được thử nghiệm chặt chẽ và mạnh mẽ với một số câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp và cơ sở trên toàn thế giới (bao gồm cả thử nghiệm mù), cụ thể là tại FIFA Cúp Ả Rập và FIFA câu lạc bộ World Cup 2021 tại Abu Dhabi, không có sự thay đổi nào đối với màn biểu diễn.Holger Kraetschmer, Trưởng bộ phận tầm nhìn xa của người tiêu dùng tại Adidas cho biết: “Tại adidas, chúng tôi cam kết đóng góp tích cực và nhất quán để nâng cao chất lượng trò chơi hiện đại cho người chơi cũng như người hâm mộ. Từ lần khởi động mới nhất công nghệ đến quần áo cứng, bộ dụng cụ và bây giờ là quả bóng được kết nối công nghệ để hỗ trợ đưa ra quyết định nhanh chóng và chính xác nhằm cải thiện trải nghiệm cho tất cả mọi người , công nghệ và đổi mới là trọng tâm của mọi việc chúng tôi làm. “


Johannes Holzmüller, giám đốc bóng đá công nghệ & đổi mới tại FIFA nói, “Cái này công nghệ là đỉnh cao của ba năm nghiên cứu và thử nghiệm chuyên dụng của FIFA và đối tác Adidas của chúng tôi để cung cấp trải nghiệm tốt nhất có thể cho các trọng tài, đội, cầu thủ và người hâm mộ sẽ đến Qatar vào cuối năm nay. Chúng tôi mong được thấy việt vị bán tự động công nghệ bao gồm cả quả bóng được kết nối công nghệ trong hành động tại FIFA World Cup™ 2022.”


Tiến sĩ Maximilian Schmidt, trưởng nhóm thể thao toàn cầu tại KINEXON, cho biết: “Như FIFA nhà cung cấp ưu tiên cho cầu thủ trực tiếp và theo dõi bóng mục tiêu của chúng tôi với Adidas là sử dụng công nghệ tiên tiến nhất công nghệ để cải thiện trải nghiệm cho mọi người tham gia mà không làm thay đổi trò chơi bóng đá. Chúng tôi tự tin rằng với dữ liệu bóng trực tiếp chính xác, bóng được kết nối công nghệ sẽ tạo ra một kỷ nguyên mới về phân tích bóng đá và trải nghiệm của người hâm mộ.”


Al Rihla – Quả bóng thi đấu chính thức của FIFA World Cup™ 2022 – với quả bóng được kết nối công nghệ, sẽ được sử dụng trong tất cả 64 trận đấu của giải đấu, bắt đầu từ trận đầu tiên vào ngày 21 tháng 11. Dữ liệu thô được thu thập trong quá trình FIFA World Cup™ 2022 qua quả bóng kết nối công nghệ và được truyền đến các quan chức của Video Match được sở hữu hoàn toàn và quản lý trực tiếp bởi FIFA.


Bóng trận đấu chính thức với bóng được kết nối công nghệ sẽ không được thương mại hóa hoặc có sẵn trong bán lẻ.


Về Adidas


Adidas là công ty hàng đầu thế giới trong ngành hàng thể thao. Có trụ sở chính tại Herzogenaurach/Đức, công ty có hơn 61.000 nhân viên trên toàn cầu và đạt doanh thu 21,2 tỷ euro vào năm 2021.


Giới thiệu về Adidas trong bóng đá


Adidas là công ty hàng đầu thế giới về bóng đá. Là nhà cung cấp chính thức của các giải bóng đá quan trọng nhất thế giới như : FIFA World Cup™, Giải vô địch châu Âu UEFA, Giải bóng đá UEFA Champions League & Major League. Adidas cũng tài trợ cho một số câu lạc bộ hàng đầu thế giới bao gồm Real Madrid, Manchester United, Arsenal, FC Bayern Munich & Juventus, cũng như các Liên đoàn hàng đầu như Đức (DFB), Tây Ban Nha (RFEF), Bỉ (RBFA), Argentina (AFA) & (kể từ tháng 1 năm 2023) Ý (FIGC). Adidas cũng là đối tác của một số vận động viên giỏi nhất trong môn thể thao này bao gồm Leo Messi, Paul Pogba, Mohamed Salah, Paulo Dybala, Karim Benzema, Catarina Macario, Jude Bellingham, Vivianne Miedema, Trinity Rodman, Jennifer Hermoso, Serge Gnabry, Pedri, Joao Felix, Lindsey Horan & Wendie Renard.


Theo Newsadidas

Theo dõi tếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn


bottom of page