top of page

61% công ty gặp khó khăn trong việc tuyển dụng nguồn nhân lực

Theo báo cáo xu hướng nhân tài giữa năm của Talentnet Corporation và Mercer, 61% công ty tại Việt Nam gặp khó khăn trong việc tuyển dụng nhân sự trong năm nay.

61% công ty gặp khó khăn trong việc tuyển dụng nguồn nhân lực
61% công ty gặp khó khăn trong việc tuyển dụng nguồn nhân lực

Theo báo cáo xu hướng nhân tài giữa năm của Talentnet Corporation và Mercer, 61% công ty tại Việt Nam gặp khó khăn trong việc tuyển dụng nhân sự trong năm nay.


Nó cho biết 83% phải đối mặt với những thách thức trong việc tuyển dụng ở cấp độ chuyên nghiệp, 18% ở cấp điều hành và 60% ở cấp quản lý.


Vấn đề chính là yêu cầu về kỹ năng của họ, với 74% công ty cho biết họ không thể tìm được người có kỹ năng phù hợp với mức giá hợp lý và 64% cho biết có ít ứng viên sẵn sàng tuyển dụng đủ điều kiện hơn trên thị trường.


Báo cáo dựa trên Khảo sát xung nhịp thị trường Châu Á Thái Bình Dương - Thị trường Việt Nam năm 2023, đã yêu cầu 143 tổ chức thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau cung cấp thông tin chi tiết về xu hướng lương, thưởng và tuyển dụng mới nhất.


Bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Talentnet, cho biết: "Báo cáo cho thấy việc tuyển dụng nhân sự chất lượng cao là ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp trong việc xây dựng lại lực lượng lao động sau nhiều biến động. [Nhưng] thật đáng ngạc nhiên khi thấy các công ty gặp khó khăn trong việc tuyển dụng các chuyên gia. ”


Khoảng 66% các tổ chức hiện đang cung cấp tiền thưởng khi đăng nhập để thu hút nhân tài quản lý hàng đầu.


Các giám đốc điều hành nhận được trung bình 500 triệu đồng (21.107 USD) mặc dù có thể lên tới 900 triệu đồng (37.994 USD), các nhà quản lý nhận được khoảng 200 triệu đồng (8.442 USD) và các chuyên gia nhận được 80 triệu đồng (3.376 USD).


Do khan hiếm nhân tài và cạnh tranh gay gắt, các doanh nghiệp sẵn sàng đưa ra những khoản tiền thưởng hậu hĩnh như vậy, báo cáo cho biết.


Nhưng các tập đoàn đa quốc gia thường không cung cấp chúng do các chính sách được tiêu chuẩn hóa giữa các khu vực và công ty con.


Công nghệ và khoa học đời sống là hai ngành có tốc độ tăng trưởng trong giai đoạn hiện nay do nhu cầu số hóa ngày càng cao và sự tập trung cao độ vào sức khỏe sau đại dịch COVID-19.


Họ cũng ít bị tác động và ảnh hưởng bởi bối cảnh kinh tế chung, theo các nhà phân tích của Talentnet.


Báo cáo đề cập đến tình trạng “chảy máu chất xám” mà các doanh nghiệp phải gánh chịu, với 89% các tổ chức báo cáo việc mất nhân viên vào tay các tổ chức đối thủ.


49% nhân viên cho rằng thiếu cơ hội phát triển và con đường sự nghiệp rõ ràng, trong khi 49% tổ chức gặp khó khăn với cơ cấu lương không cạnh tranh.


Báo cáo cũng cung cấp thông tin về các lợi ích phúc lợi khác như tiền thưởng duy trì và mô hình làm việc kết hợp.


Theo VietNamNewsTheo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

Comments


bottom of page