top of page

Đây là lý do tại sao 6,3 tỷ USD lại là con số quan trọng nhất của Airbnb

Có một dấu hiệu cho thấy sự gia tăng trong các chuyến du lịch sắp tới và mức độ quan trọng của nó đối với Airbnb.


Những điểm chính:

  • Airbnb có mức đặt phòng cao kỷ lục cho các chuyến du lịch đặt trước.

  • Con số này cao hơn 40% so với năm 2019 trước khi bùng phát.

  • Tuy nhiên, cổ phiếu Airbnb không hề rẻ, giao dịch với hệ số giá trên doanh thu P/S là 17,7.Sự phục hồi của Airbnb (NASDAQ: ABNB) từ mức đáy mà nó đã đạt được khi bắt đầu đại dịch đang là động lực. Mùa xuân năm ngoái, công ty đã chứng kiến mức sụt giảm doanh thu đáng kể do hoạt động du lịch gần như dừng lại. May mắn thay, vắc-xin chống lại COVID-19 tiếp tục được sử dụng trên khắp thế giới và điều đó đang mang lại cho nhiều người tiêu dùng sự tự tin hơn khi đặt vé du lịch lần nữa.


Dựa trên những gì đang thấy, ban quản lý Airbnb đang mong đợi sự phục hồi với tỷ lệ hoành tráng. Điều đó có thể hiểu được, khi xem xét có bao nhiêu người đã tự cô lập trong khoảng 18 tháng nay, một phần do các lệnh cấm cửa tạm thời do chính phủ áp đặt và một phần do sự thận trọng của các cá nhân.


Dấu hiệu cho sự lạc quan của ban lãnh đạo Airbnb được tìm thấy ở con số - 6,3 tỷ USD - từ báo cáo thu nhập gần đây nhất của nó. Giờ đây, nó cũng có khả năng là con số quan trọng nhất của Airbnb. Hãy tìm hiểu thêm.


Một đợt du lịch sắp tới


Trong quý tài chính thứ hai của Airbnb (gần đây nhất), công ty đã báo cáo 6,3 tỷ USD tiền phải thu và số tiền được giữ thay mặt cho khách hàng. Đó là số tiền giá trị trong các phòng đã đặt trên trang web cho chuyến du lịch sắp tới mà chưa được trải nghiệm. Nó tồn tại trên bảng cân đối kế toán vì hầu hết mọi người đặt chuyến du lịch của họ trước ngày đi với dự định vài tuần đến vài tháng.


Tin tốt cho Airbnb là tổng số này cao hơn so với bất kỳ quý nào trong năm tài chính 2019 (trước khi đại dịch bùng phát). Trên thực tế, nó cao hơn 43% so với tổng số cao nhất trong năm 2019, cũng là quý 2.


Đó là lý do khá hợp lý để ban lãnh đạo lạc quan về triển vọng ngắn hạn (và có thể là dài hạn) của Airbnb. Khách hàng đang đặt phòng trên nền tảng của công ty vẫn ở mức cao hơn so với trước khi xảy ra đại dịch, dù đại dịch vẫn chưa kết thúc. Nếu đây là nhu cầu bị dồn nén giống như đi du lịch trong khi một loại virus chết người vẫn đang hoạt động, hãy tưởng tượng sự việc này bùng phát khi thế giới cuối cùng cũng kiểm soát được virus.


Cổ phiếu đang được mở cửa lại


Airbnb là cổ phiếu tinh túy đang trở lại. Công ty sẽ phát triển mạnh khi các nền kinh tế mở cửa và các hạn chế đi lại được dỡ bỏ. Mặc dù xu hướng là mở cửa trở lại, nhưng vẫn còn nhiều hạn chế. Đặc biệt, du lịch quốc tế hoặc xuyên biên giới thấp hơn nhiều so với mức trước đại dịch vì nhiều lý do, bao gồm các yêu cầu về vắc xin, bằng chứng về xét nghiệm COVID-19 âm tính và bắt buộc phải kiểm dịch trong thời gian ngắn. Có khả năng là một phần đáng kể các đặt phòng được nâng cao hiện tại ở Mỹ, nơi việc đi lại giữa các tiểu bang hiện nay ít bị hạn chế hơn nhiều, đặc biệt là đối với những người chưa được tiêm phòng.


Các nhà đầu tư quan tâm đến các cổ phiếu có mối quan hệ với ngành du lịch như Airbnb nên lưu ý rằng các công ty này sẽ không hoạt động hết công suất chừng nào virus còn hoạt động ở mức độ đại dịch. Tuy nhiên, thực tế là Airbnb đang tạo ra giá trị đặt chỗ kỷ lục là rất ấn tượng, dù hoạt động ở mức chưa đầy đủ.


Cổ phiếu Airbnb có rẻ không?


Cổ phiếu Airbnb đang giao dịch với hệ số giá trên doanh thu là 17,7, vì vậy chắc chắn nó không hề rẻ. Định giá hiện tại của nó thấp hơn hệ số giá trên doanh thu cao nhất là 23, được giao dịch vào tháng Hai. Triển vọng tuyệt vời của Airbnb không có gì là bí mật đối với thị trường, vốn đã định giá cổ phiếu tương ứng.


Mặc dù vậy, các nhà đầu tư dài hạn có thể muốn cung cấp cho cổ phiếu Airbnb một cái nhìn chi tiết hơn ngay bây giờ vì nó đang giao dịch gần với giá IPO vào tháng 12 năm 2020 hơn là mức cao nhất trong 52 tuần mà nó đã thiết lập vào tháng Hai. Những con số quan trọng như doanh thu đặt phòng được nâng cao cho thấy cổ phiếu có thể đang tăng trở lại.


Tham khảo The Motley Fool.


Nhấn vào nút bên dưới thảo luận với các chuyên gia của chúng tôi

về khoản đầu tư của bạn.


Comentários


bottom of page