top of page

5 xu hướng NFT này sẽ xác định đợt tăng giá tiếp theo

Năm 2022 có thể là năm mà thị trường NFT cuối cùng cũng chuyển trọng tâm từ số lượng sang chất lượng. Sự trưởng thành của GameFi, công nghệ chuỗi chéo, đa quyền sở hữu, tài sản thế chấp NFT và các công cụ khác sẽ nâng cao giá trị của mỗi món đồ sưu tầm, biến NFT từ thứ được sử dụng để kiếm lợi nhuận nhanh chóng thành tài sản đa năng đáng để nắm giữ lâu dài.

Các chuyên gia chia sẻ danh sách 5 xu hướng chính cần theo dõi


Tổng doanh số NFT đạt 25 tỷ đô la vào năm 2021 - một kết quả đáng kinh ngạc đối với một thị trường non trẻ như vậy. Tuy nhiên, sự bùng nổ ban đầu này được theo sau bởi một đợt bán tháo NFT lớn, với khối lượng giảm hơn 50% (nếu không tính một đợt tăng đột biến nào vào tháng 3 năm 2022).


Tuy nhiên, còn quá sớm để chôn vùi NFT như một loại tài sản. Hoàn toàn ngược lại: một đợt tăng giá mới không thể thay thế có thể sắp xảy ra. Dưới đây là năm xu hướng chính đáng xem, theo một chuyên gia phân tích tại Liquidifty, một ứng dụng tổng hợp giá trị thị trường sáng tạo để mua và bán NFT.


1) Tăng doanh số bán hàng trên các blockchain thay thế


Chỉ một năm rưỡi trước, hầu hết tất cả các thị trường ghi chú NFT đều dựa trên Ethereum. Giờ đây, có các ứng dụng phi tập trung lớn để mua NFT trên Binance Smart Chain, Solana, Avalanche, NEAR, Harmony One và các blockchain khác.


Điều thú vị là, mạng lưới lớn thứ hai tính theo khối lượng bán hàng là Ronin, một chuỗi được tạo riêng cho trò chơi Axie Infinity P2E NFT. Chuỗi lớn thứ ba là Solana, nơi khối lượng bán NFT mọi thời đại gần đây đạt 1,6 tỷ đô la.


2) Sự gia tăng của các thị trường P2E NFT


Trong khi vào năm 2021, mọi người đều nói về NFT như là tương lai của thị trường nghệ thuật, hoạt động của NFT rõ ràng đang chuyển hướng sang chơi game. Axie Infinity, Splinterlands, League of Kingdoms, Gods Unchained, CryptoBlades - tất cả những dự án này và nhiều dự án GameFi khác hiện chiếm một tỷ lệ đáng kể trong số lượng mua NFT. Thậm chí có những thị trường chuyên biệt nhắm đến những người muốn mua tài sản P2E NFT, chẳng hạn như Liquidifty và Dmarket.


3) Sự bùng nổ INO


INO là viết tắt của từ "Phát hành NFT lần đầu" và đó là một cách mới để các dự án trò chơi gây quỹ với NFT: bán tài sản trong trò chơi không thể thay thế trước khi trò chơi chính thức xuất hiện. Đối với các game thủ, đây là cơ hội để mua tài sản P2E NFT với giá tốt nhất. INO cùng tồn tại với IDO chơi game thông thường, trong đó người dùng, thay vì mua NFT, mua các mã thông báo trong trò chơi có thể thay thế được.


4) Phân quyền sở hữu


Một số bộ sưu tập lớn hiện nay đắt hơn các tác phẩm của các Old Masters trên thị trường nghệ thuật truyền thống; Các bluechip NFT như Crypto Punks được bán với giá hàng trăm nghìn và thậm chí hàng triệu đô la. Đối với những người không đủ tiền mua những món đồ sưu tập như vậy, giải pháp là một NFT được chia nhỏ: mua một con Punk hoặc một con Bored Ape bằng cách gộp các tài nguyên trong một ví multisig. Công nghệ vẫn còn mang tính thử nghiệm cao: trong số các ứng dụng mua NFT, Fractional.art và LIQNFT cung cấp tùy chọn này, trong khi Liquidifty sẽ sớm ra mắt tính năng đa quyền sở hữu.


5) Các khoản tín dụng NFT.


Tận dụng tất cả các cải tiến NFT ở một nơi: Chiến lược độc đáo của Liquidifty


Một ví dụ điển hình về cách tất cả các xu hướng được mô tả ở trên có thể được triển khai trong một nền tảng là Liquidifty. Không chỉ là một ứng dụng để mua và bán tài sản NFT, dự án dựa trên BSC này nhằm mục đích giúp các nhà sưu tập và nhà đầu tư khai thác giá trị tối đa có thể từ tài sản của họ. Điều này được thực hiện thông qua một loạt các công cụ tiên tiến và các chương trình khuyến khích.


Game và metaverse: trong số tất cả các token NFT được liệt kê trên Liquidifty, phần lớn là tài sản game. Chúng bao gồm Drunk Robots, Chimeras, SharkRace,...


IDO: các dự án NFT được quản lý trên chuỗi BSC sẽ tổ chức đợt bán hàng công khai ban đầu trên Liquidifty. Hai IDO dự kiến ​​đầu tiên là Drunk Robots và Cowboy Game.


Cho vay: Người dùng Liquidifty sẽ có thể gửi vật không thể đổi ngang làm tài sản thế chấp cho các khoản vay tiền điện tử - do đó, có thể được sử dụng để kiếm thêm thu nhập DeFi, để giao dịch, đặt cược, v.v.


Đa quyền sở hữu: các nhóm chia nhỏ cho phép người dùng mua cổ phiếu trong các NFT cao cấp và nhận phần trăm lợi nhuận sau khi tài sản được bán - điều này chỉ có thể xảy ra nếu tất cả hoặc đa số chủ sở hữu ký giao dịch trong ví multisig.


Cross-chain oracles: kéo giá NFT hiện tại từ các chuỗi khác nhau (cần thiết cho tính năng cho vay và chức năng đa sở hữu).


Airdrop: để tham gia xổ số hàng tuần và nhận NFT chơi game miễn phí, hãy mua bất kỳ Thẻ Liquidifty Launchpad nào. Các airdrop sẽ có Axies, tài sản từ Hexarchia, Thetan Arena,..


NFTs và chu kỳ bong bóng Gartner


Điều gì tiếp theo cho NFT vào năm 2022? Sau khi doanh số bán hàng sụt giảm nghiêm trọng, nhiều lần kéo thảm (chẳng hạn như Frosties và Bored Bunny), và một vụ hack chuỗi Ronin hoành tráng trị giá 600 triệu đô la, một số người nói rằng cánh cửa cơ hội đã đóng lại. Tuy nhiên, Slava Mikhalkin, Đồng sáng lập của "Liquidifty", lại có một quan điểm hoàn toàn khác:


"Xu hướng NFT chính xác là theo sau cái gọi là chu kỳ bóng bóng của Gartner. Giai đoạn thứ hai của nó được gọi là "đỉnh điểm của kỳ vọng tăng cao" và đó chính xác là những gì chúng ta đã thấy vào mùa xuân và mùa hè năm ngoái. Bạn biết giai đoạn thứ ba là gì không? Cái máng của sự vỡ mộng. Đó là khi mọi người bắt đầu gọi NFT là vô giá trị vì JPEG của chính họ không tạo ra 10 lần hoặc vì các dự án không thể thực hiện theo những lời hứa kỳ quặc của họ.


Nhưng sau sự thất vọng này, sự khai sáng và cuối cùng là sự ổn định về năng suất của Gartner. Đó là lúc chúng ta sẽ thấy thành quả của công nghệ thử nghiệm mà chúng ta đang thử nghiệm hiện nay, chẳng hạn như NFT đa quyền sở hữu, cross-chain oracles, nền kinh tế GameFi trưởng thành, cho vay được hỗ trợ bởi NFT,.. Tôi tin rằng năm 2022 sẽ đưa ngành này đi trên con đường tối đa hóa giá trị - trái ngược với việc tối đa hóa lợi nhuận nhanh chóng cho người tạo NFT. Và năm 2023 sẽ đánh dấu sự bắt đầu của giai đoạn năng suất thực sự."


Theo FXStreet.


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi.


bottom of page