top of page

5 nhận định phân tích về AI: Mua Apple, giảm nắm giữ Nvidia

Dưới đây là những động thái phân tích lớn nhất trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) trong tuần này.


Mua Apple trước sự kiện GTC, giảm nắm giữ Nvidia – nhà phân tích Lynx


Trong một thông báo gửi khách hàng hôm thứ Sáu, một nhà phân tích của Lynx Equity Strategies đã ủng hộ việc mua cổ phiếu Apple (NASDAQ:AAPL) và giảm lượng nắm giữ của Nvidia (NASDAQ:NVDA) trước Hội nghị Công nghệ GPU (GTC) vào cuối tháng này.


Ông lập luận rằng để AI được áp dụng rộng rãi, những công ty lớn như Apple và Google (NASDAQ:GOOGL) phải tham gia, thách thức quan điểm chỉ sử dụng chúng làm nguồn tài trợ để đầu tư vào những công ty AI đang nổi hiện tại như Nvidia và AMD (NASDAQ:AMD).


Ông nhấn mạnh rằng cuộc cách mạng AI cần có sự tham gia của những gã khổng lồ công nghệ như Apple và Google để đạt được quy mô toàn cầu.

“Có lẽ họ đứng đằng sau quả bóng đó. Nếu vậy, liệu các nhà đầu tư có sẵn sàng đặt cược rằng AI có thể tạo ra lực kéo thực sự trong các ứng dụng toàn cầu được cung cấp bởi chỉ một nhà cung cấp đám mây siêu quy mô – MSFT?” nhà phân tích đã viết.


“Cuộc cách mạng AI chắc chắn đang đến với chúng ta. Nó sẽ trở thành một phần trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Chúng tôi chỉ đơn thuần chỉ ra sự chưa phù hợp về thời gian và nguồn lực cần có để đưa cuộc cách mạng ra toàn cầu.”

“Cuộc cách mạng đơn giản là không thể diễn ra trong một khoảng thời gian có ý nghĩa nếu không có sự tham gia của AAPL và GOOG”, họ nói thêm.


Các nhà phân tích của BofA kỳ vọng Broadcom sẽ tăng tốc trong nửa cuối năm 2024


Sau báo cáo tài chính quý 1 năm 2024, các nhà phân tích của Bank of America đã nhắc lại xếp hạng Mua và nâng mục tiêu giá từ 1.500 USD lên 1.680 USD cho Broadcom (NASDAQ:AVGO).


Các nhà phân tích tin rằng nửa đầu năm có thể là thời kỳ suy thoái đối với doanh số bán hàng bán dẫn không phải AI của AVGO, đặc biệt là ở lĩnh vực băng thông rộng.


Nhìn về phía trước, họ kỳ vọng doanh số bán hàng này sẽ lấy được đà trong nửa cuối năm, đạt mức tăng trưởng hai con số vào cuối quý 4 và tiếp tục sang năm tài chính 2025.


“Trong khi đó, chúng tôi cho rằng doanh số bán hàng AI (hiện chiếm hơn 30% doanh số bán hàng) có thể tăng trưởng với tốc độ CAGR 20-25% với sự đóng góp nhiều hơn từ các thiết bị chuyển mạch tốc độ cao. VMWare có vẻ sẽ tích cực trong năm nay với gần ~4 tỷ USD, cho thấy quỹ đạo tăng trưởng >10% so với cùng kỳ năm trước trong năm tài chính 2025,” các nhà phân tích viết trong một ghi chú.


Họ nói thêm: “Chúng tôi coi Meta (NASDAQ:META) là một khách hàng ASIC bổ sung quan trọng cho AVGO, bên cạnh vị trí vững chắc hiện có tại Google”.


Melius Research tăng ước tính PT cho AMD


Mặc dù đây là một trong những cổ phiếu AI được lựa chọn phổ biến hơn trong khoảng một năm trở lại đây, nhưng các nhà phân tích tại Melius Research cho rằng AMD còn có thể mang lại nhiều thứ hơn.


Nhà môi giới này đã nâng ước tính của họ cho nhà sản xuất chip, với lý do cải thiện triển vọng ngắn hạn và dài hạn trong các trung tâm dữ liệu. Mục tiêu giá cũng đã được tăng từ $192 lên $265.


Việc giới thiệu chip AI MI300X của AMD dự kiến sẽ được hưởng lợi đáng kể từ “giai đoạn suy luận” mới nổi của AI, vốn đòi hỏi bộ nhớ băng thông cao rộng rãi. Giai đoạn này đòi hỏi bộ nhớ băng thông cao đáng kể, dự đoán nguồn cung sẽ tăng lên trong mỗi quý của năm nay, Melius lưu ý.


“Với Microsoft (NASDAQ:MSFT) làm điểm tựa - và các nền tảng đám mây khác hiện đang phát triển - AMD có thể tạo ra nhiều lợi thế hơn về AI so với các ước tính trước đó (chúng tôi đã tăng gấp đôi vào năm 2024),” các nhà phân tích của hãng cho biết.


“Các cuộc kiểm tra cũng chỉ ra rằng doanh số bán CPU máy chủ truyền thống đang được cải thiện nhờ các nguyên tắc cơ bản tốt hơn và khả năng thực thi chắc chắn”, họ nói thêm.


Mizuho tăng mục tiêu giá cho ARM, NVDA, AMD và AVGO


Vào thứ Tư, các nhà phân tích tại Mizuho Securities đã áp dụng quan điểm dài hạn hơn về bối cảnh AI, nêu bật việc mở rộng của Arm sang lĩnh vực Trung tâm dữ liệu và di động (Cơ sở hạ tầng).


Bất chấp kết quả hoạt động ấn tượng của Arm sau IPO, các nhà phân tích tin rằng cổ phiếu của nhà sản xuất chip này có nhiều tiềm năng tăng trưởng hơn. Do đó, Mizuho đã nâng mục tiêu giá của họ cho ARM lên 160 USD từ 100 USD, cho thấy mức tăng khoảng 20% so với mức hiện tại.


Mizuho viết: “Trong khi ARM khóa sổ vào ngày 12/3, chúng tôi tiếp tục thấy các nhà đầu tư chiến lược tiếp tục sở hữu ARM nhờ lộ trình dài hạn hấp dẫn của nó”.

Đồng thời, nhà môi giới này cũng tăng mục tiêu giá cho Nvidia, Broadcom và AMD, lần lượt lên 1.000 USD, 1.550 USD và 235 USD.


Các nhà phân tích cho biết: “NVDA vẫn là người chiến thắng AI lớn nhất trong thời gian ngắn, cùng với AMD và AVGO cũng là những người hưởng lợi lớn”.


Nền tảng AIP của Palantir là 'bệ phóng cho các trường hợp sử dụng AI' - Wedbush


Nhà phân tích của Wedbush đã tăng mục tiêu giá cho Palantir (NYSE:PLTR) lên 35 USD từ mức 30 USD hồi đầu tuần.


Họ cho biết những đánh giá mới nhất về nhà sản xuất phần mềm phân tích dữ liệu lớn ngày càng trở nên tích cực trong bối cảnh niềm tin rằng Nền tảng trí tuệ nhân tạo (AIP) của công ty “đang được nhiều doanh nghiệp Mỹ xem là “bệ phóng cho các trường hợp sử dụng AI”, nhà phân tích đã viết trong ghi chú.


“Với cuộc cách mạng AI hiện đang nhanh chóng hướng tới trường hợp sử dụng chính và Theo quan điểm của chúng tôi, Palantir với nền tảng AIP hàng đầu và vô số chương trình đào tạo khách hàng đang ở vị trí thuận lợi để kiếm tiền từ làn sóng chi tiêu của doanh nghiệp hiện đang nhanh chóng tấn công lĩnh vực công nghệ,” họ nói thêm.


Nhà phân tích lưu ý, với dòng sản phẩm mạnh mẽ được tăng cường nhờ khả năng AI, Palantir, còn được gọi là “Messi của AI” tại Wedbush, có thể đảm bảo một phần đáng kể trong Thị trường tổng toàn cầu AI (TAM) trị giá 1 nghìn tỷ USD dự kiến.


Kỳ vọng này dựa trên sự áp dụng nhanh chóng của các hệ sinh thái doanh nghiệp và chính phủ đang tìm kiếm các nền tảng hiệu quả để tự động hóa quy trình công việc phức tạp.


Theo Investing


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn


Comments


bottom of page