top of page

5 lý do tại sao bạn cần nghệ trong cuộc sống của bạn


Bột nghệ
Bột nghệ

Nghệ là một trong những loại gia vị linh hoạt nhất trên thế giới. Nó thường là một trong những thành phần quan trọng trong món cà ri. Nhưng nó cũng được sử dụng để chữa bệnh và tạo màu cho mọi thứ, từ pho mát đến mỹ phẩm. Với rất nhiều công dụng đi kèm với rất nhiều lợi ích. Dưới đây là năm lợi ích của nghệ.


Năm lợi ích của nghệ:


Chăm sóc da


Nếu bạn đang đối mặt với tình trạng mụn hoặc có một nốt mụn rộp mà bạn muốn loại bỏ, thì hãy tách nghệ ra! Loại gia vị này không chỉ giúp giảm tiết dầu gây nổi mụn mà còn có đặc tính kháng viêm giúp giảm sẹo mụn.


Các vấn đề về thời kỳ


Dì Flo có ở trong thị trấn không? Sau đó, cô ấy có thể khiến bạn chết khiếp với chứng chuột rút, đầy hơi, thay đổi tâm trạng và chảy nhiều nước. Thêm một chút nghệ vào chế độ ăn uống của bạn và để các đặc tính chống viêm của nó phát huy tác dụng.


Chống viêm


Những lời đó là âm nhạc đến tai của bất kỳ người bệnh đau khớp nào. Curcumin, một trong những thành phần hoạt tính trong nghệ, được quảng cáo là có khả năng giống như dược phẩm. Nếu bạn bị viêm khớp, bệnh gút hoặc đau cơ, hãy thêm một chút nghệ vào bữa ăn của bạn.


Thuốc chống trầm cảm


Có điều gì mà cây này không làm được không? Rõ ràng, nó cũng có thể giúp bạn giải tỏa tâm trạng. Kết quả của một vài thử nghiệm lâm sàng cho biết curcumin có hiệu quả tương tự như Prozac trong việc chống trầm cảm.


Giúp chữa bệnh ung thư


Rõ ràng là nghệ không phải là phương pháp chữa khỏi bệnh ung thư. Nhưng loại cây này có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư, theo một số nghiên cứu khoa học.


Tuy nhiên, được cảnh báo: nghệ có thể gây ra các tác dụng phụ như buồn nôn hoặc tiêu chảy. Kiểm tra với bác sĩ của bạn trước khi bạn bắt đầu một phác đồ. Nhưng khi bạn làm vậy, bạn sẽ tận hưởng được tất cả những lợi ích mà loại cây thần kỳ này mang lại!

Theo Trendymami

Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi


bottom of page