top of page

5 đồng tiền điện tử dưới 1 USD nên cân nhắc mua vào tuần này

(ĐTTCO) - 5 đồng tiền điện tử đang giao dịch với giá dưới 1 USD nên xem xét mua vào tuần này dựa trên phân tích, các yếu tố kinh tế cơ bản và tin tức phát triển.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

XRP

Michael van de Poppe, CEO & nhà sáng lập tại MN Trading, cho biết anh đang chờ điểm vào XRP: “Tôi nghĩ nó sẽ hoạt động tốt và nên có trong túi của bạn trong thời gian tới”.

Với các cập nhật hiện tại về vụ kiện Ripple và Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC), điểm vào này thậm chí có thể xảy ra vào tuần này, vì có những điều không chắc chắn liên quan đến các tuyên bố gần đây nhất của chính quyền Hoa Kỳ.

XRP đang giao dịch ở mức 0,63 USD vào thời điểm viết bài, tăng 0,25% trong 24 giờ qua và mức giảm 5,55% trong khung thời gian 7 ngày.

Biểu đồ giá XRP | Nguồn: Finbold
Biểu đồ giá XRP | Nguồn: Finbold

Bank for International Settlements (BIS) đã công bố Ripple là thành viên chính thức của “lực lượng đặc nhiệm mở rộng và khả năng tương tác thanh toán xuyên biên giới” vào ngày 9-8.

ADA

Các nhà đầu tư DeFi đang quan tâm nhiều hơn đến ADA. Bằng chứng là tổng giá trị bị khóa (TVL) đang tăng lên trong Hệ sinh thái Cardano, đạt mức cao nhất mọi thời đại là 600 triệu ADA được đầu tư vào 24 giao thức DeFi.

Messari cũng báo cáo hoạt động tích cực hơn, với quý 2-2023 là khoảng thời gian hoạt động tốt nhất theo quý (QoQ) của Cardano. Một vài điểm nổi bật trong báo cáo: Giao dịch DApp trung bình hàng ngày tăng trong quý thứ 3 liên tiếp, hoạt động DApp tăng 49% so với quý trước trong quý 2, trung bình 57.900 giao dịch hàng ngày, các giao thức được tạo trong 6 tháng qua chiếm 47,4% tỷ lệ thống trị của TVL trong quý 2.

ADA đang giao dịch ở mức 0,29 USD vào thời điểm viết bài, giảm 1,02% trong 24 giờ qua và 0,44% trong khung thời gian 7 ngày.


Biểu đồ giá ADA | Nguồn: Finbold
Biểu đồ giá ADA | Nguồn: Finbold

Shiba Inu (SHIB)

Theo dữ liệu từ The Coin Perspective, nếu SHIB có vốn hóa thị trường của DOGE là 10,6 tỷ USD, thì 1 SHIB sẽ trị giá 0,000011 USD, cao hơn 45% so với giá và vốn hóa định giá pha loãng hoàn toàn (FDV) hiện tại của SHIB là 10,2 tỷ USD.

So sánh vốn hóa thị trường giữa SHIB và DOGE | Nguồn: The Coin Perspective
So sánh vốn hóa thị trường giữa SHIB và DOGE | Nguồn: The Coin Perspective

Kỳ vọng này xuất hiện khi ngày ra mắt của Shibarium đang đến gần. Shibarium là blockchain layer 2 (L2) dành cho Ethereum, được xây dựng trong hệ sinh thái Shiba Inu, sẽ có một sàn giao dịch phi tập trung (DEX), Metaverse và các game blockchain, chẳng hạn như Shiba Eternity.

Vào thời điểm viết bài, SHIB đang giao dịch ở mức 0,00001018 USD, tăng 2,10% trong 24 giờ qua và 18,64% trong khung thời gian 7 ngày.


Biểu đồ giá SHIB | Nguồn: Finbold
Biểu đồ giá SHIB | Nguồn: Finbold

Nano (XNO)

Nhà phân tích kỹ thuật Cryptollica nhận thấy mô hình “Vai đầu vai nghịch đảo” đang hình thành trên biểu đồ XNO/USDT và có thể xảy ra nếu xu hướng đảo ngược được xác nhận trong những ngày tiếp theo. Điều tương tự đã từng xuất hiện trong quá khứ trước khi Nano (XNO) tăng đến đỉnh cục bộ khoảng 17-18 đô la vào năm 2021.

Nano là một loại tiền điện tử có vốn hóa thấp (xếp hạng 275 trên Coingecko) được phân phối toàn bộ vào năm 2017 với tổng nguồn cung đang lưu hành là 133,2 triệu XNO. Giao thức cho phép thực hiện các giao dịch không cần xin phép trên toàn thế giới với mức phí bằng 0, thường được xác nhận trong chưa đầy một giây.

Bản cập nhật giao thức gần đây nhất (v25) đã cải thiện hiệu suất và khả năng phục hồi của mạng liên quan đến thư rác giao dịch.

Vào thời điểm viết bài, XNO đang giao dịch ở mức 0,66 USD, giảm 0,83% trong 24 giờ qua và giảm 1,78% trong khung thời gian 7 ngày.

Biểu đồ giá XNO | Nguồn: Finbold
Biểu đồ giá XNO | Nguồn: Finbold

Arkham (ARKM)

Arkham Intelligence là một nền tảng thông minh on-chain đã ra mắt vào ngày 10-7, một thị trường thông minh sử dụng mô hình mới được team gọi là “intel-to-earn”. Sau đó, nền tảng đã tiến hành airdrop và ra mắt token ARKM của riêng họ. Token này đã tăng 1.500% sau khi niêm yết trên Binance.

Nền tảng đang tiếp tục phát triển và nhu cầu về token có thể tăng lên cùng với đó, vì ARKM là phương tiện trao đổi nội bộ để nhận tiền thưởng và cũng là token quản trị để người dùng tham gia trực tiếp vào các bước tiếp theo của doanh nghiệp.

Vào thời điểm viết bài, ARKM đang giao dịch ở mức 0,419 USD, tăng 2,04% trong 24 giờ qua và mức giảm 8,49% trong khung thời gian 7 ngày.

Biểu đồ giá ARKM | Nguồn: CoinMarketCap
Biểu đồ giá ARKM | Nguồn: CoinMarketCap

Chương trình này đã gây ra tranh cãi giữa những người đam mê quyền riêng tư và cánh cypherpunk của cộng đồng tiền điện tử vì đã khuyến khích giao dịch thông tin “xoi mói” về các giao dịch được thực hiện trên blockchain.

Tuy nhiên, khả năng xác định các thực thể thực hiện giao dịch blockchain có thể đã ngăn chặn việc mất hàng tỷ đô la tiền điện tử, theo CEO của Arkham, trong bối cảnh tranh cãi dành riêng cho việc “loại bỏ tính ẩn danh trên blockchain”.


Theo Sài Gòn giải phóng


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

bottom of page