top of page

5 điều cần biết về thị trường trong tuần từ 18/10 đến 22/10

Làn sóng báo cáo thu nhập lớn đầu tiên sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư nhiều điều trong tuần tới, trong khi dữ liệu của Hoa Kỳ có thể giúp củng cố kỳ vọng giảm dần mua tài sản của Cục Dự trữ Liên bang. Các số liệu về tăng trưởng kinh tế Trung Quốc quý 3 vào thứ Hai sẽ cho thấy tác động của nhiều vụ tấn công gần đây đối với nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. Dữ liệu lạm phát của Anh vào cuối tuần có thể củng cố kỳ vọng ngày càng tăng về việc Ngân hàng Trung ương Anh tăng lãi suất. Trong khi đó, ETF tương lai bitcoin đầu tiên được thiết lập để bắt đầu giao dịch, đẩy đồng tiền kỹ thuật số này lên gần mức cao nhất mọi thời đại. Dưới đây là những điều bạn cần biết để bắt đầu một tuần của mình.


1. Báo cáo thu nhập


Hàng chục công ty sẽ báo cáo trong tuần tới, bao gồm Tesla (NASDAQ: TSLA ), Intel (NASDAQ: INTC) và Johnson & Johnson (NYSE: JNJ).

Vào thứ Năm, Netflix (NASDAQ: NFLX) bắt đầu báo cáo quý thứ ba cho nhóm 'FAANG': Facebook (NASDAQ: FB), Apple (NASDAQ: AAPL), Amazon (NASDAQ:AMZN), Netflix và Alphabet Inc Class A (NASDAQ: GOOGL).

Công ty phát trực tuyến video cho biết "Squid Game" đã trở thành sự kiện ra mắt loạt phim lớn nhất từ ​​trước đến nay và Bloomberg báo cáo rằng bộ phim sẽ tạo ra gần 900 triệu Đô la giá trị cho Netflix.


Chứng khoán Mỹ tăng cao hơn vào thứ Sáu và Dow Jones Industrial Average công bố mức tăng phần trăm hàng tuần lớn nhất kể từ tháng Sáu, sau khi Goldman Sachs (NYSE:GS) báo cáo thu nhập quý thứ ba tích cực, mặc dù các nhà đầu tư sẽ tiếp tục theo dõi trong thời gian tới các dấu hiệu tác động từ sự gián đoạn chuỗi cung ứng và chi phí cao hơn, đặc biệt là đối với năng lượng.


2. Dữ liệu của Hoa Kỳ


Hoa Kỳ sẽ công bố dữ liệu về sản lượng công nghiệp vào thứ Hai, sau đó là các báo cáo về giấy phép xây dựng và khởi công xây nhà mới vào thứ Ba.

Sản lượng công nghiệp có khả năng bị kìm hãm do các vấn đề về chuỗi cung ứng, nhưng dữ liệu về nhà ở dự kiến ​​sẽ vẫn vững chắc, với sự gia tăng gần đây trong số đơn thế chấp cho thấy một sự gia tăng mới trong hoạt động sau khi giảm nhẹ trong mùa xuân và mùa hè.

Beige Book của Fed sẽ ra mắt vào thứ Tư và có thể củng cố kỳ vọng giảm dần mua tài sản của Fed. Biên bản cuộc họp vào tháng 9 của Fed vào tuần trước cho thấy rằng một thông báo vào tháng 11 là có cơ sở và việc giảm dần thậm chí có thể bắt đầu vào cuối tháng.


3. GDP của Trung Quốc

Trong những tháng gần đây, nền kinh tế Trung Quốc đã phải hứng chịu một loạt đòn giáng từ cuộc khủng hoảng thị trường bất động sản do Evergrande (HK:3333) gây ra, sự bùng phát của biến thể Delta, cuộc khủng hoảng năng lượng, tắc nghẽn nguồn cung và giá hàng hóa tăng vọt. Vì vậy, các nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ dữ liệu tổng sản phẩm quốc nội quý thứ ba của ngày thứ Hai, sẽ được công bố cùng với số liệu về sản lượng nhà máy và doanh số bán lẻ. Các nhà kinh tế đang kỳ vọng tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế số hai thế giới sẽ giảm xuống 5,2% so với cùng kỳ năm trước, mức chậm nhất trong một năm, từ mức 7,9% trong quý trước. Lĩnh vực bất động sản của Trung Quốc, một động lực chính của tăng trưởng, đang quay cuồng với các vụ vỡ nợ gia tăng, với doanh số bán hàng sụt giảm và xây dựng chậm lại khi Evergrande, từng là nhà phát triển bán chạy nhất Trung Quốc, phải chống chọi với tình trạng vỡ nợ hơn 300 tỷ USD.

4. Lạm phát ở Anh


Dữ liệu vào thứ Tư dự kiến ​​sẽ chỉ ra mức lạm phát giá tiêu dùng ở Anh tăng nhanh nhất trong gần 9 năm vào tháng 9, với các nhà kinh tế dự báo mức tăng 3,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Báo cáo sẽ được quan tâm theo dõi trong bối cảnh kỳ vọng ngày càng tăng về việc BoE sẽ tăng lãi suất trước cuối năm để giải quyết lạm phát gia tăng, trở thành ngân hàng trung ương lớn đầu tiên làm như vậy kể từ khi đại dịch coronavirus bắt đầu. Giá năng lượng tăng cao và sự tắc nghẽn của chuỗi cung ứng khiến ​​lạm phát có thể vượt quá 4% vào cuối năm và duy trì ở mức đó trong nửa đầu năm 2022.

5. ETF hợp đồng tương lai Bitcoin

ETF hợp đồng tương lai bitcoin đầu tiên được niêm yết tại Hoa Kỳ sẽ ra mắt trong tuần tới, trước sự phản đối vào phút cuối từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC). Quỹ Giao dịch Trao đổi Bitcoin ProShares dự kiến ​​sẽ bắt đầu giao dịch trên Sở Giao dịch Chứng khoán New York vào thứ Ba. Một ngày sau, Invesco Bitcoin Strategy ETF, cũng sẽ được phép giao dịch trừ khi SEC phản đối. Các ETF sẽ dựa trên hợp đồng tương lai bitcoin đã được giao dịch trên Chicago Mercantile Exchange thay vì bản thân tiền điện tử trong bối cảnh các cơ quan quản lý lo ngại về khả năng thiếu thanh khoản và nguy cơ thao túng giá trên các sàn giao dịch giao ngay. Sự ra mắt của các ETF có thể mở đường cho một dòng sản phẩm tương tự, có khả năng thúc đẩy đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới tăng giá, đạt mức cao nhất là 62.892 Đô la vào thứ Sáu, không xa mức cao nhất mọi thời đại là 64.778 Đô la.

Theo Investing.


Nhấn vào nút bên dưới thảo luận với các chuyên gia của chúng tôi

về khoản đầu tư của bạn


bottom of page