top of page

5 điều cần biết về thị trường trong tuần từ 11/10 đến 15/10

Mùa báo cáo thu nhập quý ba sẽ bắt đầu vào tuần này với báo cáo của JPMorgan Chase và các ngân hàng lớn khác. Các số liệu về lạm phát của Mỹ sẽ được chú ý trong khi Cục Dự trữ Liên bang chuẩn bị công bố biên bản cuộc họp chính sách tháng 9, trong đó các quan chức cho biết họ sẽ bắt đầu giảm bớt các biện pháp kích thích vào cuối năm nay. Quỹ Tiền tệ Quốc tế và Ngân hàng Thế giới sẽ bắt đầu cuộc họp thường niên vào thứ Hai, nhưng một cuộc tranh cãi về giám đốc IMF Kristalina Georgieva đang gây sự chú ý lớn. Ở Anh, các dữ liệu sẽ được thị trường chú ý trong bối cảnh ngày càng nhiều dự đoán rằng lãi suất sẽ tăng khi áp lực lạm phát gia tăng. Dưới đây là những điều bạn cần biết để bắt đầu một tuần của mình.1. Báo cáo thu nhập của các ngân hàng

Một số ngân hàng lớn nhất thế giới khởi động thu nhập của Hoa Kỳ, khi các nhà đầu tư tập trung vào các vấn đề chuỗi cung ứng toàn cầu, tình trạng thiếu lao động và việc cắt giảm khoản kích thích 120 tỷ Đô la hàng tháng của Fed.

Báo cáo của JPMorgan Chase (NYSE: JPM) và BlackRock (NYSE: BLK) sẽ được phát hành vào thứ Tư, tiếp theo là Bank of America (NYSE: BAC), Wells Fargo (NYSE : WFC), Morgan Stanley (NYSE: MS) và Goldman Sachs (NYSE: GS) vào cuối tuần.

Các ngân hàng đã vượt qua ước tính lợi nhuận trong quý thứ hai khi nền kinh tế phục hồi, với Wells Fargo, Bank of America, Citigroup (NYSE: C) và JPMorgan Chase công bố tổng lợi nhuận 33 tỷ Đô la.

Động lực tăng có thể đã chậm lại trong quý 3; thu nhập từ hoạt động tài chính được dự báo sẽ tăng 17,4%, so với gần 160% trong quý 2, theo dữ liệu I / B / E / S từ Refinitiv.

Liz Young, trưởng bộ phận chiến lược đầu tư tại SoFi ở New York, cảnh báo: "Tôi nghĩ rằng đây sẽ là một mùa thu nhập lớn". "Nếu các vấn đề về chuỗi cung ứng đang làm tăng chi phí, thì một công ty có mức định giá cao có thể vượt qua những chi phí gia tăng đó. Nhưng bạn không thể vượt qua tình trạng thiếu lao động nếu không tìm được nhân công."


2. Dữ liệu của Hoa Kỳ

Báo cáo kinh tế quan trọng của Hoa Kỳ cần chú ý trong tuần này là dữ liệu hôm thứ Tư về lạm phát giá tiêu dùng trong tháng Chín. Trong khi tốc độ tăng giá chỉ ở mức vừa phải, lạm phát vẫn cao hơn trước đại dịch với nhu cầu tăng vọt sau khi nền kinh tế mở cửa trở lại đẩy giá cả lên cao.

Các nhà kinh tế kỳ vọng chỉ số giá tiêu dùng sẽ tăng hàng tháng 0,3% trong tháng 8 và tăng hàng năm 5,3%.

Các số liệu về giá sản xuất sẽ được công bố vào thứ Năm, tiếp theo là dữ liệu về doanh số bán lẻ vào thứ Sáu. Doanh số bán lẻ dự kiến ​​sẽ bị kéo xuống thấp hơn do doanh số bán xe lao dốc trong bối cảnh chuỗi cung ứng bị tắc nghẽn, nhưng loại trừ phương tiện đi lại, doanh số bán lẻ được dự báo sẽ tăng.


3. Biên bản họp của Fed

Fed sẽ công bố biên bản cuộc họp tháng 9 vào thứ Tư trong bối cảnh kỳ vọng rằng họ sẽ bắt đầu giảm bớt việc mua tài sản trước cuối năm nay, một bước quan trọng, làm cơ sở cho việc tăng lãi suất sau đó.

Báo cáo việc làm tháng 9 yếu hơn dự kiến ​​vào thứ Sáu đã không làm thay đổi kỳ vọng Fed có thể bắt đầu giảm quy mô kích thích vào cuối năm nay.

Mặc dù nền kinh tế chỉ có thêm 194,000 việc làm trong tháng 9, dữ liệu tăng so với các tháng trước đó cho thấy là nền kinh tế hiện đã lấy lại một nửa thâm hụt việc làm ghi nhận vào tháng 12.

Chủ tịch Fed, Jerome Powell, cho biết vào tháng trước rằng ông chỉ cần một báo cáo việc làm tháng 9 ở mức "ổn" để sẵn sàng bắt đầu giảm dần mua tài sản vào tháng 11.


4. Các cuộc họp thường niên của Ngân hàng Thế giới và IMF

Các cuộc họp thường niên của Ngân hàng Thế giới và IMF sẽ diễn ra vào thứ Hai, nơi các quan chức sẽ thảo luận về nền kinh tế toàn cầu, đại dịch COVID-19 đang diễn ra và các vấn đề thuế toàn cầu.

Nhưng sự kiện nổi tiếng này đã bị lu mờ bởi một vụ bê bối gian lận dữ liệu đe dọa sự nghiệp của giám đốc điều hành IMF Kristalina Georgieva.

Người ta cho rằng Georgieva đã gây áp lực buộc nhân viên Ngân hàng Thế giới thay đổi dữ liệu để có lợi cho Trung Quốc vào năm 2017, khi bà còn là giám đốc điều hành của WB.

Các cáo buộc - bị Georgieva phủ nhận mạnh mẽ - sẽ bao phủ những sáng kiến ​​của quỹ nhằm hỗ trợ thế giới phục hồi sau đại dịch.


5. Dữ liệu Vương quốc Anh

Với việc nền kinh tế Anh có dấu hiệu chậm lại trong bối cảnh giá cả tăng cao, gián đoạn chuỗi cung ứng và tình trạng thiếu nhân viên, các công bố dữ liệu kinh tế sắp tới sẽ thu hút sự chú ý.

Vào thứ Ba, thay đổi số lượng người đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp cho tháng 9 được công bố, cùng với dữ liệu thất nghiệp và dữ liệu tiền lương tháng 8. Dữ liệu GDP cho tháng 8 sẽ được công bố vào thứ Tư, cùng với dữ liệu sản xuất và công nghiệp.

Các thị trường đang dự báo Ngân hàng Trung ương Anh có thể trở thành ngân hàng trung ương lớn đầu tiên tăng lãi suất kể từ khi đại dịch xảy ra.

Hôm thứ Bảy, quan chức của BoE, Michael Saunders, cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên tờ Telegraph rằng các hộ gia đình nên sẵn sàng cho việc tăng lãi suất "sớm hơn đáng kể" khi áp lực lạm phát gia tăng.


Theo Reuters


Nhấn vào nút bên dưới thảo luận với các chuyên gia của chúng tôi

về khoản đầu tư của bạn


bottom of page