top of page

5 điều cần biết để bắt đầu ngày mới hôm nay 25/04

Macron đánh bại Le Pen cực hữu ở Pháp. Số người chết ở Shanghai’s Covid đạt mức cao mới. Tướng Nga cho rằng Moldova có thể là người tiếp theo. Đây là những gì bạn cần biết ngày hôm nay.Kỳ hai


Emmanuel Macron đã đánh bại nhà lãnh đạo cực hữu Marine Le Pen trong cuộc bầu cử tổng thống Pháp trên nền tảng ủng hộ doanh nghiệp, ủng hộ Liên minh châu Âu, củng cố khối này giữa cuộc khủng hoảng an ninh tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ. Dự đoán của năm nhà thăm dò chính của Pháp đưa Macron vào đương nhiên giành được khoảng 58% phiếu bầu, so với 42% của Le Pen. Kết quả là tin tốt cho các nhà đầu tư đã dự đoán rằng chiến thắng của Le Pen sẽ tạo ra một cú sốc cho thị trường trên quy mô cuộc bỏ phiếu Brexit của Vương quốc Anh hoặc cuộc bầu cử của Donald Trump ở Hoa Kỳ.


Khẩn cấp và nghiêm trọng


Thượng Hải báo cáo số ca tử vong do Covid-19 hàng ngày cao nhất trong đợt bùng phát hiện tại, khi các biện pháp ngăn chặn nghiêm ngặt của thành phố bước vào tuần thứ tư. Thành phố đã ghi nhận 39 trường hợp tử vong trong ngày thứ Bảy, tăng mạnh so với 12 trường hợp của ngày hôm trước. Trong khi đó, nhiều nhóm Covid hơn đã được tìm thấy ở Bắc Kinh vào cuối tuần, với lãnh đạo Đảng Cộng sản của thành phố mô tả tình hình là "khẩn cấp và nghiêm trọng."


Chương trình đoàn kết


Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken và Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đã có mặt tại Kyiv vào tối Chủ nhật để hội đàm với Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelenskiy. Đây là sự thể hiện tình đoàn kết cấp cao nhất của Hoa Kỳ với Ukraine kể từ khi bắt đầu chiến tranh hai tháng trước. Tin tức được đưa ra sau khi một tướng Nga cho biết Điện Kremlin đảm bảo quyền kiểm soát toàn bộ miền nam đất nước cũng như khu vực phía đông Donbas, theo các hãng thông tấn nhà nước. Ông cũng gợi ý chiến dịch có thể mở rộng sang nước láng giềng Moldova. Trong khi đó, Thụy Sĩ trung lập từ chối yêu cầu của Đức về việc gửi đạn xe tăng do nước này sản xuất tới Ukraine.


Cuộc họp của Musk


Elon Musk đang gặp gỡ các giám đốc điều hành Twitter khi công ty truyền thông xã hội này có cái nhìn tích cực với lời đề nghị tiếp quản trị giá 43 tỷ đô la của ông, một người có kiến ​​thức về vấn đề này cho biết. Cuộc họp diễn ra vài ngày sau khi Musk tiết lộ kế hoạch tài chính của mình cho cuộc đấu thầu không được yêu cầu, bao gồm sự hỗ trợ từ Morgan Stanley và các tổ chức tài chính khác. Twitter đã cởi mở hơn trong việc thảo luận về một thỏa thuận so với trước đây. Kể từ khi Musk đưa ra giá thầu của mình vào ngày 14 tháng 4, cổ phiếu của Twitter đã tăng 6,7%.


Nhìn xuống


Cổ phiếu dự kiến ​​sẽ bắt đầu tuần thấp hơn khi các nhà đầu tư cân nhắc tác động của việc tăng lãi suất tích cực hơn. Hợp đồng tương lai giảm ở Nhật Bản và trước đó ở Hồng Kông. Chứng khoán Mỹ giới hạn thời gian giảm hàng tuần dài nhất kể từ tháng Giêng. Các nhà đầu tư cũng sẽ theo dõi chặt chẽ bất kỳ biện pháp chính sách nào từ Trung Quốc sau khi đồng nhân dân tệ giảm xuống mức thấp nhất trong một năm vào thứ Sáu. Chính sách Covid-zero của quốc gia cũng đang đè nặng lên tình cảm. Trong khi đó, nhà phân tích kêu gọi bán tháo công nghệ của Trung Quốc vào mùa hè năm ngoái đã cảnh báo rằng còn có những nỗi đau phía trước.


Và cuối cùng, đây là những gì chúng ta quan tâm ngày hôm nay


Các nhà quản lý quỹ thu nhập trên thị trường chứng khoán vẫn có thể có một đêm ngon giấc. Trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc tăng hiện đã vượt qua mức cổ tức tương đương đối với cổ phiếu trung bình toàn cầu, đó không phải là trường hợp của nhóm các nhà đầu tư cổ phiếu thực sự có xu hướng mua để lấy thu nhập của họ.


Chỉ số cổ tức cao thế giới MSCI mang lại mức đánh giá trái phiếu kho bạc là 3,5%, cao hơn mức 2,90% trên điểm chuẩn trái phiếu Hoa Kỳ và 2,2% trên chỉ số cổ phần toàn cầu. Chỉ số MSCI chỉ chứa các cổ phiếu mang lại lợi tức cổ tức cao hơn mức trung bình “có ý nghĩa” và vượt qua các màn hình chi trả bền vững. Nó là một nguồn lực phục hồi trong một thị trường tài chính toàn cầu đầy biến động trong năm nay, với tổng lợi nhuận chỉ dưới 0, so với mức mất 11% của Chỉ số Thế giới MSCI AC và khoảng 9% đối với thước đo Kho bạc của Bloomberg.Thị trường chứng khoán nói chung vẫn chịu áp lực từ lợi suất tăng và trái phiếu đang bị ảnh hưởng bởi các đợt tăng lãi suất mạnh mẽ. Điều đó cho thấy cổ phiếu có mức cổ tức cao sẽ tiếp tục có vẻ hấp dẫn, ít nhất là cho đến khi lợi suất trái phiếu kho bạc tăng thêm một bậc nữa.


Theo Bloomberg


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôibottom of page