top of page

5 điều cần biết để bắt đầu ngày mới

Nga phát động một cuộc tấn công mới ở Ukraine. Cổ phiếu Netflix lao dốc. Lạm phát tăng nhanh hơn. Đây là những gì bạn cần biết ngày hôm nay.Tấn công mới


Nga đã đưa ra điều mà Bộ trưởng Ngoại giao Sergei Lavrov ca ngợi là giai đoạn thứ hai của cuộc chiến ở Ukraine - và những dấu hiệu ban đầu cho thấy nó có thể diễn ra tốt hơn cho Nga so với giai đoạn đầu. Sau một đêm pháo kích dữ dội dọc theo chiến tuyến dài 300 dặm (482 km) ở phía đông, các lực lượng Nga đã chiếm được một phần lãnh thổ bao gồm cả thành phố Kreminna. Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã tổ chức một cuộc gọi với các đồng minh quan trọng trong bối cảnh nỗ lực điều phối cung cấp vũ khí hạng nặng cho Ukraine, đồng thời cho biết ông sẵn sàng cung cấp thêm pháo. Trong khi đó, Ngoại trưởng Lavrov cho biết Nga đã cam kết tránh chiến tranh hạt nhân, sau khi bị đánh giá cao về khả năng sử dụng vũ khí nguyên tử ở Ukraine.


Sự cố trực tuyến


Netflix đã chứng kiến ​​sự sụt giảm số lượng người đăng ký đầu tiên trong một thập kỷ, mất hơn 200.000 người xem trên toàn cầu trong quý đầu tiên. Công ty dự đoán 2 triệu người khác có thể biến mất trong quý này. Châu Á là điểm sáng duy nhất và là khu vực duy nhất có số lượng thuê bao tăng. Cổ phiếu, đã giảm hơn 40% trong năm nay, giảm tới 24% trong giao dịch sau giờ làm việc.


Thách thức phía trước


Những lời của người đàn ông được khai thác để trở thành thủ tướng tiếp theo của Singapore. Với tư cách là bộ trưởng tài chính, Lawrence Wong đã đưa ra quan điểm về tất cả các đối tượng. Chúng tôi đã tập hợp các đoạn trích từ các bài phát biểu và bình luận gần đây về các chủ đề bao gồm Trung Quốc, Hoa Kỳ, phân biệt chủng tộc và người nước ngoài, để tiết lộ suy nghĩ của anh ấy về một số thách thức chính mà thành phố phải đối mặt.


Lạm phát nhanh hơn


Quỹ Tiền tệ Quốc tế theo sau Ngân hàng Thế giới khi cắt giảm dự báo tăng trưởng toàn cầu của mình, nhiều nhất kể từ những tháng đầu của đại dịch Covid-19, và dự báo lạm phát thậm chí còn nhanh hơn, sau khi Nga xâm lược Ukraine và Trung Quốc gia hạn các đợt khóa vi rút. Sự mở rộng toàn cầu sẽ chậm lại còn 3,6% vào năm 2022, giảm so với mức dự báo 4,4% vào tháng Giêng. Và mọi thứ có thể còn ảm đạm hơn. Các rủi ro bao gồm khả năng có thể tồi tệ hơn cuộc chiến ở Ukraine, leo thang các lệnh trừng phạt đối với Nga, sự chậm lại rõ ràng hơn dự đoán ở Trung Quốc và sự bùng phát mới của đại dịch Covid.


Khởi đầu ổn định


Chứng khoán châu Á có vẻ được thiết lập để mở cửa ổn định khi các nhà đầu tư cân nhắc các dòng chảy chéo bao gồm sự phục hồi của cổ phiếu Mỹ, lợi suất trái phiếu kho bạc tăng và giá dầu giảm. Hợp đồng tương lai tăng đối với Nhật Bản và Úc, trong khi Hồng Kông ổn định. Lợi tức trái phiếu kho bạc đã tăng vọt vào thứ Ba. Kỳ vọng về chính sách thắt chặt mạnh mẽ của Cục Dự trữ Liên bang để giải quyết lạm phát cao tiếp tục được xây dựng, trong khi các nhà đầu tư đang chờ xem liệu lãi suất cơ bản cho vay có giảm ở Trung Quốc hay không. Trong khi đó, đồng yên đã kéo dài đà giảm so với đồng đô la lên ngày thứ 14.


Và cuối cùng, đây là những gì chúng ta quan tâm đến ngày hôm nay


Sự sụt giảm không ngừng của đồng yên đang đe dọa đến chính sách nới lỏng vô tận kéo dài gần một thập kỷ của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản. Đồng yên đã giảm 11% trong năm nay, vượt qua cả đồng ruble của Nga, lira của Thổ Nhĩ Kỳ và peso của Argentina để trở thành đồng tiền tệ nhất trong số 31 đồng tiền chính được Bloomberg theo dõi.


Áp lực chính sách không phải vì sự sụp đổ kinh hoàng của tiền tệ gây ra, lạm phát 2% một năm mà Thống đốc Haruhiko Kuroda nhắm tới. Thay vào đó, đó là bởi vì xu hướng tiền tệ đang được thúc đẩy bởi thành công của Kuroda trong việc giới hạn lợi suất 10 năm của Nhật Bản ở mức 0,25%. Với lập trường của Cục Dự trữ Liên bang khiến lợi tức của Hoa Kỳ tăng vọt, điều đó có nghĩa là số phận của đồng Yên nằm trong tay của Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ. Với việc người dân Nhật Bản bình thường trở nên lo lắng về sự sụp đổ của tiền tệ, BOJ có thể phải vật lộn để tránh né tránh việc điều chỉnh chương trình kiểm soát đường cong lợi suất của mình.


Theo Bloomberg


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi.bottom of page