top of page

5 điều cần biết để bắt đầu ngày mới 15/04.Các biện pháp trừng phạt vi phạm


Liên minh châu Âu đã cảnh báo các quốc gia thành viên rằng yêu cầu của Tổng thống Vladimir Putin rằng "các quốc gia không thân thiện" thanh toán cho khí đốt của Nga bằng đồng rúp sẽ vi phạm lệnh trừng phạt.


Tổng thống Joe Biden đang gửi cho Ukraine 800 triệu USD hỏa lực mới, với pháo hạng nặng báo hiệu một cam kết quân sự mạnh mẽ hơn. Nga được cho là đang xem xét rút lại các biện pháp kiểm soát vốn khắc nghiệt được áp đặt để ổn định thị trường, trong khi nước này cũng đe dọa triển khai vũ khí hạt nhân trong và xung quanh khu vực Biển Baltic nếu Phần Lan và Thụy Điển gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương. Và siêu du thuyền của Oleg Deripaska đang di chuyển.


Ngày ECB


Ngân hàng Trung ương châu Âu có khả năng sẽ duy trì việc rút tiền nhanh hơn các biện pháp kích thích vì nó giải quyết những lo ngại xung quanh lạm phát và tăng trưởng kinh tế trong khi cuộc chiến ở Ukraine vẫn tiếp diễn. Các nhà hoạch định chính sách dự kiến ​​sẽ giữ lại bất kỳ thông báo lớn nào trong khi Tổng thống Christine Lagarde có thể tiết lộ thêm về cuộc tranh luận về kích thích tại cuộc họp báo của bà sau đó. Cô ấy cũng có khả năng được điều tra về một công cụ khủng hoảng mới đang hoạt động để giữ lợi suất trái phiếu khu vực đồng euro trong tầm kiểm soát khi chính sách nới lỏng định lượng kết thúc. Trái phiếu toàn cầu tăng trong bối cảnh thị trường tin tưởng rằng các ngân hàng trung ương đang đi đúng hướng để kiềm chế lạm phát.


Giá thầu trên Twitter của Musk Elon


Musk đã tung ra một cuộc tiếp quản thù địch trị giá 43 tỷ USD đối với Twitter. Người đàn ông giàu nhất thế giới sẽ trả 54,20 đô la cho mỗi cổ phiếu bằng tiền mặt, tương ứng với mức cao hơn 54% so với giá đóng cửa ngày 28 tháng 1, khiến cổ phiếu tăng vọt từ thị trường tiền tệ. Lần đầu tiên Musk tiết lộ cổ phần khoảng 9% vào ngày 4 tháng 4. Anh ấy nói rằng đó là một lời đề nghị "tốt nhất và cuối cùng" và rằng anh ấy có thể mở ra tiềm năng phi thường của công ty. Trong các tin tức công ty khác, các ngân hàng lớn bao gồm Goldman Sachs và Citigroup sẽ báo cáo, với mức cao sau khi kết quả của JPMorgan gây thất vọng.


Cổ phiếu hỗn hợp


Hợp đồng tương lai của Hoa Kỳ khá im lặng. Các hợp đồng S&P 500 đều ổn định, trong khi Nasdaq 100 hợp đồng tương lai tăng 0,1%. Chứng khoán châu Âu biến động trái chiều. Viễn thông, tiện ích và năng lượng là những lĩnh vực hoạt động kém nhất. Stoxx 600 ít thay đổi, trong khi FTSE 100 chậm hơn so với các đồng nghiệp vào lúc 5:30 sáng theo giờ New York. Euro tăng trước quyết định của ECB, trong khi đường cong lợi suất của trái phiếu châu Âu giảm nhẹ. Kho bạc tăng trong khi thị trường tiền tệ đặt cược mạnh vào việc Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất. Lợi suất 10 năm giao dịch thấp hơn 1 bps xuống 2,6825%. Đồng đô la giảm, cắt chuỗi chiến thắng dài nhất kể từ năm 2020. Vàng giảm khoảng 9 đô la xuống còn 1,968 đô la / oz. Bitcoin trượt dốc, giao dịch trên $ 41,000.


Sắp diễn ra


Chúng tôi kết thúc một tuần ngắn ngày nghỉ lễ bằng một phiên bận rộn. Đầu tiên là bản phát hành Doanh số bán lẻ trả trước tháng 3 đến hạn vào lúc 8:30 sáng theo giờ New York, cùng với Giá nhập khẩu và dữ liệu Yêu cầu thất nghiệp hàng tuần. Vào lúc 10 giờ sáng, chúng tôi có bản phát hành Sơ bộ của Đại học Michigan vào tháng 4 và Bản kiểm kê kinh doanh của tháng 2. Các diễn giả của Fed bao gồm John Williams lúc 8:45 sáng. Loretta Mester và Patrick Harker dự kiến ​​sẽ phát biểu sau. Châu Âu sẽ tập trung vào quyết định chính sách tiền tệ của ECB lúc 7:45 sáng với cuộc họp báo của Chủ tịch Christine Lagarde lúc 8:30 sáng. Wells Fargo, Citigroup, Morgan Stanley và Goldman Sachs nằm trong số các công ty báo cáo. EIA sẽ công bố dữ liệu Thay đổi Kho lưu trữ Khí đốt Tự nhiên vào lúc 10:30 sáng với Số lượng giàn khoan Baker Hughes do 1 giờ chiều.


Và cuối cùng, đây là những điều chúng ta quan tâm vào sáng nay


Khi mọi người nghĩ về sự bùng nổ hàng hóa đang diễn ra, điều đầu tiên có thể nghĩ đến là giá dầu. Dầu mỏ rất quan trọng cả về mặt chính trị và địa chính trị. Nhưng có lẽ câu chuyện lớn của vài năm tới sẽ là đồng. Đồng là mặt hàng kết nối chặt chẽ nhất mà chúng ta từng thấy. Bây giờ nó chặt chẽ hơn nhiều so với dầu trong những năm 2000. Dầu đã tăng gấp 7 lần trong những năm 2000. Dự báo của chúng tôi là 15.000 đô la một tấn đối với đồng, nhưng bất kể bạn sử dụng công nghệ nào, bạn sẽ sử dụng điện. Và thứ duy nhất có thể dẫn điện theo các quy tắc xung quanh bảng tuần hoàn và các quy tắc hóa học là đồng ở tốc độ chúng ta cần để dẫn điện, có nghĩa là nhu cầu về đồng sẽ có. Vì vậy, tôi nghĩ rằng mục tiêu 15.000 đô la của chúng tôi sẽ tăng, nhân tiện, nếu bạn bắt đầu chu kỳ này ở mức 5.000 đồng thì 15.000 đô la là gấp 3 lần. Và dầu đã tăng gấp 7 lần trong khoảng thời gian đó, tôi nghĩ rằng tiềm năng tăng giá của đồng là rất đáng kể. ”


Theo Bloomberg


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôiComments


bottom of page