top of page

5 điều cần biết để bắt đầu ngày mới 17/05

McDonald’s đang rút khỏi Nga. Elon Musk tranh cãi trên Twitter. Hacker trình diễn cách đánh cắp một chiếc Tesla. Đây là những gì bạn cần biết ngày hôm nay.Qúa nhiều thư rác


Elon Musk làm dấy lên suy đoán rằng ông có thể tìm cách thương lượng lại việc tiếp quản Twitter của mình, nói rằng một thỏa thuận với giá thấp hơn sẽ không "nằm ngoài dự đoán".


Cổ phiếu đã giảm do đồn đoán rằng Musk có thể rời khỏi thương vụ mua lại trị giá 44 tỷ USD. Mối quan tâm đó đã tăng lên trong tuần qua khi Musk đặt câu hỏi về dữ liệu bị tiết lộ công khai của Twitter về tỷ lệ tài khoản spam và giả mạo trên nền tảng này. Vào thứ Hai, Musk và Giám đốc điều hành của Twitter, Parag Agrawal đã có một cuộc tranh cãi trên nền tảng, mà Musk đã kết thúc bằng một biểu tượng cảm xúc "poop".


Trả giá


Hoạt động kinh tế của Trung Quốc đang sụp đổ khi đối mặt với các quy tắc cứng rắn của Covid Zero, với sản lượng công nghiệp và chi tiêu của người tiêu dùng trượt xuống mức tồi tệ nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu. Và không chỉ Trung Quốc đang phải chịu đựng. Các bệnh viện từ Mỹ đến Úc đang phải vật lộn với tình trạng thiếu hóa chất dùng trong chụp X-quang, các dự án xây dựng ở Mỹ đang bị đình trệ do nguyên vật liệu bị trì hoãn và các nhà sản xuất quần áo Việt Nam đang phải vật lộn để hoàn thành đơn đặt hàng khi nguồn cung của Trung Quốc cạn kiệt.


Vậy vấn đề là gì? Lối thoát ở đây của Trung Quốc khỏi đầm lầy Covid phụ thuộc vào việc người già đi tiêm phòng. Tuy nhiên, sau ngần ấy thời gian, hơn 40 triệu người cao tuổi vẫn chưa có nổi mủi tiêm đầu tiên. Đây là lý do tại sao.


McBye-Bye


McDonald’s cho biết họ sẽ rút khỏi Nga sau hơn 30 năm ở nước này, đẩy mạnh phản ứng của công ty đối với cuộc xâm lược Ukraine. Sự ra đi mang ý nghĩa biểu tượng to lớn vì chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh là một trong những thương hiệu phương Tây đầu tiên đặt cửa hàng tại Nga khi mở chi nhánh tại Moscow vào năm 1990, ngay trước khi Liên Xô sụp đổ. Theo báo cáo, 30.000 người đã xếp hàng tại nhà hàng vào ngày khai trương. Trong khi đó, EU đang phải đối mặt với lo ngại rằng Putin có thể cố gắng vũ khí hóa các sản phẩm thực phẩm; Ukraine loại trừ việc đưa ra các nhượng bộ tiềm năng cho Putin để đổi lại một lệnh ngừng bắn; và 53 binh sĩ Ukraine bị thương nặng cuối cùng đã được sơ tán khỏi nhà máy thép của Mariupol.


Tech Sinks


Chứng khoán Mỹ giảm trở lại mức thấp trong phiên trong giờ giao dịch cuối cùng khi các nhà đầu tư đánh giá những dấu hiệu bất ổn mới nhất của nền kinh tế Mỹ và Trung Quốc. Sự trượt dốc của các công ty công nghệ lớn như Tesla và Amazon khiến Phố Wall chìm trong sắc đỏ.


Thị trường châu Á sẵn sàng cho một phiên mở cửa được bảo vệ. Hợp đồng tương lai ổn định đối với Nhật Bản và chỉ tăng nhẹ cho Úc và Hồng Kông. Bitcoin dao động quanh mức 30.000 đô la.


Đánh cắp


Các chủ sở hữu Tesla hãy cẩn thận - một hacker vừa chứng minh cách kẻ trộm có thể mở khóa xe, khởi động nó và tăng tốc. Sultan Qasim Khan, cố vấn an ninh chính tại công ty bảo mật NCC Group có trụ sở tại Vương quốc Anh đã chỉ ra cách thức, bằng cách chuyển hướng liên lạc giữa điện thoại di động của chủ sở hữu ô tô, hoặc chìa khóa và ô tô, người ngoài có thể đánh lừa hệ thống xâm nhập nghĩ rằng chủ sở hữu đang ở thực tế gần phương tiện. Và vụ hack không dành riêng cho Tesla. Đây là cách nó hoạt động.Và cuối cùng, đây là những gì chúng ta quan tâm đến ngày hôm nay

Chiếc giày còn lại đã giảm giá tốt và thực sự bây giờ, khi nói đến tác động lạm phát của chiến tranh ở Ukraine. Lượng lúa mì tăng mạnh sau quyết định hạn chế xuất khẩu của Ấn Độ có nghĩa là lượng ngũ cốc này đã vượt qua mức tăng của dầu thô. Chỉ có khí đốt tự nhiên và bộ ba nhiên liệu tinh chế là tăng nhiều hơn so với lúa mì trong năm nay trong số các thành viên của Chỉ số Hàng hóa.


Theo Bloomberg


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi


bottom of page