top of page

5 điều cần biết để bắt đầu ngày mới


Chờ và xem


Tổng thống Joe Biden cho biết ông sẽ chờ xem liệu Nga có thực hiện lời hứa giảm quy mô các hoạt động quân sự ở Ukraine hay không. Các đồng minh NATO cũng đang đánh giá liệu nó có đánh dấu một bước ngoặt trong cuộc xung đột hay đơn giản là một sự thay đổi chiến thuật. Một người thân cận với Điện Kremlin cho biết, các mục tiêu chiến tranh có thể xảy ra hiện nay của Moscow là chiếm hai tỉnh phía đông, cùng với một hành lang trên bộ từ biên giới Nga tới bán đảo Crimea mà Nga sáp nhập vào năm 2014. Trong khi đó, Nga nã pháo vào các tòa nhà dân cư ở khu vực Luhansk do Ukraine kiểm soát, khiến hàng chục nghìn hộ gia đình không có nguồn cung cấp điện và khí đốt.


Chệnh lệch nghịch đảo


Sự đảo ngược đáng sợ của đường cong lợi suất của Hoa Kỳ đang lan rộng. Sự khác biệt giữa lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 2 năm và 10 năm đã chuyển sang tiêu cực trong thời gian ngắn vào thứ Ba, một dấu hiệu cho thấy một số nhà đầu tư lo ngại có thể báo trước một cuộc suy thoái mặc dù bằng chứng có thể khác nhau. Đường cong lợi suất đang tăng lên phần nào trong ngày hôm nay, có lẽ do sự lạc quan rằng bất kỳ sự giảm leo thang nào ở Ukraine có thể có nghĩa là một số thời gian nghỉ ngơi khỏi lạm phát tăng vọt. Điều đó nói lên rằng, lạm phát ở châu Âu đã tăng rất nóng vào sáng nay thông qua các bài đọc của Đức ở Ý và khu vực.


Trộm tiền điện tử


Tin tặc đã đánh cắp khoảng 600 triệu đô la từ một mạng lưới blockchain được kết nối với trò chơi trực tuyến Axie Infinity nổi tiếng trong một trong những cuộc tấn công tiền điện tử lớn nhất cho đến nay. Các máy tính được gọi là nút hỗ trợ cái gọi là cầu nối - phần mềm cho phép mọi người chuyển đổi mã thông báo thành mã thông báo có thể được sử dụng trên mạng khác - đã bị tấn công, làm lộ lỗ hổng bảo mật. Mã của nhiều mã không được kiểm tra và thường không rõ ai điều hành chúng và làm thế nào, cho phép tin tặc khai thác điểm yếu của chúng. Có hàng nghìn cây cầu di chuyển tiền điện tử trị giá hàng trăm triệu đô la.


Cổ phiếu trượt giá


Chứng khoán châu Âu giảm điểm với hầu hết các chỉ số giao dịch vào khoảng giữa phạm vi ngày thứ Ba. Stoxx 600 giảm tới 0,9%, dẫn đầu là ngành bán lẻ, du lịch và ô tô. Các khoản lỗ tương lai của S&P đình trệ ở mức gần 4.600. Trái phiếu giao dịch kém, giảm một nửa mức phục hồi vào cuối ngày thứ Ba. Lợi suất hai năm của Đức tăng trên 0% sau một loạt các dấu hiệu lạm phát nóng từ các khu vực của quốc gia. Đồng đô la giảm so với hầu hết các đồng tiền. Đồng yên của Nhật Bản dẫn đầu các đối thủ G-10. Giá dầu thô kỳ hạn đã xóa sổ mức thấp hơn trong ngày thứ Ba với giao dịch WTI trở lại gần $ 106. Tổ hợp năng lượng rộng lớn hơn phục hồi: khí đốt tự nhiên của châu Âu tăng hơn 10% sau khi Đức kích hoạt kế hoạch chuẩn bị cho việc cắt giảm tiềm năng khí đốt của Nga.


Sắp diễn ra...


Lạm phát nóng đã là chủ đề trong suốt buổi sáng châu Âu, vì vậy hãy để ý bản in lạm phát quốc gia của Đức lúc 8 giờ sáng trước khi dữ liệu của Hoa Kỳ được thực hiện. Bản phát hành 8:15 sáng về Thay đổi việc làm ADP trong tháng 3 của Hoa Kỳ sẽ diễn ra ở giai đoạn trọng tâm, với sự đồng thuận trung bình là 450.000. Chúng tôi có cái nhìn thứ ba về GDP quý 4 lúc 8:30 sáng. Một số diễn giả của ngân hàng trung ương dự kiến ​​sẽ xuất hiện, bao gồm cả Barkin của Fed và George. Số lượng dầu tồn kho của DOE đến hạn vào lúc 10:30 sáng.


Và cuối cùng, đây là điều chúng ta quan tâm vào sáng nay


Nhìn chung, các doanh nghiệp vẫn đang phàn nàn về những căng thẳng trong chuỗi cung ứng và tất nhiên là giá cả cao. Vẫn là những gì đang xảy ra với vận tải đường bộ và nguyên nhân của nó rất đáng xem.


Tất cả những gì đang nói, một danh mục người tiêu dùng dường như đang giảm bớt, chip và các công nghệ tiêu dùng liên quan khác. Từ lâu, chúng ta đã nghe nói về việc mua card đồ họa và các thành phần khác để chơi game là khó khăn như thế nào, do sự kết hợp của nhu cầu tiêu dùng đang bùng nổ, hạn chế về nguồn cung và tất nhiên là nhu cầu từ những người khai thác tiền điện tử.


Đầu tuần này, Asus cho biết họ đang có kế hoạch cắt giảm MSRP trên card đồ họa. Như tạp chí PC Gamer đã nói: "Đây là những gì chúng tôi đã chờ đợi."


Sự sụt giảm giá có thể được nhìn thấy trên các trang web như StockX, nơi có thị trường bán lại sôi động cho các thành phần tiêu dùng. Đây là biểu đồ về giá của Card đồ họa NVIDIA GeForce RTX 3080 Founders Edition.Giá về cơ bản đã giảm một nửa so với năm ngoái, với mức giảm ổn định bắt đầu từ tháng 11 năm ngoái.


Có những dấu hiệu khác nữa. Các game thủ đã nhận thấy rằng Walmart đã làm rất tốt trong việc giữ hàng Xbox Series X. Steven Petite tại Gamespot viết, "... xem xét rằng nó không còn bán hết trong vòng vài phút (hoặc thậm chí vài giờ), có vẻ như cổ phiếu cuối cùng đã ổn định sau 1,5 năm đau đầu để tìm một máy chơi game."


Tất nhiên, chip chơi game tiêu dùng chỉ là một loại nhỏ. Nhưng chúng là một hạng mục rất dễ nhìn thấy, khiến rất nhiều người thất vọng. Vì vậy, thật thú vị khi thấy một số nới lỏng diễn ra ở đây.


Theo Bloomberg


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi


bottom of page