top of page

5 điều cần biết để bắt đầu ngày hôm nay 29/04

Tập Cận Bình đang bị ràng buộc. Apple và Amazon gây thất vọng. Nhiệm vụ của một phụ nữ để phá vỡ một triều đại. Đây là những gì bạn cần biết ngày hôm nay.Trung Quốc ràng buộc


Cuộc chiến của Nga đối với Ukraine đã gây ra sự ảnh hưởng sâu sắc ở các thủ đô châu Âu về các mối quan hệ cá nhân và tập thể của họ với Trung Quốc. Đối mặt với việc nhanh chóng giảm bớt sự phụ thuộc vào năng lượng của Nga đã xây dựng trong nhiều thập kỷ, các quan chức chính phủ từ Rome đến Praha đang đánh giá lại mức độ quan hệ kinh tế và chính trị của họ với Bắc Kinh. Trong khi đó, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đang tìm kiếm thêm 33 tỷ đô la từ Quốc hội để viện trợ cho Ukraine; Đức đang chuẩn bị Nga tắt khí đốt và Kyiv đã bị trúng hai quả tên lửa.


Triều đại Buster?


Chỉ còn vài tuần nữa trước khi Philippines tổ chức cuộc bầu cử tổng thống, nữ ứng cử viên duy nhất đang thu hút một số đám đông trước cuộc bầu cử lớn nhất trong nhiều thập kỷ khi cô tìm cách gây ra sự bất bình đối với người dẫn đầu Ferdinand Marcos Jr. - con trai của nhà độc tài quá cố Ferdinand Marcos. Leni Robredo, người trở thành phó tổng thống vào năm 2016 sau khi đánh bại Marcos Jr., đã phân tán hơn 2 triệu tình nguyện viên đi từng nhà và đến thăm các chợ địa phương để nói về chiến dịch của mình. Nhưng nó có quá ít không? Đối với Marcos Jr, còn có vấn đề về hóa đơn thuế 3,8 tỷ đô la đánh vào tài sản của cha anh.


Trò chơi đổ lỗi


Lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình đang bị ràng buộc. Sau một lời hứa mới sẽ trừng phạt các quan chức không thực hiện được nhiệm vụ chống lại Covid của họ, anh ta cần tìm một người để đổ lỗi cho sự bùng phát của Thượng Hải. Sự lựa chọn rõ ràng sẽ là lãnh đạo thành phố Li Qiang - nhưng ông là một trong những cộng sự thân cận nhất của ông Tập trong Bộ Chính trị ra quyết định. Trong khi đó, các thành phố trên khắp Trung Quốc đang triển khai các biện pháp nhanh chóng từ kiểm tra hàng loạt ổ đĩa đến khóa máy chỉ cho một số ít trường hợp Covid-19 để tránh bùng phát theo kiểu Thượng Hải.


Người khổng lồ gây thất vọng


Hợp đồng tương lai vốn chủ sở hữu của Mỹ giảm và chứng khoán ở châu Á có vẻ sẽ mở trái chiều sau khi cuộc biểu tình ở Phố Wall gặp khó khăn vào cuối phiên giao dịch trong bối cảnh Amazon và Apple sụt giảm sau các báo cáo thu nhập. Hợp đồng tương lai tăng đối với Úc nhưng giảm đối với Hồng Kông, trong khi Nhật Bản đóng cửa. Amazon dự báo doanh số bán hàng tăng trưởng chậm chạp và Apple gắn cờ hạn chế nguồn cung. Các thị trường tiền tệ đang tiêu hóa sự sụt giảm của đồng yên xuống mức thấp nhất trong 20 năm qua 130 mỗi đô la, trong khi Goldman cho rằng nó vẫn tiếp tục giảm.


Bán bớt cổ phiếu


Elon Musk đã bán số cổ phiếu Tesla trị giá khoảng 4 tỷ USD trong những ngày sau nỗ lực chuyển sang chế độ riêng tư trên Twitter, theo hồ sơ gửi tới Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch.


Và cuối cùng, đây là những gì chúng ta quan tâm đến ngày hôm nay


Sự bất ổn đang diễn ra cao hơn trên các tài sản, nhưng có lẽ sự hồi sinh trong lo lắng trên thị trường ngoại hối trị giá 6,6 nghìn tỷ đô la làm tăng thêm tính cấp bách cho những lo ngại mà điều này đang tạo ra. Trong phần lớn năm qua, tiền tệ vẫn bình lặng ngay cả trong những trường hợp khi thước đo nỗi sợ đối với trái phiếu và / hoặc cổ phiếu đang tăng mạnh. Bị che phủ bởi tác động kéo dài của các biện pháp kích thích thời đại đại dịch của các ngân hàng trung ương, vùng đất của FX mang lại sự ổn định đáng hoan nghênh.


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôiComments


bottom of page