top of page

5 điều cần biết để bắt đầu ngày hôm nay

Musk sắp xếp tài chính cho Twitter. Biden gửi thêm vũ khí cho Ukraine. Cổ phiếu trượt dốc trong sự đảo chiều ấn tượng. Đây là những gì bạn cần biết ngày hôm nay.Vũ khí cho Ukraine


Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden thông báo ông sẽ gửi thêm 1,3 tỷ đô la vũ khí và viện trợ kinh tế cho Ukraine và ông đã yêu cầu Quốc hội cấp thêm tiền. Trong gói mới, 800 triệu USD sẽ được dùng cho vũ khí, bao gồm hàng chục máy bay điều khiển và máy bay không người lái “Phoenix Ghost” được điều khiển nhanh mới dành cho Ukraine. Ông Biden cũng cho biết không có tàu nào mang cờ Nga sẽ được phép vào các cảng của Hoa Kỳ, sau động thái của các nước châu Âu. Thủ tướng Ukraine nói rằng việc xây dựng lại đất nước đã tan vỡ sẽ tiêu tốn 600 tỷ USD.


Táo bạo


Elon Musk đã thu xếp khoảng 25,5 tỷ USD tiền vay nợ từ Morgan Stanley và các tổ chức tài chính khác để tiếp quản Twitter. Ngoài ra, anh ta còn cam kết thêm 21 tỷ đô la tiền riêng của mình thông qua tài trợ vốn cổ phần. Động thái táo bạo chứng tỏ CEO Tesla không chỉ lừa dối nền tảng bằng sự quan tâm tiếp quản của mình. Nó lật ngược một cơn lốc 17 ngày kể từ khi Musk thông báo rằng ông đã mua được hơn 9% cổ phần trong công ty truyền thông xã hội, trước khi từ chối ghế hội đồng quản trị và đưa ra một giá thầu thù địch đối với công ty.


Sự đảo ngược đầy kịch tính


Chứng khoán Mỹ trượt dốc trong một sự đảo ngược đáng kể và tình trạng bán tháo trong Kho bạc tiếp tục trở lại, khi các nhà giao dịch chuẩn bị cho khả năng Cục Dự trữ Liên bang thắt chặt chính sách mạnh mẽ hơn. Chủ tịch Fed, Jerome Powell, đã vạch ra cách tiếp cận tích cực nhất của ông để kiềm chế lạm phát cho đến nay, có khả năng tán thành việc tăng lãi suất hai hoặc hơn nửa điểm phần trăm trong khi mô tả thị trường lao động là quá nóng. Hợp đồng tương lai cổ phiếu của Nhật Bản, Úc và Hồng Kông giảm.


Người nước ngoài trốn thoát?


Singapore rất có thể sẽ soán ngôi Hồng Kông trở thành trung tâm tài chính hàng đầu châu Á. Cho đến nay, với dự kiến ​​lượng nhân viên ngân hàng đang chạy khỏi các hạn chế khắc nghiệt của Covid và tỷ lệ thất nghiệp đã tăng lên 5% Cathay đang cung cấp cho các phi công các khoản trợ cấp hàng tháng lớn để ngăn chặn việc di cư. Tại Thượng Hải, nơi đã chứng kiến ​​hàng triệu cư dân bị nhốt trong nhiều tuần trong nỗ lực tuyệt vọng để ngăn chặn vi rút, số bệnh nhân bị bệnh nặng do Covid đã tăng gấp ba lần trong 24 giờ.


Một câu đố lớn


Một sự gia tăng khác trong cuộc khủng hoảng chuỗi cung ứng đang diễn ra khi các nhà sản xuất, nhà máy ở châu Á mở cửa trở lại sau khi ngừng hoạt động do Covid, có khả năng gây ra sự chậm trễ mới tại các cảng của Mỹ. Hiện tại, trung bình phải mất 111 ngày để hàng hóa đến được kho hàng ở Mỹ từ các nhà máy ở châu Á, theo Flexport, công ty giao nhận hàng hóa có trụ sở tại San Francisco. Một khi các nhà máy phục hồi sản lượng, họ sẽ phải tranh giành để hoàn thành các đơn đặt hàng, điều này có thể làm sa lầy thêm các trung tâm hàng hải của Hoa Kỳ. Chủ tịch Hiệp hội Hàng hải Thái Bình Dương James McKenna cho biết: “Đó là một câu đố lớn".


Và cuối cùng, đây là những gì chúng ta quan tâm đến ngày hôm nay


Hai con số xuất hiện trên thị trường Trung Quốc khi xuất hiện vào thứ Sáu - 3.000 và 6.50. Đầu tiên là về nơi Shanghai Composite bắt đầu một trong những cuộc dốc nhất vào cuối tháng 6 năm 2020, khi sự cổ vũ của chính phủ giúp tạo ra một sự biến động. Chỉ số này đã tăng từ ngay trên mức của tháng trước và có vẻ như các nhà chức trách đã vấp ngã khi họ cố gắng thiết kế một sự thay đổi tương tự vào thứ năm.


Một phần vấn đề của họ có thể là con số khác. Đồng nhân dân tệ gần như suy yếu trước 6,50 cho mỗi đô la Mỹ khi nó giảm trong tuần tồi tệ nhất kể từ đại dịch. Cách mà đồng nhân dân tệ và cổ phiếu của Trung Quốc đang di chuyển cùng nhau cho thấy sự sụt giảm của cổ phiếu và trái phiếu của quốc gia này bởi những người nước ngoài di tản. Việc sửa chữa đồng nhân dân tệ của ngân hàng trung ương vào ngày thứ Sáu có thể là tín hiệu tốt nhất của bạn về mức độ sẵn sàng của Trung Quốc để ngăn chặn sự sụt giảm cổ phiếu.


Theo Bloomberg


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi.bottom of page