top of page

5 điều cần biết để bắt đầu ngày hôm nay

Cuộc chiến giành Donbas bắt đầu. Ngân hàng Thế giới cắt giảm dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu. Trung Quốc kêu gọi người dân ủng hộ cuộc chiến Covid-Zero. Đây là những gì bạn cần biết ngày hôm nay.Trận chiến Donbas


Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy cho biết các lực lượng Nga đã bắt đầu chiến dịch chinh phục vùng Donbas ở phía đông Ukraine. Theo một quan chức quốc phòng cấp cao của Mỹ, Moscow đã gửi quân tiếp viện cho các hoạt động tấn công mới trong khu vực. Nga đã bổ sung thêm khoảng 11 tiểu đoàn tác chiến, nâng tổng số ở nước này lên khoảng 76. Trong khi đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định rằng "Chiến dịch kinh tế" của các lệnh trừng phạt quốc tế đối với Nga đã thất bại, với lý do đồng rúp phục hồi trước chiến tranh. các cấp độ. Và Putin đã trao một chỉ định đặc biệt ưu tú cho một đơn vị quân đội mà Ukraine cáo buộc phạm tội ác chiến tranh ở phía bắc thị trấn Bucha.


Đoàn kết


Tờ báo hàng đầu của Đảng Cộng sản Trung Quốc đã kêu gọi cả nước ủng hộ chiến lược Covid Zero của Chủ tịch Tập Cận Bình, khi các sự bất bình ngày gia tăng về các vụ đóng cửa kéo dài ở Thượng Hải, nơi vừa báo cáo những trường hợp tử vong đầu tiên do đợt bùng phát hiện nay. Đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19 tồi tệ nhất ở Trung Quốc trong hai năm đang gây tổn hại cho nền kinh tế và kéo dài sự sụt giảm tài sản của đất nước. Trong khi đó, khi các ca bệnh gia tăng nhanh chóng ở Đài Loan, hòn đảo này phải quyết định sống chung với virus như New Zealand hay gắn bó với các chiến lược loại trừ như ở Hong Kong. Và Cơ quan Quản lý An ninh Vận tải Hoa Kỳ sẽ ngừng yêu cầu hành khách trên máy bay, tàu hỏa và các phương tiện giao thông công cộng khác phải đeo khẩu trang, sau khi một thẩm phán liên bang bãi bỏ nhiệm vụ này.


Di chuyển cao hơn


Chứng khoán ở châu Á có vẻ sẽ khởi đầu ổn định với các nhà đầu tư cân nhắc triển vọng thắt chặt chính sách của Cục Dự trữ Liên bang nhanh hơn, và tác động lên tăng trưởng toàn cầu và lạm phát từ cuộc chiến ở Ukraine. Hợp đồng tương lai của Mỹ tăng trong phiên giao dịch đầu năm ở châu Á, trong khi hợp đồng ở Nhật Bản cao hơn. Chủ tịch James Bullard của Ngân hàng Dự trữ Liên bang St. Louis cho biết ngân hàng trung ương cần nhanh chóng tăng lãi suất lên khoảng 3,5% trong năm nay với nhiều lần tăng nửa điểm và không loại trừ việc tăng lãi suất lên 75 điểm cơ bản. Ở những nơi khác, đồng yên đã có chuỗi giảm giá dài nhất trong ít nhất nửa thế kỷ.


Bị đe doạ


Trong nhiều năm, Alibaba đã có một nỗ lực hợp pháp trong việc trở thành Amazon của Trung Quốc, một công ty dẫn đầu về thương mại điện tử sẽ sử dụng các mối quan hệ khách hàng và năng lực công nghệ để thống trị nhiều vùng rộng lớn của bối cảnh internet. Các dịch vụ đám mây của nó được cho là một phần quan trọng trong tương lai của công ty. Nhưng rồi cuộc đàn áp của Bắc Kinh đã xảy ra.


Ứng phó với khủng hoảng


Ngân hàng Thế giới cắt giảm dự báo về sự mở rộng kinh tế toàn cầu trong năm nay khi Nga xâm lược Ukraine và đang có kế hoạch huy động một gói tài trợ lớn hơn phản ứng của Covid-19 cho các quốc gia để đối phó với nhiều cuộc khủng hoảng đang và đang diễn ra. Tổ chức có trụ sở tại Washington đã hạ ước tính tăng trưởng toàn cầu năm 2022 xuống 3,2% so với dự đoán hồi tháng 1 là 4,1%.


Và cuối cùng, đây là những gì chúng ta quan tâm đến ngày hôm nay


Tâm lý nhà đầu tư tiêu cực có vẻ đang giảm bớt mặc dù chứng khoán toàn cầu vẫn chịu áp lực, ít nhất là theo các tín hiệu từ thị trường kỳ hạn. Dữ liệu mới nhất từ ​​Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai của Mỹ, châu Âu, thị trường mới nổi và Nhật Bản đã tăng mạnh nhất trong gần hai năm vào tuần trước. Chỉ số chứng khoán toàn cầu của MSCI đã giảm hơn 3% cho đến nay trong tháng này trong bối cảnh lo ngại về tiềm năng tăng trưởng kinh tế khi lạm phát gia tăng và tác động liên tục của việc Nga xâm lược Ukraine. Nhưng xung lực mua vào vẫn mạnh.


Theo Bloomberg


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi.Comments


bottom of page