top of page

5 điều bạn cần biết để bắt đầu ngày mớiLời nói hòa bình


Ukraine đang tìm kiếm một thỏa thuận ngừng bắn trong cuộc đàm phán với các nhà đàm phán Nga bắt đầu từ hôm thứ Ba tại Thổ Nhĩ Kỳ, nhằm mục đích cải thiện tình hình nhân đạo đã khiến hàng triệu người phải rời bỏ nhà cửa sau cuộc xâm lược của Moscow. Tổng thống Volodymyr Zelenskiy cho biết quân đội nước này đã tái chiếm thị trấn Irpin ở phía tây thủ đô từ tay quân đội Nga. Trong khi đó, Tổng thống Joe Biden cho biết nhận xét cuối tuần của ông rằng Vladimir Putin không thể tiếp tục nắm quyền phản ánh "sự phẫn nộ về mặt đạo đức" của ông và không có nghĩa là Hoa Kỳ đã áp dụng chính sách thay đổi chế độ. Các đồng minh NATO đang chia rẽ về việc liệu họ có nên nói chuyện với Putin và những vũ khí nào sẽ gửi tới Ukraine.


Đường cong ngược


Lợi tức trái phiếu trái phiếu kỳ hạn 10 năm cao hơn trái phiếu kỳ hạn hai năm hiện nay. Tệ hơn nữa, nó có nguy cơ chuyển sang tiêu cực, mà nhiều nhà quan sát cho rằng đó là dấu hiệu của một cuộc suy thoái sắp xảy ra. Nhưng đừng hoảng sợ: lần này chỉ báo có thể đang gửi một cảnh báo sai. Trong khi đó, đồng yên, giảm xuống mức thấp nhất trong gần 7 năm vào thứ Hai, dường như đã được đền bù sau khi quan chức chính về tiền tệ của Nhật Bản thảo luận về tỷ giá hối đoái, một dấu hiệu có thể cho thấy các nhà hoạch định chính sách đang bắt đầu ngồi lên và lưu ý.


Khảo sát MLIV


Theo khảo sát mới nhất của Bloomberg Markets Live, Mỹ là quốc gia có nhiều khả năng rơi vào tình trạng lạm phát đình trệ, với giá sẽ tiếp tục tăng vào nửa cuối năm nay, theo khảo sát mới nhất của Bloomberg Markets Live. Các chuyên gia đầu tư tỏ ra bi quan hơn về triển vọng so với các khách hàng bán lẻ, với đa số cho rằng Hoa Kỳ đang ở giai đoạn muộn của chu kỳ kinh tế. Các nhà đầu tư chuyên nghiệp ưa thích hàng hóa như là hàng đầu trong môi trường như vậy, trong khi đám đông bán lẻ thích cổ phiếu có giá trị. Nhấp vào đây để tham gia Khảo sát Trực tiếp Thị trường của tuần này, xem xét sự đảo ngược đường cong lợi nhuận trong tuần này.


Cổ phiếu leo ​​thang


Chứng khoán châu Âu tăng cao hơn, được củng cố bởi hy vọng ngừng bắn trong các cuộc đàm phán Ukraine-Nga. Chỉ số Stoxx 600 tăng tới 1,5%, DAX của Đức chỉ dừng lại ở mức 2% vào lúc 5 giờ 40 sáng theo giờ New York. Ô tô và người tiêu dùng tùy ý tăng lợi nhuận trong lĩnh vực dựa trên diện rộng. S&P kỳ hạn tăng 0,5%. Trái phiếu mở rộng bán tháo với giao dịch Đức đặc biệt kém. Tiền tệ Haven giao dịch yếu hơn. Giá dầu thô kỳ hạn giảm nhưng giao dịch trong biên độ tương đối hẹp. Vàng giao ngay đã kéo dài mức thua lỗ hôm thứ Hai, giảm thêm $ 12 để giao dịch gần $ 1,910 / oz.


Sắp diễn ra...


Dữ liệu về nhà ở của Hoa Kỳ được chú trọng vào ngày hôm nay với các chỉ số FHFA và S&P CoreLogic Case-Shiller của tháng Giêng sẽ được công bố vào lúc 9:00 sáng. Niềm tin của người tiêu dùng vào tháng 3 và Cơ hội việc làm của JOLTS vào tháng 2 sẽ bắt đầu vào lúc 10:00 sáng. Diễn giả theo lịch trình của Fed hôm nay đến từ John Williams và Patrick Harker, cả hai đều là cử tri của FOMC năm nay. Về mặt đấu giá, đợt phát hành hôm nay bao gồm 47 tỷ USD trái phiếu kỳ hạn 7 năm. Micron Technology Inc. và Lululemon Athletica Inc. nằm trong số các công ty báo cáo kết quả.


Và cuối cùng, đây là điều chúng ta quan tâm vào sáng nay


Ngày nay, thật hợp thời khi nghe các chủ ngân hàng trung ương và các nhà hoạch định chính sách khác nói về tiền tệ kỹ thuật số. Đô la kỹ thuật số. Đồng euro kỹ thuật số. CBDCs. Tuy nhiên, một vấn đề là không bao giờ hoàn toàn rõ ràng những gì họ đang cố gắng giải quyết. Có phải ý tưởng cung cấp cho mọi người một tùy chọn thanh toán công khai không? Có phải cung cấp cho mọi người một tài khoản tại Cục Dự trữ Liên bang? Có phải vì vậy mà chính Fed đã có một cách dễ dàng hơn để gửi tiền trực thăng vào tài khoản của mọi người? Nó luôn luôn mơ hồ. Một khả năng đơn giản là vì những ngày này mọi người quan tâm đến tiền điện tử và blockchain, nên các ngân hàng trung ương cảm thấy như họ phải vào cuộc.


Điều đó đang được nói, có một đề xuất mới từ một số đảng viên Đảng Dân chủ Hạ viện tiến bộ được gọi là Đạo luật ECASH hình dung một đồng đô la kỹ thuật số và không giống như nhiều ý tưởng ngoài kia, đề xuất này có lý. Vấn đề là tạo ra một công cụ giống như tiền mặt kỹ thuật số cho phép Người A gửi cho Người B đô la qua internet. Bạn có thể nghĩ rằng điều này về cơ bản đã tồn tại, bởi vì mọi người thực hiện thanh toán ngang hàng mọi lúc với các ứng dụng như Venmo hoặc PayPal. Ngoại trừ những thứ này không thực sự ngang hàng và thứ bạn đang chuyển không phải là tiền mặt. Thay vào đó, bạn đang chuyển các khoản nợ của một tổ chức trung tâm nào đó và tổ chức trung tâm đứng ở giữa với hồ sơ về việc ai đã thanh toán cho những gì và khi nào. Thay vào đó, Đạo luật ECASH nhằm mục đích giữ các thuộc tính thực sự của tiền mặt - quyền riêng tư bảo vệ các tài sản mang tên. Một câu hỏi thường gặp đầy đủ ở đây.


Tất nhiên, tiền mặt ngày nay không phải là rất phù hợp. Mọi người lo lắng về rửa tiền và trốn thuế và các tội phạm khác. Thêm vào đó, nó có chi phí vận chuyển và tất cả những điều đó. Tuy nhiên, mọi người thích tiền mặt và muốn có thể thực hiện các giao dịch mà không cần tất cả chúng vào một cơ sở dữ liệu được khảo sát dễ dàng. Và nếu tiền mặt biến mất, mọi người có thể sẽ bỏ lỡ nó. Không phải ai cũng ủng hộ việc tạo ra một phiên bản tiền mặt kỹ thuật số cho công chúng, nhưng không giống như nhiều cuộc đàm phán về tiền kỹ thuật số, tầm nhìn này có một mục đích thực sự.Theo Bloomberg


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôibottom of page