top of page

5 điều cần biết ngày hôm nayDầu chiến lược


Giá dầu kỳ hạn giảm sau khi có báo cáo rằng chính quyền Biden đang xem xét việc giải phóng một lượng lớn khỏi nguồn dự trữ chiến lược của Mỹ. Ở mức khoảng 1 triệu thùng / ngày trong vài tháng, mức giảm có thể lên tới 180 triệu thùng. Tổng thống Joe Biden dự kiến ​​sẽ đưa ra thông báo chính thức khi ông phát biểu về nỗ lực giảm giá năng lượng vào thứ Năm. Trong khi đó, OPEC + có thể sẽ chỉ chấp thuận mức tăng nguồn cung khiêm tốn tại cuộc họp hôm nay, vốn được coi là không đủ để lấp đầy khoảng trống cung cấp do Nga để lại. Bạn nghĩ dầu sẽ hoạt động như thế nào trong quý tới?


Chip Apple


Apple đang khám phá các nguồn chip bộ nhớ mới, bao gồm nhà sản xuất Trung Quốc đầu tiên của thành phần quan trọng dùng cho iPhone. Công ty đang muốn đa dạng hóa mạng lưới nhà cung cấp của mình sau sự cố gián đoạn tại một đối tác quan trọng của Nhật Bản khiến nguồn cung toàn cầu của họ gặp rủi ro. Hiện họ đang thử nghiệm các chip mẫu do Công ty Công nghệ Bộ nhớ Yangtze có trụ sở tại Hồ Bắc, thuộc sở hữu của một nhà sản xuất chip được Bắc Kinh hậu thuẫn.


Lạm phát nóng


Đó là tất cả về lạm phát ở châu Âu. Đức và Pháp đã tăng lên mức kỷ lục, trong khi của Tây Ban Nha leo lên mức chưa từng thấy trong gần 4 thập kỷ. Những con số xoắn ốc đó có nghĩa là dự báo lạm phát 5,1% của Ngân hàng Trung ương châu Âu cho năm nay có nguy cơ bị điều chỉnh. Nhưng việc sửa đổi những con số đó cũng có thể báo trước sự thay đổi lập trường chính sách của ECB sang "diều hâu" hơn và thị trường không mất thời gian để định giá 50 điểm cơ bản của việc thắt chặt trong năm nay.


Cổ phiếu trượt giá


Chứng khoán châu Âu giảm nhẹ mức tăng ban đầu để đăng những khoản lỗ nhỏ. Stoxx 600 giảm 0,2% với các nhà bán lẻ là khu vực hoạt động tốt hơn. Hợp đồng tương lai của S&P giao dịch gần như không thay đổi trong phiên. Trái phiếu tăng cao hơn với mức tăng giá hàng đầu của Đức. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 2 năm của Đức quay trở lại dưới 0%, lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm giảm trước khi đóng cửa ở mức 2,31%.


Không gian năng lượng giao dịch kém với dầu thô WTI duy trì mức thua lỗ của châu Á. Khí đốt tự nhiên của châu Âu giảm khi người tiêu dùng hàng đầu là Đức báo hiệu rằng Nga đang giảm bớt nhu cầu thanh toán bằng đồng rúp. Kim loại quý và nhiều kim loại cơ bản phức tạp giao dịch nặng.


Sắp diễn ra


Ngày giao dịch cuối cùng của quý đầu tiên có lịch dữ liệu khá đầy đủ bao gồm bản phát hành Thông báo thất nghiệp hàng tuần của Hoa Kỳ, PCE Deflator cũng như Thu nhập và Chi tiêu cá nhân cùng với bản phát hành GDP tháng 1 của Canada - tất cả đều giao nhau lúc 8:30 sáng theo giờ New York. Bản in PMI của MNI Chicago tháng 3 sẽ đến lúc 9:45 sáng. Các diễn giả theo lịch trình của Fed bao gồm John Williams lúc 9 giờ sáng.


Với giá năng lượng đang là chủ đề nóng hiện nay, cuộc họp OPEC + hôm nay sẽ thu hút sự chú ý nhất định, cũng như các bình luận theo lịch trình từ Tổng thống Biden, người sẽ phát biểu về nỗ lực giảm giá xăng dầu vào lúc 1:30 chiều. EIA sẽ công bố dữ liệu Thay đổi về Lưu trữ Khí đốt Tự nhiên của họ vào lúc 10:30 sáng. Walgreens Boots Alliance Inc. và BlackBerry Ltd. nằm trong số các công ty báo cáo.


Và cuối cùng, đây là điều chúng ta quan tâm vào sáng nay

Đường cong lợi suất gần với sự nghịch đảo, và tất nhiên mọi người đang tranh luận xem liệu đó có phải là dấu hiệu của một cuộc suy thoái trong tương lai không xa hay không. Những người khác, tất nhiên, bác bỏ tín hiệu và cho rằng hồ sơ theo dõi của nó là đáng ngờ, và lý thuyết là không chắc chắn. Vì vậy, tất cả những gì đảo ngược đường cong lợi nhuận là gì? Và tại sao nó phải được coi trọng? Đây là ba điều cần xem xét.1) Điều đầu tiên là đơn giản. Đây là biểu đồ mà bạn chắc chắn đã thấy rất nhiều lần trong những ngày gần đây. Nó cho thấy rằng khi chênh lệch 2-10 chuyển sang âm (có nghĩa là khi lợi tức trái phiếu chính phủ kỳ hạn hai năm cao hơn lợi tức trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm, thì một cuộc suy thoái (được tô màu đỏ) dường như sẽ theo sau.


Theo Bloomberg


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôibottom of page