top of page

5 cổ phiếu tăng trưởng có thể tạo ra sự giàu có cho thế hệ sau vào năm 2040

Năm 2022, là một năm đánh dấu cho chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones và S&P 500 đã chìm vào vùng điều chỉnh với mức giảm tương ứng hơn 10%. Đó là một chặng đường thậm chí còn hoang dã hơn đối với Nasdaq Composite do cổ phiếu thúc đẩy tăng trưởng, vốn đã chịu đựng mức giảm từ đỉnh đến đáy là 31% kể từ khi đạt mức cao kỷ lục đóng cửa vào tháng 11. Điều này thực sự đặt Nasdaq vào một thị trường giá xuống.


Mặc dù thị trường gấu giảm có thể đáng sợ và khiến các nhà đầu tư phải nghi ngờ về quyết tâm của họ, nhưng về mặt lịch sử, đây cũng là một trong những thời điểm tốt nhất để bạn đổ tiền vào hoạt động đầu tư. Dữ liệu cho thấy hầu hết các đợt điều chỉnh trên thị trường chứng khoán đều giải quyết nhanh chóng, với các thị trường tăng giá kéo dài hơn thị trường giá xuống. Nếu mục tiêu của bạn là xây dựng sự giàu có qua nhiều thế hệ, thì ngay bây giờ là thời điểm hoàn hảo để mua các cổ phiếu tăng trưởng sáng tạo, theo thời gian, có thể đưa bạn đến con đường tự do tài chính. Sau đây là 5 cổ phiếu tăng trưởng hoàn toàn có khả năng tạo ra sự giàu có cho các thế hệ vào năm 2040.


Nio


Nhà sản xuất xe điện (EV) có trụ sở tại Trung Quốc Nio (NYSE: NIO). Mặc dù phải đối mặt với một số khó khăn trong ngắn hạn của chuỗi cung ứng liên quan đến việc khóa COVID tại Trung Quốc và tình trạng thiếu chip bán dẫn, Nio đã chứng minh rằng họ có thể dẫn đầu với sự đổi mới của mình.


Trước khi các vụ khóa cửa ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng của công ty, Nio đã tăng cường sản xuất từ ​​dưới 4.000 EV trong một quý lên 25.000 EV ở phía bắc trong vòng chưa đầy hai năm. Hơn nữa, họ đang sản xuất một loạt xe điện cao cấp được thiết kế để đối đầu với các "ông lớn" của ngành, như Tesla. ET7 mới ra mắt gần đây và những chiếc sedan ET5 sắp ra mắt, với nâng cấp pin hàng đầu, có thể đi được 621 dặm trong một lần sạc đầy. Điều đó dễ dàng đánh bại những chiếc sedan hàng đầu của Tesla, Model 3 và Model S.Bên cạnh việc hoạt động tại thị trường ô tô lớn nhất thế giới, Nio cũng sẽ được hưởng lợi từ đăng ký pin theo dịch vụ (BaaS) sáng tạo, được công bố vào tháng 8 năm 2020. Người đăng ký BaaS có thể sạc, hoán đổi và nâng cấp pin của họ , cũng như được giảm giá khi mua Nio EV. Đổi lại, Nio thu phí đăng ký hàng tháng, biên lợi nhuận cao và quan trọng hơn là giữ được lòng trung thành của những người mua ban đầu. Chương trình BaaS có thể cho phép Nio trở thành một trong những nhà sản xuất ô tô hàng đầu của Trung Quốc vào cuối thập kỷ này.

Lovesac


Một cổ phiếu tăng trưởng khác có tiềm năng tạo ra của cải thế hệ trong vòng chưa đầy hai thập kỷ là cổ phiếu đồ nội thất Lovesac (NASDAQ: LOVE). Cạnh tranh với lạm phát cao trong lịch sử trong ngắn hạn không nên khiến các nhà đầu tư dài hạn tránh xa tác nhân gây rối này.Điều làm cho Lovesac trở nên đặc biệt là đồ nội thất của công ty. Trong khi hầu hết các cửa hàng đồ nội thất đều mua từ cùng một nhóm nhỏ các nhà bán buôn, bánh mì và bơ của Lovesac chính là "định hướng dài" - một chiếc ghế dài dạng mô-đun có thể được sắp xếp lại theo nhiều cách để phù hợp với mọi không gian sống. Sactionals có khả năng tùy biến cao, với hơn 200 lựa chọn vỏ và một số tùy chọn nâng cấp, bao gồm cả loa âm thanh vòm và trạm sạc không dây tích hợp. Có lẽ tuyệt vời nhất là sợi được sử dụng trong vỏ bọc của những chiếc túi được làm hoàn toàn từ chai nước nhựa tái chế, điều này làm cho đồ nội thất của Lovesac trở nên thân thiện với môi trường.


Lợi thế cạnh tranh khác của công ty là nền tảng bán hàng đa kênh. Mặc dù nó có 146 cửa hàng bán lẻ ở 39 tiểu bang, nhưng điều ấn tượng về Lovesac là khả năng xoay trục sang bán hàng trực tuyến hoặc dựa vào các phòng trưng bày bật lên và quan hệ đối tác để giảm chi phí chung. Có nhiều kênh bán hàng như vậy sẽ hỗ trợ tăng trưởng và biên lợi nhuận vượt trội.


Palantir Technologies


Cổ phiếu có nhịp độ nhanh thứ ba với khả năng đổi mới để xây dựng sự giàu có của thế hệ là công ty khai thác dữ liệu dựa trên trí tuệ nhân tạo Palantir Technologies (NYSE: PLTR). Ngay cả với những lo ngại ngắn hạn về một cuộc suy thoái của Hoa Kỳ có khả năng làm chậm việc trao hợp đồng mới, Palantir dường như có vị trí tốt để phát triển trong một thời gian dài sắp tới.Điều thú vị về Palantir là không có công ty nào khác có thể cung cấp các dịch vụ mà nó cung cấp trên quy mô lớn. Nền tảng Gotham của nó giúp chính phủ Hoa Kỳ lập kế hoạch cho các sứ mệnh và hỗ trợ các cơ quan chính phủ khác trên toàn thế giới với các hoạt động khai thác dữ liệu. Trong khi đó, nền tảng Foundry của Palantir phục vụ cho khách hàng doanh nghiệp và giúp họ sử dụng và hiểu rõ hơn dữ liệu của họ để hợp lý hóa hoạt động của họ.


Trong lịch sử, Gotham là động lực phát triển của Palantir. Việc giành được hợp đồng lớn đã giúp công ty duy trì tốc độ tăng trưởng hàng năm 30% (hoặc cao hơn). Tuy nhiên, Gotham bị giới hạn trong phạm vi tiếp cận của nó. Điều này có nghĩa là Palantir đơn giản là sẽ không làm việc với một số cơ quan chính phủ nhất định vì những lo ngại về an ninh quốc gia. Để so sánh, Foundry chỉ mới chân ướt chân ráo bước vào thế giới doanh nghiệp, và có một chặng đường tăng trưởng đặc biệt dài. Đăng ký các khách hàng doanh nghiệp cho các hợp đồng 5 năm là tấm vé của Palantir để mang lại sự giàu có chuyển đổi cho các cổ đông của mình.


PubMatic


Cổ phiếu công nghệ quảng cáo có lập trình dựa trên nền tảng đám mây PubMatic (NASDAQ: PUBM) cũng có khả năng tạo ra của cải cho nhiều thế hệ vào năm 2040. Mặc dù vào lúc này với nỗi lo suy thoái đang gia tăng, tất cả các dấu hiệu cho thấy PubMatic đã được định vị hoàn hảo để hưởng lợi từ cuộc cách mạng quảng cáo kỹ thuật số.PubMatic được gọi là nhà cung cấp bên bán. Đây là một cách nói hoa mỹ, nó giúp các công ty xuất bản bán không gian hiển thị kỹ thuật số của họ. Các thuật toán học máy của công ty không chỉ nhằm mục đích thu được nhiều lợi nhuận nhất có thể cho các nhà xuất bản mà còn đưa nội dung có liên quan đến người dùng. Làm như vậy giúp các nhà quảng cáo hài lòng và giúp tăng cường khả năng định giá quảng cáo cho các nhà xuất bản theo thời gian. Có lẽ đây là lý do tại sao tốc độ tăng trưởng hữu cơ của PubMatic đã tăng hơn gấp đôi so với tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm của ngành trong hai năm qua.


Một điều khác cần lưu ý là PubMatic đã thiết kế và xây dựng cơ sở hạ tầng đám mây của riêng mình. Không phải phụ thuộc vào bên thứ ba đi kèm với các đặc quyền của họ. Khi doanh thu tăng và công ty mở rộng quy mô, công ty có trách nhiệm tạo ra tỷ suất lợi nhuận kinh doanh tốt hơn các công ty cùng ngành.


Sea Limited


Cổ phiếu tăng trưởng thứ năm và cuối cùng có thể giúp các nhà đầu tư kiên nhẫn xây dựng sự giàu có chuyển đổi vào năm 2040 là tập đoàn Sea Limited có trụ sở tại Singapore (NYSE: SE). Mặc dù thua lỗ (hiện tại), Sea có ba mảng hoạt động đang phát triển nhanh chóng có thể làm tăng đáng kể giá trị của nó trong thời gian dài.Mảng duy nhất tạo ra thu nhập dương trước lãi vay, thuế, khấu hao và khấu hao (EBITDA) vào lúc này là Garena, bộ phận chơi game của Sea. Nhờ trò chơi di động Free Fire, Sea đã đạt được tỷ lệ chuyển đổi trả để chơi trên mức trung bình trong ngành là 10% trên người dùng hoạt động hàng quý (tính đến quý đầu tiên của năm 2022).


Ngoài ra còn có SeaMoney, mảng dịch vụ tài chính kỹ thuật số của công ty. Vì Sea hoạt động ở một số thị trường mới nổi nơi khả năng tiếp cận các dịch vụ ngân hàng cơ bản bị hạn chế, việc cung cấp dịch vụ ví kỹ thuật số có thể tỏ ra khá hiệu quả đối với người tiêu dùng và điểm mấu chốt của công ty.


Phân khúc tăng trưởng nhanh thứ ba là nền tảng thương mại điện tử Shopee. Sau khi chứng kiến ​​tổng giá trị hàng hóa (GMV) 10 tỷ đô la thông qua nền tảng bán hàng trực tuyến của mình trong cả năm 2018, 17,4 tỷ đô la trong GMV của Sea chỉ trong quý đầu tiên ngụ ý mức vận hành GMV hàng năm gần 70 tỷ đô la. Với doanh số bán hàng trực tuyến vẫn còn sơ khai trên khắp Đông Nam Á, tiềm năng tăng trưởng doanh số bán lẻ của Sea nằm ngoài bảng xếp hạng.


Theo Fool

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.mastertraders.vn

bottom of page