top of page

5 cổ phiếu nên cân nhắc đầu tư nếu có đợt bán tháo trong tháng 9 này

Những điểm chính:

  • Thị trường sụt giảm, vì vậy bạn cần có danh sách cổ các phiếu muốn đầu tư.

  • Một số công ty ổn định và dự đoán đủ khả năng để không phải nghĩ nhiều khi thị trường suy thoái.

  • Những kẻ khác có thể không chống chọi được với chu kỳ kinh doanh nhưng lại có lịch sử phục hồi mạnh mẽ hơn trước đó.


Lịch sử đã chỉ ra rằng đợt bán tháo trên thị trường là thời điểm tuyệt vời để thêm các công ty chất lượng vào danh mục đầu tư của bạn. Mặc dù không ai có thể dự đoán khi nào điều đó sẽ xảy ra, nhưng sự sụt giảm 10% thường xảy ra khoảng hai năm một lần. Đó là lý do tại sao chúng tôi đang nêu ra năm công ty chất lượng cao để đầu tư nếu sự biến động gần đây nhất vẫn tiếp tục.


Tôi không thể cho bạn biết giá Adobe (NASDAQ: ADBE), Markel (NYSE: MKL), Take Two Interactive Software (NASDAQ: TTWO), Vertex Pharmaceuticals (NASDAQ: VRTX) và Boston Beer (NYSE: SAM) sẽ giao dịch tiếp theo tuần hoặc tháng sau. Nhưng tôi tin rằng họ sẽ vượt trội hơn đáng kể so với thị trường trong hơn ba năm tới. Đây là lý do tại sao.Adobe


Với giá trị vốn hóa thị trường 300 tỷ USD, Adobe là một trong những công ty phần mềm lớn nhất thế giới. Các ứng dụng của nó là xương sống của rất nhiều chuyên gia sáng tạo nội dung sản xuất. Qua nhiều năm, nó cũng mang lại cho họ khả năng quản lý, đo lường và kiếm tiền từ các sản phẩm đầu ra của họ. Công ty chia kết quả của mình thành ba loại.


Phương tiện kỹ thuật số bao gồm dịch vụ Creative Cloud của công ty. Đó là một dịch vụ đăng ký chứa các ứng dụng cho hầu như bất kỳ người tạo hoặc cung cấp nội dung. Phân khúc trải nghiệm kỹ thuật số là nền tảng đám mây giúp các công ty mang đến trải nghiệm khách hàng hấp dẫn nhất. Nó cung cấp mọi thứ từ quản lý tiếp thị và tự động hóa đến thương mại kỹ thuật số và phân tích dự đoán. Cuối cùng, bộ phận xuất bản và quảng cáo của họ chứa các sản phẩm kế thừa ngoài các dịch vụ quảng cáo đám mây của họ.


Công việc kinh doanh đã hoạt động tốt một cách đáng kinh ngạc. Trong thập kỷ qua, doanh số bán hàng và dòng tiền tự do đã tăng lần lượt 241% và 281%. Trong chín tháng đầu tiên của năm tài chính 2021, đạt doanh thu 11,7 tỷ USD. Con số này tăng 24% so với cùng kỳ năm ngoái và 43% so với năm 2019. Công ty nợ ít và tỷ lệ hoàn vốn đầu tư là 33%. Điều này tốt hơn một chút so với Microsoft.


Giám đốc điều hành Shantanu Narayen nhìn thấy sức mạnh trên toàn doanh nghiệp và tin rằng việc chuyển đổi kỹ thuật số sẽ thúc đẩy hoạt động tài chính của công ty ngay cả khi công ty đầu tư vào cái mà họ gọi là "cơ hội thị trường khổng lồ". Không có nghi ngờ gì trong dài hạn. Đó là lý do tại sao chúng tôi tin rằng bất kỳ đợt bán tháo đáng kể nào cũng là một món quà cho các nhà đầu tư. Hãy tận dụng lợi thế nếu bạn có được nó và đầu tư cổ phiếu của Adobe.


Markel


Markel đã được gọi là "Berkshire con" vì sự tương đồng của nó với Berkshire Hathaway. Đây là một công ty bảo hiểm sử dụng một số khoản phí thả nổi của mình - phí bảo hiểm thu được từ các hợp đồng chưa được thanh toán trong các yêu cầu bồi thường - để đầu tư vào cổ phiếu và mua lại doanh nghiệp. Nó cũng quản lý các doanh nghiệp theo cách tương tự, xem thời gian nắm giữ của nó là mãi mãi.


Một điểm khác biệt lớn là Markel chỉ có giá trị 16,5 tỷ USD. Điều đó mang lại cho nó sự linh hoạt hơn trong những gì có thể đầu tư và mang lại tiềm năng lợi nhuận ổn định, giúp các cổ đông đánh bại thị trường trong nhiều thập kỷ. Bằng chứng? Bạn có ngạc nhiên không khi biết cổ phiếu của Markel đã vượt trội hơn Berkshire Hathaway kể từ năm 1990?Với quy mô nhỏ gấp 37 lần khối tài sản kếch xù của Warren Buffett, Markel vẫn có cơ hội gần như vô hạn để áp dụng với cùng một mô hình. Nó có thể không phải là một cổ phiếu công nghệ hấp dẫn hoặc tăng gấp đôi khoản đầu tư của bạn trong một thời gian ngắn, nhưng nó là một công ty đánh bại thị trường đã được chứng minh, có thể thêm vào danh mục đầu tư. Nếu bạn có cơ hội thêm cổ phiếu trong đợt bán tháo này, hãy giữ lấy nó.


Take Two Interactive


Take Two có một trong những nhượng quyền trò chơi điện tử phổ biến nhất mọi thời đại - Grand Theft Auto. Tính đến năm ngoái, phần thứ năm trong series - GTA V - là trò chơi điện tử bán chạy thứ ba từ trước đến nay. Nó chỉ xếp sau Minecraft và Tetris. Bạn cần thêm bằng chứng? GTA V chỉ phải mất ba ngày để đạt doanh thu 1 tỷ USD. Tốc độ này nhanh hơn gấp 5 lần so với trò chơi điện tử gần nhất, bộ phim Harry Potter và Avatar hoạt động tốt nhất. Và công ty có nhiều hơn trong ổn định của nó.


Một trong những trò chơi nổi tiếng khác của nó - series NBA2K - cũng được ca ngợi vì thành công cả về mặt thương mại lẫn đánh bóng tên tuổi. Nhưng điều kích thích chúng tôi về Take Two là những trò chơi đó có điểm chung. Cả hai đều mang đến trải nghiệm nhập vai trong một thế giới ảo, nơi các khả năng dường như là vô tận. Khi cuộc nói chuyện về metaverse trở nên phổ biến hơn, công ty đã chứng minh rằng nó có thể tạo ra thế giới ảo hấp dẫn, nơi người dùng tham gia vào việc tạo ra trải nghiệm của riêng họ, cũng như trải nghiệm của những người khác. Nó đã khiến công ty trở nên khác biệt về mặt tài chính.


Kể từ năm 2012, doanh số bán hàng đã tăng 308%. Con số đó so với 70% của Activision Blizzard và 36% của Electronic Arts. Tất nhiên, những nhà xuất bản đó đã được thành lập lâu hơn. Tuy nhiên, đây là lý do nổi bật tại sao chúng tôi nghĩ Take Two là nhà sản xuất trò chơi nên mua theo kiểu bán tháo trên thị trường.Dược phẩm Vertex


Một số nhà sản xuất thuốc có một danh mục các phương pháp điều trị trên nhiều lĩnh vực. Những người khác tập trung vào một loại bệnh và làm việc để thống trị không gian. Đó là cách Vertex đã xây dựng vốn hóa thị trường là 48 tỷ USD và doanh thu hàng năm là 6,7 tỷ USD. Công ty có bốn loại thuốc đã được phê duyệt cho bệnh xơ nang - một căn bệnh khiến chất nhầy tích tụ trong các cơ quan - và điều trị cho khoảng một nửa trong số 83.000 bệnh nhân tại Mỹ, Châu Âu, Úc và Canada.


Ban quản lý tin rằng họ có thể điều trị thêm 30.000 bệnh nhân trong số đó bằng cách thương mại hóa thành công thuốc tại các thị trường mà gần đây họ đã được chấp thuận, được chấp thuận ở các thị trường mới và tung ra loại thuốc CF mới nhất ở Mỹ và Châu Âu.


Hãng dược phẩm này đã hợp tác với các công nghệ sinh học khác để duy trì vị trí của mình trong CF và khám phá các cơ hội phát triển mới. Công ty đã chi 900 triệu USD để mua quyền kiểm soát đối với CTX001 - sự hợp tác của nó với CRISPR Therapeutics - để điều trị bệnh hồng cầu hình liềm và bệnh beta thalassemia. Công ty có một phương pháp điều trị giảm đau không opioid, một loại thuốc nhắm vào bệnh thận và một liệu pháp có nguồn gốc từ tế bào gốc cho bệnh tiểu đường loại 1 trong các thử nghiệm lâm sàng. Vertex cũng có các chương trình dựa trên gen tiền lâm sàng với Moderna và Arbor Biotechnologies. Đó là một đường ống mạnh mẽ với nhiều tiềm năng.


Dù vậy, Phố Wall không mang lại cho công ty nhiều tín dụng. Tỷ lệ giá trên doanh thu của nó thấp nhất kể từ năm 2012 - năm nó bắt đầu bán loại thuốc CF đầu tiên của mình. Các nhà phân tích kỳ vọng doanh số bán hàng sẽ tăng trong năm nay và năm sau, khiến mức chiết khấu thậm chí còn rõ rệt hơn. Với nền tảng vững chắc về CF và rất nhiều tiềm năng trong quá trình phát triển, Vertex Pharmaceuticals có thể sẽ có mức giá rẻ như cho.


Bia Boston


Đi theo xu hướng trong ngành đồ uống có cồn giống như đi tàu lượn siêu tốc. Khẩu vị ở Mỹ đã thay đổi trong những năm qua với rượu vang, rượu whisky, rượu táo, bia thủ công và rượu mạnh, mỗi loại thay phiên nhau làm thức uống được lựa chọn. Phần lớn, Boston Beer đã có thể thành công với bất kể thứ gì đang thịnh hành. Nhưng đó là một hành trình thăng trầm của các cổ đông. Cổ phiếu đã giảm ít nhất 60% ba lần trong 20 năm qua.Công ty đang ở một trong những đợt sụt giảm hiện nay khi Truly - thương hiệu hard seltzer của nó - hoạt động kém hiệu quả trong bối cảnh cạnh tranh tràn lan. Sau khi sụt giảm, cổ phiếu đang mang đến cho các nhà đầu tư một cơ hội mà họ không mấy khi có được. Các nhà phân tích vẫn kỳ vọng doanh thu đạt 2,16 tỷ USD trong năm nay. Điều đó làm cho hệ số P/S dự phóng dưới 3 gần mức thấp nhất kể từ đầu năm 2019.


Tất nhiên, nó có thể trở nên tồi tệ hơn trước khi nó trở nên tốt hơn. Ban lãnh đạo đã cắt giảm dự báo thu nhập vào tháng 7 và sau đó đưa ra hướng dẫn vào đầu tháng này, nói rằng họ sẽ phải chịu các khoản xóa nợ và phí liên quan đến sản phẩm. Đáng sợ như vậy, chúng tôi cá rằng Boston Beer sẽ lặp lại lịch sử của mình khi sống sót qua thời kỳ suy thoái, tìm ra xu hướng mới và vươn lên mức cao nhất mọi thời đại trong những năm tới.Cộng đồng Master Traders.


Nhấn vào nút bên dưới thảo luận với các chuyên gia của chúng tôi

về khoản đầu tư của bạn.


bottom of page