top of page

(5/4/2023) Năm điều bạn cần biết để bắt đầu ngày mới của bạn


Người biểu tình trong một cuộc biểu tình bên ngoài tòa án hình sự ở New York. Donald Trump đã đưa ra lời bào chữa vô tội đối với 34 tội danh làm sai lệch hồ sơ kinh doanh.Nhiếp ảnh gia: Ismail Ferdous/Bloomberg
Người biểu tình trong một cuộc biểu tình bên ngoài tòa án hình sự ở New York. Donald Trump đã đưa ra lời bào chữa vô tội đối với 34 tội danh làm sai lệch hồ sơ kinh doanh.Nhiếp ảnh gia: Ismail Ferdous/Bloomberg

Không nhận tội


Donald Trump không nhận tội đối với 34 tội danh làm sai lệch hồ sơ kinh doanh trong một kế hoạch tội phạm bị cáo buộc nhằm thao túng cuộc bầu cử năm 2016. Trump, người đang nỗ lực trở lại Nhà Trắng, đã bị buộc tội ở Manhattan vào chiều thứ Ba sau bản cáo trạng ngày 30 tháng 3 - bản cáo trạng đầu tiên dành cho một cựu tổng thống Hoa Kỳ. Cảnh sát New York, Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ và các cơ quan chức năng khác đã được đặt trong tình trạng cảnh giác cao độ trong bối cảnh cơn bão chính trị xoay quanh vụ án - với lời cảnh báo của thẩm phán về những lời lẽ có thể kích động bạo lực.


Tán tỉnh bắt đầu


Tập Cận Bình đang tìm mọi cách trước chuyến thăm ba ngày bắt đầu từ thứ Tư của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron khi nhà lãnh đạo Trung Quốc cố gắng tạo khoảng cách giữa châu Âu và Mỹ trong cách tiếp cận của họ đối với Bắc Kinh. Với mối quan hệ Mỹ-Trung đang trong tình trạng khó khăn, nhà lãnh đạo Trung Quốc đang tìm cách ngăn cản châu Âu tham gia vào các biện pháp như kiểm soát xuất khẩu các công nghệ chủ chốt có thể gây tổn hại đến tăng trưởng của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.


Nhóm chiến đấu


Hiện không có kế hoạch triển khai một nhóm chiến đấu của NATO tới Phần Lan, thành viên mới nhất của liên minh. Phần Lan có nhiều khả năng và thực hành bảo vệ lãnh thổ của mình, và NATO đã có các nhóm chiến đấu đa quốc gia ở Ba Lan và các quốc gia vùng Baltic — và gần đây là ở Hungary, Slovakia, Bulgaria và Romania — để phục vụ như một “bộ ba” trong trường hợp của Nga tấn công.


Giữ bình tĩnh


Giám đốc điều hành JPMorgan Jamie Dimon cho biết cuộc khủng hoảng ngân hàng Mỹ khiến thị trường lo lắng vào tháng trước "vẫn chưa kết thúc" và sẽ còn kéo dài trong nhiều năm. Trong một bức thư hàng năm gửi cho các cổ đông trên diện rộng, Dimon nói rằng trong khi các nhà chức trách Hoa Kỳ không nên “phản ứng thái quá” với cuộc khủng hoảng bằng nhiều quy tắc hơn, thì các yêu cầu về vốn khiến các ngân hàng phải lao vào các tài sản lãi suất thấp bị mất giá trị khi lãi suất tăng vọt là một phần. đổ lỗi.


Thận trọng mở cửa


Thị trường châu Á sẵn sàng mở cửa thận trọng sau khi chứng khoán Mỹ tạm dừng chuỗi 4 ngày tăng điểm. Các nhà đầu tư đã bán tháo cổ phiếu ngân hàng sau khi thước đo của các đối thủ nặng ký về tài chính giảm mạnh nhất trong gần hai tuần. Hợp đồng tương lai của thị trường chứng khoán Úc và Nhật Bản giảm, trong khi hợp đồng tương lai của Hồng Kông tăng. Dầu ở New York ổn định trên 80 đô la một thùng. Bitcoin có xu hướng hướng tới mức cao nhất trong phạm vi gần đây là khoảng 28.000 đô la, trong khi Dogecoin tiếp tục được hưởng lợi từ việc Elon Musk tán tỉnh mã thông báo meme.


Những gì chúng ta đã đọc

  • Trung Quốc muốn đàm phán để giảm sự phụ thuộc vào đồng đô la

  • Cơ hội việc làm ở Mỹ lần đầu tiên giảm xuống dưới 10 triệu kể từ năm 2021

  • Đây hiện là ngân hàng bán khống lớn nhất với 3,7 tỷ đô la trên đường dây

  • Một vương quốc được xây dựng trên dầu mỏ hiện đang kiểm soát tiến trình khí hậu của thế giới

  • Tại sao khoản đặt cược trị giá 2,5 tỷ đô la của L'Oreal vào Aesop là xứng đáng

Và cuối cùng, đây là điều Garfield quan tâm sáng nay


Những nhà đầu cơ giá lên trái phiếu đang tăng tốc khi các dấu hiệu lan rộng cho thấy đợt thắt chặt hoành tráng được ban hành kể từ đầu năm 2022 đang gây thiệt hại cho các nền kinh tế. Các ngân hàng trung ương ở thị trường phát triển đã thực hiện tổng cộng 34 điểm phần trăm tăng lãi suất trong khoảng thời gian đó và các nhà đầu tư đã đặt cược ít nhất là từ tháng 7 năm ngoái rằng Cục Dự trữ Liên bang và một số nhà hoạch định chính sách khác sẽ cần đảo ngược tiến trình trong vòng một năm .Cơ hội việc làm ở Hoa Kỳ chỉ khiến những kỳ vọng đó trở nên giật mình (xin lỗi vì chơi chữ) bằng cách giảm nhiều hơn dự kiến ​​xuống mức thấp nhất trong gần hai năm. Với số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp có xu hướng cao hơn và tình trạng cắt giảm việc làm gia tăng với tốc độ như trong đại dịch và suy thoái kinh tế năm 2001, bản in bảng lương hôm thứ Sáu có thể gặp khó khăn trong việc làm bất cứ điều gì khác ngoài việc xác nhận xu hướng giảm của lợi suất. Chắc chắn, nó có thể khiến khả năng Fed tăng lãi suất vào tháng 5 trở lại trên 50%, nhưng điều đó có thể chỉ thúc đẩy nhu cầu mới đối với các khoản nợ dài hạn hơn khi các nhà đầu tư quyết định thắt chặt hơn nữa từ đây sẽ chỉ đơn giản là đảm bảo nền kinh tế hạ cánh khó khăn hơn. Mặt khác, bất kỳ điểm yếu nào trong báo cáo hôm thứ Sáu sẽ có nghĩa là thị trường một lần nữa tuyên bố rằng Fed đã làm quá đủ.Theo BloombergTheo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

bottom of page