top of page

3 quỹ Vanguard ETF có thể giúp bạn trở thành triệu phú hưu trí

Các quỹ giao dịch hoán đổi Vanguard này cung cấp cách đầu tư chi phí thấp vào thị trường cổ phiếu và trái phiếu.


Những điểm chính:

  • Vanguard ETF cung cấp các tùy chọn đầu tư với chi phí rất thấp.

  • Russell 3000 và FTSE All-World ex-U.S. ETF cho phép bạn đầu tư vào cổ phiếu trên toàn cầu.

  • Bạn có thể bù đắp một phần rủi ro này và tạo ra thu nhập ổn định bằng cách bỏ một số tiền của mình vào ETF Trái phiếu Doanh nghiệp Dài hạn.

Trở thành triệu phú nghe có vẻ khó khăn. Thật vậy, nó không dễ dàng, nhưng bạn có thể đạt được mục tiêu của mình, đặc biệt là nếu bạn bắt đầu sớm. Bằng cách đó, bạn có thể hưởng lợi từ lãi kép trong một khoảng thời gian dài hơn. Điều này sẽ làm dịu đi các biến động ngắn hạn khó chịu. Dựa trên việc đạt được một khoản lợi nhuận hàng năm nhất định, bạn cũng có thể tìm ra số tiền bạn cần đầu tư mỗi tháng.


Một cách để đạt được mục tiêu của bạn là đầu tư vào các quỹ hoán đổi (ETF). Điều này cho phép bạn đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình, nhưng ETF giao dịch giống như cổ phiếu. Nếu bạn muốn đầu tư vào một chỉ số, Vanguard cung cấp vô số các lựa chọn chi phí thấp.


Thu hẹp lựa chọn của bạn xuống còn ba có vẻ quá mức, nhưng những ETF này có thể giúp bạn đạt đến trạng thái triệu phú.1. Vanguard Russell 3000 ETF


Vanguard Russell 3000 Index Fund ETF (NASDAQ: VTHR) là một cách để đầu tư vào gần như toàn bộ thị trường chứng khoán Hoa Kỳ. Hơn 3.000 cổ phiếu nắm giữ chiếm 98% thị trường trong nước.


Chứng khoán Mỹ đã hoạt động tốt trong một thời gian dài. Trong năm ngoái, quỹ đã hoàn vốn gần 32%. Trong thập kỷ trước, bạn sẽ nhận được gần 15% mỗi năm. Trong thời gian đó, số tiền của bạn sẽ tăng gần gấp năm lần.


Tất nhiên, quá khứ không có gì đảm bảo cho tương lai. Tuy nhiên, khá an toàn khi giả định rằng thị trường chứng khoán Mỹ sẽ hoạt động tốt trong thời gian dài.


2. Vanguard FTSE All-World ex-U.S. ETF


Giờ đây bạn đã bao phủ thị trường chứng khoán Hoa Kỳ, bạn có thể muốn thêm đa dạng hóa địa lý bằng cách đầu tư vào phần còn lại của thế giới. The Vanguard FTSE All-World ex-U.S. ETF (NYSEMKT: VEU) là một cách tốt để hướng tới.


Quỹ đầu tư vào khoảng 3.600 cổ phiếu trên toàn cầu. Phần lớn tài sản của mình, 40%, ở châu Âu, 27% khác ở Thái Bình Dương và 25% ở các thị trường mới nổi. Hầu hết các quỹ còn lại, 6%, được đầu tư vào Bắc Mỹ.


Do đó, bạn nhận được nhiều loại cổ phiếu trải dài trên toàn thế giới. Điều đó có lợi trong trường hợp có một khu vực gặp sự cố.


ETF này đã hoàn vốn gần 24% trong năm qua và có mức lợi nhuận trung bình hàng năm khoảng 8% trong 10 năm qua. Trong khoảng thời gian đó, bạn sẽ tăng hơn gấp đôi số tiền của mình.


3. ETF Vanguard chỉ số trái phiếu doanh nghiệp dài hạn


Không phải là một ý tưởng tệ khi thêm trái phiếu vào danh mục đầu tư của bạn để tăng thêm sự ổn định và tạo ra nguồn thu nhập ổn định. Có nhiều loại để lựa chọn, nhưng ETF chỉ số trái phiếu doanh nghiệp dài hạn của Vanguard (NASDAQ: VCLT) có một số đặc điểm tốt.


Quỹ đầu tư chủ yếu vào trái phiếu doanh nghiệp hạng đầu tư, có xu hướng nắm giữ tốt hơn trái phiếu được xếp hạng thấp hơn do chất lượng tín dụng tốt hơn. Khoảng 51% tài sản nằm trong trái phiếu được xếp hạng BBB và 38% khác được xếp hạng A.


Tất nhiên, bạn có thể đầu tư vào chứng khoán của chính phủ Hoa Kỳ, nhưng trái phiếu loại đầu tư có lợi suất cao hơn, 3,1%, vì rủi ro tăng thêm. Quỹ cũng mua các chứng khoán có kỳ hạn dài hơn. Vanguard cho nó xếp hạng rủi ro là 3, ngay giữa thang điểm năm của nó.


Trong năm ngoái, lợi nhuận chỉ là 2,5%. Nhưng lợi tức hàng năm trong 10 năm là 6,8%, có nghĩa là bạn sẽ tăng gần gấp đôi số tiền của mình trong khoảng thời gian đó.


Trong khi hai quỹ cổ phần ở cuối rủi ro cao hơn, quỹ trái phiếu kiểm soát điều này phần nào. Ngoài ra, nếu bạn có thời gian dài, bạn nên nhận được phần thưởng cho rủi ro cao này.


Phần tốt là vì đây đều là các quỹ chỉ số, Vanguard giữ chi phí cực thấp. Các mức này nằm trong khoảng từ 0,05% đến 0,1%. Tất nhiên, vì quỹ chi tiêu ít tiền hơn cho các chức năng quản trị nhất định, điều đó có nghĩa là bạn sẽ nhận được lợi nhuận cao hơn.


Mặc dù theo đuổi các khoản tiền hoàn vốn cao là điều thú vị, nhưng các lựa chọn ổn định, chi phí thấp cũng là một cách để giúp bạn đạt đến trạng thái triệu phú.


Cộng đồng Master Traders.


Nhấn vào nút bên dưới thảo luận với các chuyên gia của chúng tôi

về khoản đầu tư của bạn


bottom of page