top of page

3 lý do nên và không nên đầu tư vào tiền điện tử

Chống lại sự cám dỗ. Hay nên đầu tư?


Thật khó để nói quan tâm đến tài chính mà không tìm hiểu tất cả những rắc rối liên quan đến tiền điện tử. Bạn có thể đã nghe những câu chuyện về những người trở thành triệu phú chỉ sau một đêm khi giá Dogecoin (CRYPTO: DOGE) biến động, và bạn cũng đã nghe nói về những người mất hầu hết tiền của họ trong những giai đoạn biến động của Bitcoin (CRYPTO: BTC). Câu hỏi chính: Đầu tư tiền điện tử có phù hợp với bạn không?Chúng ta sẽ xem xét 3 lý do nên đầu tư vào tiền điện tử và 3 lý do để tránh xa chúng.


3 lý do để đầu tư


1. Bạn sẽ coi nó như một tờ vé số, và bạn có đủ khả năng để mất


Một số người tin rằng tiền điện tử vào năm 2021 giống như Internet năm 2000: Bạn có thể sống mà không có nó ngay hiện tại, nhưng bạn sẽ không thể như vậy trong 10 năm nữa (thậm chí có thể sớm hơn). Các cuộc định giá cho Bitcoin đã lên đến hàng triệu, vì vậy chắc chắn có một bộ phận có ý nghĩa trong cộng đồng tài chính tin rằng điều này sẽ xảy ra. Giả sử bạn có thêm tiền để đầu tư, một phân bổ nhỏ 5% hoặc ít hơn có thể là một trò đầu cơ đáng giá.


2. Nó cung cấp một số mức độ đa dạng hóa cho một danh mục đầu tư vốn đã đa dạng


Một nghiên cứu năm 2018 của các nhà nghiên cứu Đại học Yale kết luận, dựa trên hồ sơ rủi ro và lợi nhuận của một số loại tiền điện tử nhất định, phân bổ 6% trong tiền điện tử có thể giúp giảm sự biến động của danh mục đầu tư. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng tỷ lệ Sharpe (một thước đo lợi nhuận được điều chỉnh theo rủi ro) đối với tiền điện tử thực sự cao hơn so với cổ phiếu và trái phiếu trong các khoảng thời gian tương tự. Và các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng các yếu tố thúc đẩy hiệu suất tiền điện tử hoàn toàn khác so với các yếu tố của các loại tài sản khác cũng như các yếu tố thúc đẩy các loại tiền tệ chính thống khác.


3. Thật thú vị và đáng để học hỏi


Bất kể ý kiến ​​cụ thể của bạn về tương lai tiền điện tử là gì, khá khó để tranh luận rằng đó không phải là một hiện tượng toàn cầu. Các khái niệm xung quanh nó, bao gồm blockchain và tài chính phi tập trung, là những ý tưởng mới nổi có khả năng trở thành cốt lõi đối với cách chúng ta kinh doanh trong tương lai (sang một bên dự báo giá). Mặc dù có lẽ không phải là một ý tưởng hay khi sử dụng tiền điện tử vì lý do đa dạng hóa, nhưng việc có một số giao diện trong trò chơi có thể dẫn đến việc học tập thú vị hơn về chủ đề này.


3 lý do không nên đầu tư


1. Có những câu hỏi lớn về giá trị cơ bản của nó


Khi bạn mua Bitcoin, có nghĩa là bạn đang mua một loạt các số 1 và 0 được di chuyển liền mạch trên internet. Không có hoạt động kinh doanh cơ bản, không có cổ tức phải trả và không có tỷ lệ giá trên thu nhập. Hầu hết mọi người thậm chí nói rằng họ thực sự hiểu về tiền điện tử? Với sự thay đổi thất thường về giá, sự thiếu ổn định hàng ngày và tương lai không chắc chắn của nó, có những lý do rất hợp lý để tránh xa, đặc biệt nếu bạn sắp nghỉ hưu.


2. Bạn thấy không có giá trị khi nắm giữ một loại tiền tệ khác


Bạn có thể không nắm giữ các loại tiền tệ khác, như đồng yên Nhật, nhân dân tệ của Trung Quốc hoặc đồng rúp của Nga, vậy tại sao lại giữ Bitcoin? Có một lập luận được đưa ra rằng Bitcoin trên thực tế là một loại tiền tệ hợp pháp, do độ bền, khả năng lưu trữ và khả năng phân chia của nó. Nhưng nếu bạn không đầu tư vào các loại tiền tệ khác, tại sao Bitcoin lại khác? Tùy chọn gắn bó với các quỹ chỉ số mua và giữ cơ bản có thể sẽ mang lại một số lợi ích cho bạn ngay cả khi tiền điện tử cất cánh, vì vậy bạn không nhất thiết phải sở hữu tiền điện tử trực tiếp để kiếm lợi từ sự gia tăng tiềm năng của nó.


3. Bạn không tự tin về việc duy trì ví tiền điện tử


Có những câu chuyện kỳ dị trên internet về những người mất mật khẩu ví tiền điện tử và mất hàng triệu (hoặc thậm chí hàng tỷ) giá trị Bitcoin. Nghe những câu chuyện này có thể khiến bạn buồn cười, nếu bạn không tự tin rằng mình có thể quản lý và giữ mật khẩu ví tiền điện tử và / hoặc khóa API một cách an toàn, bạn có thể sẽ muốn tránh xa. Có những công ty môi giới trực tuyến (trong số đó có Robinhood) sẽ cho phép bạn giữ Bitcoin mà không cần lưu trữ phức tạp hơn.


Có nhiều lập luận tốt cho cả hai bên


Giống như bất cứ điều gì đáng để tranh luận, có nhiều lý do chính đáng để đầu tư Bitcoin và nhiều lý do để trốn nó giống như bệnh dịch. Một số người cho rằng thất bại trong đầu tư là thất bại ngoài sức tưởng tượng, trong khi một số người cho rằng đầu tư quá nhiều có thể là một trong những sai lầm tài chính lớn nhất mà bạn từng mắc phải.


Bất kể quyết định cuối cùng của bạn là gì, tốt hơn hết bạn nên tìm hiểu về Bitcoin và những thứ liên quan tới nó trước tiên, sau đó thực hiện cuộc đánh giá dựa trên mức độ chấp nhận rủi ro tương đối của bạn. Miễn là bạn thận trọng trước quyết định (đặc biệt không đầu tư quá nhiều), bạn có khả năng sẽ xuất hiện ở ví trí tốt hơn.


Cộng đồng Master Traders.

Nhấn vào nút bên dưới thảo luận với các chuyên gia của chúng tôi

về khoản đầu tư của bạn.


bottom of page